iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 7/9/2017, 14:34 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Chiêu của con gái Nhật để trang điểm kỹ mà người nhìn tưởng 'đẹp tự nhiên'

Các cô gái Nhật Bản có rất nhiều bí quyết 'ăn gian' để gương mặt mình trông thu hút hơn mà không cần dao kéo.

1. Dùng keo kích mí trong suốt

chieu-cua-con-gai-nhat-de-trang-diem-ky-ma-nguoi-nhin-tuong-dep-tu-nhien

Mắt một mí là nhược điểm khó cải thiện của nhiều cô gái châu Á, trong đó có cả girl Nhật Bản. Chẳng phải ai cũng thích viện đến dao kéo, trong khi đó dùng các miếng dán kích mí thì lại quá lộ liễu. Các nàng xứ hoa anh đào có chiêu khéo léo hơn để "hô biến" mặt một mí thành hai mí đó là keo dán mí trong suốt.

Chỉ cần sử dụng một lượng keo nhỏ bôi viền lên chỗ mí mắt để tạo nếp gấp mới, mắt lập tức trở nên sâu hút. Keo vô hình nên dù nhắm mắt cũng không lộ ra, lại có tác dụng cả ngày cho đến khi tẩy trang nên cực hiệu quả.

chieu-cua-con-gai-nhat-de-trang-diem-ky-ma-nguoi-nhin-tuong-dep-tu-nhien-1

Với keo kích mí vô hình, nàng nào cũng có mắt hai mí to tròn, chưa cần trang điểm diện mạo đã được cải thiện ít nhiều.

2. Đeo lens màu nâu đen

chieu-cua-con-gai-nhat-de-trang-diem-ky-ma-nguoi-nhin-tuong-dep-tu-nhien-2

Kính áp tròng là một trong những phụ kiện bất ly thân của con gái Nhật Bản. Tuy nhiên để có diện mạo xinh xắn mà vẫn thật tự nhiên, khi đi chơi hàng ngày, họ không chọn những loại kính giãn tròng màu quá "giả" mà chỉ chọn lens màu gần với mắt thật.

chieu-cua-con-gai-nhat-de-trang-diem-ky-ma-nguoi-nhin-tuong-dep-tu-nhien-3

Sử dụng kính áp tròng tông nâu đen, nâu sáng tạo cảm giác mắt tươi sáng, long lanh và to tròn hơn, dù người đối diện nhìn kỹ cũng chưa chắc nhận ra là bạn sử dụng kính áp tròng. Đây là một trong những cách để girl Nhật trông lúc nào cũng thật tự nhiên.

3. Dùng thanh độn mũi

chieu-cua-con-gai-nhat-de-trang-diem-ky-ma-nguoi-nhin-tuong-dep-tu-nhien-4

Ngay cả khi có sống mũi không cao đẹp cũng chẳng cần phải lo lắng, vì với phụ kiện "tàng hình" này, các cô gái xứ hoa anh đào trông sẽ đẹp như Tây mà chẳng cần phẫu thuật thẩm mỹ. Thanh độn bằng nhựa là chiêu được nhiều nàng sử dụng giúp sống mũi cao hơn.

chieu-cua-con-gai-nhat-de-trang-diem-ky-ma-nguoi-nhin-tuong-dep-tu-nhien-5

Để sử dụng món phụ kiện này, các cô nàng chỉ cần khéo đặt thanh độn vào trong mũi. Vì có hình vòng cung nên miếng nhựa dễ dàng ôm khít vào trong mũi, giúp phần sống mũi thẳng hơn. 

chieu-cua-con-gai-nhat-de-trang-diem-ky-ma-nguoi-nhin-tuong-dep-tu-nhien-6

Thanh độn có kích thước khá nhỏ nên ở mọi góc độ đều không bị nhìn ra. Tuy lúc đặt vào có hơi khó chịu nhưng nhiều nàng sẵn sàng chịu đựng vì cái đẹp.

4. Hoàn thiện lớp trang điểm bằng tàn nhang giả

chieu-cua-con-gai-nhat-de-trang-diem-ky-ma-nguoi-nhin-tuong-dep-tu-nhien-7

Xu hướng má tàn nhang giả khởi nguồn từ Nhật Bản và sau đó lan rộng khắp thế giới. Sau khi tút tát cho gương mặt bằng những loại mỹ phẩm mỏng nhẹ, trong veo, họ sẽ dùng bút nâu chấm nhẹ vài nốt tàn nhang trên má, không quá dày để tạo cảm giác như da vẫn còn khuyết điểm, trang điểm siêu kỹ mà tựa như là "đẹp tự nhiên" vậy. 

chieu-cua-con-gai-nhat-de-trang-diem-ky-ma-nguoi-nhin-tuong-dep-tu-nhien-8 Chiêu ăn gian của các nữ sinh Nhật để được mặc váy ngắn cũn đi học

Trang Shaelyn   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top