iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 5/1/2016, 10:20 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Strobing - kiểu trang điểm mới xóa tan truyền thống tạo khối

Trái ngược với contouring - kỹ thuật đánh lừa thị giác cho khuôn mặt thêm góc cạnh- strobing là sự nâng cấp của highlight khi tập trung vào những vùng bắt sáng trên khuôn mặt.

strobing-kieu-trang-diem-moi-xoa-tan-truyen-thong-tao-khoi

Nếu như những năm 2014 về trước, lớp nền trang điểm matte-lì cộng với việc tạo khối cho gương mặt thêm phần góc cạnh luôn chiếm lĩnh khắp các sàn diễn thời trang, làm đẹp thì năm 2015, sự bùng nổ của các mạng xã hội như Instagram, Facebook,… đã không ngừng đưa đến những khái niệm trang điểm mới mẻ. Việc Google từ khóa “strobing” cho ra 984 nghìn kết quả chỉ trong 0,47 giây đã chứng minh sức hút từ kĩ thuật trang điểm mới này.

strobing-kieu-trang-diem-moi-xoa-tan-truyen-thong-tao-khoi-1

Trái ngược với contouring - kỹ thuật đánh lừa thị giác cho khuôn mặt thêm góc cạnh - strobing dường như là sự nâng cấp của highlight khi tập trung vào những vùng bắt sáng trên khuôn mặt. Khuôn mặt sẽ có độ căng bóng, khỏe tự nhiên bằng phương pháp làm nổi bật những vùng thường hứng nhiều ánh sáng nhất trên mặt. Cụ thể là vùng giữa trán, sống mũi, xương gò má, nhân trung và cằm.

strobing-kieu-trang-diem-moi-xoa-tan-truyen-thong-tao-khoi-2

Người mẫu Minh Tú với gương mặt trang điểm bóng, khỏe và quyến rũ.

strobing-kieu-trang-diem-moi-xoa-tan-truyen-thong-tao-khoi-3

Đối với những người mới bắt tay vào trang điểm, contour (tạo khối) có thể là thử thách không hề nhỏ vì những lỗi rất thường gặp như sử dụng phấn quá tối màu, tán không đều phấn tạo nên những vùng loang lổ, hay trông quá già dặn. Strobing lại là một lựa chọn đơn giản và dễ dàng hơn cho một khuôn mặt khỏe mạnh và đầy nét tươi trẻ. Gương mặt được nhấn sáng tốt có thể giúp bạn tỏa sáng trong những bức ảnh như thế này.

strobing-kieu-trang-diem-moi-xoa-tan-truyen-thong-tao-khoi-4

Để bắt đầu quá trình nhấn sáng cho khuôn mặt, ta có thể sử dụng kem lót hoặc kem dưỡng ẩm có chứa nhũ giúp gương mặt có độ phản chiếu ánh sáng tốt hơn. Phần quan trọng nhất có lẽ là chọn loại sản phẩm bắt sáng phù hợp. Những dạng phổ biến nhất có thể kể đến là dạng kem lỏng hoặc sệt hay dạng phấn phủ highlight.

strobing-kieu-trang-diem-moi-xoa-tan-truyen-thong-tao-khoi-5

Những bạn có làn da khô, da hỗn hợp thiên khô thích hợp với những loại kem bắt sáng dạng kem cho độ phản chiếu lung linh. Phấn highlight dạng bột hợp với những cô nàng da dầu, hỗn hợp thiên dầu. Mỗi sắc da khác nhau cần màu highlight riêng để có thể phản chiếu ánh sáng tốt nhất.  Với những làn da trắng, trung bình hay sậm màu những tông màu highlight nên lựa chọn lần lượt là hồng, champagne vàng và màu đồng, cam cháy.

strobing-kieu-trang-diem-moi-xoa-tan-truyen-thong-tao-khoi-6

Cách chọn màu highlight tùy vào tông màu da của bạn.

Kĩ thuật tạo khối nhấn sáng gần tương tự như cách highlight hằng ngày song cần phải chú ý thoa chính xác lên vùng da bắt ánh sáng, nếu như thoa quá rộng hoặc không đúng làn da có thể trông như đang bị đổ dầu.

Kĩ thuật tạo khối nhấn sáng gần tương tự như cách highlight hằng ngày song cần phải chú ý thoa chính xác lên vùng da bắt ánh sáng, nếu như thoa quá rộng hoặc không đúng làn da có thể trông như đang bị đổ dầu.

strobing-kieu-trang-diem-moi-xoa-tan-truyen-thong-tao-khoi-8

Tùy vào ánh sáng của môi trường và hoàn cảnh, ta có thể chọn độ bắt sáng phù hợp để trở nên nổi bật. Khi dự dạ tiệc hoặc đứng dưới ánh sáng đèn vàng, có thể tiết chế độ nhũ bằng cách tạo một lớp nền satin mịn từ việc trộn kem bắt sáng và kem dưỡng ẩm dạng lì rồi vỗ nhẹ lên những vùng cần thiết hay sử dụng nhiều kem bắt sáng hơn dành cho những dịp ngoài trời.

Blogger người Việt (chủ trang Themakeaholic) hướng dẫn trang điểm strobing

 
 

Hiểu Mai

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top