iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 21/1/2017, 00:21 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Lý Quí Khánh hô hào fan 'dội bom' thương hiệu quốc tế vì nghi vấn váy nhái

Hàng loạt bình luận chỉ trích để lại trên Instagram của nhà mốt Reem Acra sau khi nhà thiết kế Lý Quí Khánh khẳng định thương hiệu này đã đạo ý tưởng của mình.

Sự việc nhà thiết kế Lý Quí Khánh tố cáo thương hiệu cao cấp Reem Acra ăn cắp mẫu của mình đang gây xôn xao làng mốt. Cụ thể, khi thấy Jennifer Lopez lên thảm đỏ một sự kiện với trang phục Reem Acra gần như tương đồng bộ váy Hà Hồ từng mặc, Lý Quí Khánh bức xúc cho rằng nhà mốt quốc tế đã học hỏi ý tưởng từ sản phẩm độc quyền của anh. Dựa trên thời điểm cho ra mắt hai trang phục, cả Lý Quí Khánh và Hà Hồ đều khẳng định đồ của Reem Acra là hàng "nhái bén". 

ly-qui-khanh-ho-hao-fan-doi-bom-thuong-hieu-quoc-te-vi-nghi-van-vay-nhai

Fan Việt "dội bom" thương hiệu Reem Acra và cho rằng việc copy mẫu là "điều đáng xấu hổ".

Không chỉ liên tục đưa ra bằng chứng cho việc thiết kế của mình "đi trước thế giới", Lý Quí Khánh còn kêu gọi fan lên trang Instagram của thương hiệu Reem Acra để "đòi lại công bằng". Hàng trăm người đua nhau tố cáo nhà mốt quốc tế, để lại bình luận bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt để khẳng định đồ Reem Acra đã đạo nhái của Việt Nam. Dưới bức ảnh Jennifer Lopez mà nhà mốt này đăng tải, chủ yếu chỉ có các bình luận của fan Việt phản đối việc thương hiệu này "may đồ fake". 

ly-qui-khanh-ho-hao-fan-doi-bom-thuong-hieu-quoc-te-vi-nghi-van-vay-nhai-1

Hàng loạt bình luận chỉ trích từ fan Việt Nam xuất hiện trên Instagram nhà mốt quốc tế.

Chưa dừng lại ở đó, cả Lý Quí Khánh và nhiều người hâm mộ còn hô hào nhau "lên tiếng bảo vệ người Việt" bằng cách "dội bom" trên Instagram của những tạp chí lớn, các trang giải trí nổi tiếng như Harper's Bazzar, Elle, E! News... với cùng nội dung khẳng định Reem Acra đạo nhái đầm Việt Nam - Lý Quí Khánh. Một fan cho rằng đây là cách để "thể hiện lòng tự tôn dân tộc và tôn vinh lẽ phải".

ly-qui-khanh-ho-hao-fan-doi-bom-thuong-hieu-quoc-te-vi-nghi-van-vay-nhai-2

Lý Quí Khánh kêu gọi fan tích cực đi bình luận nhiều nơi để đòi lại công bằng.

Trái ngược với nhiều fan Lý Quí Khánh, không ít người cho rằng hành động "dội bom" này là quá khích. Việc liên tục hô hào nhau comment chỉ trích trên Instagram của nhà mốt Reem Acra trong khi chưa khẳng định được độ chính xác của nghi vấn đạo nhái là điều thiếu văn minh. Bên cạnh đó, chuyện spam hàng loạt trên các tạp chí lớn cũng bị cho là hành động vô ích, không có ý nghĩa nào ngoài việc cho thấy tinh thần "hội đồng" của người Việt.

ly-qui-khanh-ho-hao-fan-doi-bom-thuong-hieu-quoc-te-vi-nghi-van-vay-nhai-3

Nhiều người nghi ngờ váy Lý Quí Khánh cũng có sự học hỏi từ các nhà mốt cao cấp khác.

Trên một phương diện khác, một vài khán giả nghi ngờ mẫu thiết kế của Lý Quí Khánh cũng có sự học hỏi từ các nhà mốt như Elie Saab.

Về phía thương hiệu Reem Acra, trước sự "dữ dội" của fan Việt, nhà mốt này đã có động thái đầu tiên là chặn tài khoản Instagram của Lý Quí Khánh, theo nhà thiết kế chia sẻ.

ly-qui-khanh-ho-hao-fan-doi-bom-thuong-hieu-quoc-te-vi-nghi-van-vay-nhai-4 Jennifer Lopez bị nghi mặc đầm nhái... Hà Hồ

Miu Miu   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top