iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 5/12/2019, 10:44 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Lương Thùy Linh được Miss World khen 'hoàn hảo' khi thuyết trình tiếng Anh

AnhSau phần thi của Lương Thuỳ Linh, đương kim Miss World Vanessa Ponce phải thốt lên 'Perfect Việt Nam'.

Lương Thùy Linh vừa trải qua phần thi Head to Head Challenge tại Miss World 2019. Đây là phần thi quan trọng để các cô gái chứng minh bản lĩnh, tri thức và lòng nhân ái. Lương Thùy Linh thuộc nhóm thứ 18 cùng bốn đại diện đến từ Uganda, Montenegro, Mauritius, Campuchia.

Lương Thùy Linh tự tin ở phần thi Head to Head Challenge

Lương Thùy Linh tự tin ở phần thi Head to Head Challenge.

Với khả năng ngoại ngữ đạt IELTS 7.5, đại diện Việt Nam đã có phần thi gây ấn tượng. Ngoài vốn ngoại ngữ lưu loát, thần thái của đại diện Việt Nam cũng được đánh giá cao. Sau khi giới thiệu về vùng quê Cao Bằng nơi mình sinh ra, Thùy Linh được hỏi về dự án Beauty with a Purpose. Cô nói về dự án nhân ái "Đắp đường, xây ước mơ" được thực hiện ở một bản nghèo thuộc huyện miền núi tỉnh Cao Bằng.

 
 

Phần thi của Lương Thùy Linh.

"Dự án tôi thực hiện là tạo nên những con đường kết nối ước mơ, với mục đích xây dựng con đường đàng hoàng cho người dân sống ở vùng núi xa xôi cách trở. Sinh ra và lớn lên ở một tỉnh miền núi, sau khi tốt nghiệp cấp ba, tôi đã chuyển đến thủ đô Hà Nội để theo học đại học. Sống ở một thành phố lớn với nhịp sống sôi động khiến tôi nhận ra được sự khác biệt giữa quê mình và nơi đô thị. Điều đó đã thôi thúc tôi phải làm điều gì đó để phần nào giúp đỡ quê hương, dù là điều lớn lao hay bé nhỏ.

Tôi nghĩ tới việc xây dựng một con đường để kết nối hai ngôi làng nghèo nhất ở quê mình với thế giới bên ngoài. Tôi đã kêu gọi quyên góp trên phạm vi cả nước và nhận được sự ủng hộ rất to lớn, cả về tài chính lẫn tinh thần. Tôi thực sự biết ơn sự giúp đỡ quý giá đó. Cuối cùng, chúng tôi đã xây được con đường, trước hết để cải thiện việc đi lại; sau đó tôi hy vọng những điều tốt đẹp khác như khả năng tiếp cận dịch vụ giáo dục, y tế... sẽ đến với họ. 

Sau khi con đường được đưa vào hoạt động, tôi nhận ra rằng hạnh phúc có thể đến rất dễ dàng. Đó là khi tôi đưa tay giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn hơn, lắng nghe và hỗ trợ những điều họ đang thực sự cần. Đó là khi tôi chứng kiến những gương mặt hạnh phúc và tiếng cười hồn nhiên từ những đứa trẻ. Thậm chí cho đến bây giờ, khi tôi ngồi đây - tại London này - việc vận động gây quỹ của tôi vẫn chưa hề dừng lại. Tôi sẽ còn phải làm thật nhiều điều hơn nữa để tiếp tục giúp đỡ mọi người nhiều hơn", Lương Thùy Linh nói trong phần thi.

Lương Thùy Linh ngày càng tự tin ở chặng đua Miss World 2019.

Lương Thùy Linh ngày càng tự tin ở chặng đua Miss World 2019.

Với cách nói đầy nhiệt huyết, thể hiện niềm tin và sự tự hào, Lương Thùy Linh để lại được sự ấn tượng. Đương kim Miss World - Vanessa Ponce - phải thốt lên 'Perfect Việt Nam' và nhận xét: "Tôi nghĩa bạn đã rất bận rộn và đã đạt được nhiều thành quả".

Hiện khán giả có quyền bình chọn thí sinh yêu thích qua các kênh mạng xã hội của Miss World để lựa chọn ra người chiến thắng của từng nhóm. Các thí sinh chiến thắng sẽ đi tiếp vào vòng hai.

Lương Thùy Linh sinh năm 2000, đăng quang Miss World Vietnam hồi tháng 8/2019. Cô cao 1,78 m, số đo ba vòng 89 - 62 - 92 cm. Người đẹp Cao Bằng có ba tháng để chuẩn bị dự án nhân ái, các trang phục dự thi và rèn luyện vóc dáng, kỹ năng sân khấu...

Đêm chung kết Miss World sẽ diễn ra vào 21h ngày 14/12 (giờ Hà Nội).

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top