iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 8/10/2018, 18:17 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Lần đầu tiên Miss Universe 2018 có hai người đẹp chuyển giới dự thi

Belguun Batsukh cùng đại diện Tây Ban Nha - Angela Ponce - là hai nhan sắc chuyển giới góp mặt tại Miss Universe 2018.

Missosology - chuyên trang nhan sắc hàng đầu thế giới mới đây đã đưa tin, Belguun Batsukh - người đẹp chuyển giới 25 tuổi đã vượt qua 15 thí sinh khác trong đêm chung kết để đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ Mông Cổ. Cô trở thành đại diện nước nhà tham dự Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018 được tổ chức tại Thái Lan vào cuối năm nay.

Belguun năm nay 25 tuổi, cao 1m78. Cô sở hữu số đo 3 vòng 88 - 55 - 88 cm.

Belguun năm nay 25 tuổi, cao 1,78m. Cô sở hữu số đo 3 vòng 88 - 55 - 88 cm.

Hình ảnh trước đó của Belguun tại Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế.

Hình ảnh trước đó của Belguun tại Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế.

Trước khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Mông Cổ, Belguun từng "bại trận" trước Hương Giang. Cô tham dự Miss International Queen - Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế hồi đầu tháng 3 tại Thái Lan và chỉ lọt top 12 chung cuộc.

Đây là một chuyện hy hữu trong lịch sử cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới khi sân chơi nhan sắc hấp dẫn nhất hành tinh năm nay có tới hai đại diện là người chuyển giới. Đó là Belguun Batshkh và Angela Ponce - Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha. 

Hình ảnh lúc nhỏ, chưa qua phẫu thuật của Belguun.

Hình ảnh lúc nhỏ, chưa qua phẫu thuật của Belguun.

Sự đăng quang của Angela Ponce và Belguun Batshkh đều vấp phải những ý kiến trái chiều. Số đông cho rằng họ chỉ thích hợp với cuộc thi Hoa hậu chuyển giới còn Miss Universe là sân chơi dành cho "phụ nữ thực thụ". Việc hai người đẹp chuyển giới thi Hoa hậu Hoàn vũ "sẽ không công bằng với những thí sinh sở hữu vẻ đẹp tự nhiên, chưa từng trải qua dao kéo". 

Người đẹp Valeria Morales - đại diện Colombia tại Hoa hậu Hoàn vũ năm nay - tỏ ra không mấy thiện chí khi nói về người đẹp chuyển giới Tây Ban Nha. "Hoa hậu Hoàn vũ là cuộc thi sắc đẹp dành cho phụ nữ - những người sinh ra đã là phụ nữ. Điều đó với cô ấy là bất lợi. Chúng tôi tôn trọng nhưng không đồng ý chia sẻ sân chơi này với cô ấy".

Dư luận trái chiều nổ ra khi hai người đẹp chuyển giới thi Miss Universe 2018.

Dư luận trái chiều nổ ra khi hai người đẹp chuyển giới thi Miss Universe 2018.

Tuy nhiên bên cạnh đó, vẫn có ý kiến đồng tình để hai người đẹp chuyển giới tham dự Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới. Họ cho rằng, vẻ đẹp không có bất kỳ chuẩn mực nào. Hoa hậu Hoàn vũ là cuộc thi đề cao sự tự tin của người phụ nữ. Cho nên, ai cũng nên khuyến khích họ được thể hiện bản thân dù mang hình hài nào. Việc tán thành để Belguun và Angela Ponce tham gia Miss Universe 2018 cũng là cách thúc đẩy việc xóa bỏ sự kỳ thị, phân biệt đối xử với cộng đồng LGBT.

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top