iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 1/11/2016, 16:33 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bọc răng sứ tuy mốt nhưng vẫn có 3 điều đáng cân nhắc

Nhìn người người nhà nhà đi bọc răng thẩm mỹ, bạn cũng muốn theo mốt nhưng không biết hình thức thẩm mỹ này liệu có tác hại gì không?

1. Chấp nhận mài mòn răng cũ

boc-rang-su-tuy-mot-nhung-van-co-3-dieu-dang-can-nhac

Để bọc mão răng sứ lên răng cũ, các bác sĩ phải mài răng cho nhỏ bớt để khi chụp lên, răng sứ không bị cong vênh. Bạn có thể sẽ phải hoảng sợ khi nhìn hàm răng "cha sinh mẹ đẻ" của mình bỗng "teo nhỏ", hoàn toàn không thể khôi phục. Tùy theo chất lượng răng của bạn và tay nghề của bác sĩ mà bạn sẽ phải mài răng nhiều hay ít. Nếu chẳng may thực hiện ở cơ sở không chất lượng, bạn có thể bị mài đến tận lớp tủy răng, khiến tủy bị hỏng và răng sẽ yếu đi nhiều.

2. Đau đớn trong và sau khi làm răng

boc-rang-su-tuy-mot-nhung-van-co-3-dieu-dang-can-nhac-1

Khi mài răng, bạn sẽ được tiêm thuốc tê nên không thấy quá nhiều đau đớn, chỉ hơi buốt. Tuy nhiên việc phải nghe tiếng máy mài vẫn khiến nhiều người thấy sợ hãi. Á hậu Huyền My từng tâm sự trong một bài phỏng vấn, đây là quá trình mà khi nhớ lại cô vẫn còn kinh hãi. Vì cô còn phải nhổ bỏ răng khểnh nên nỗi lo lắng càng tăng thêm gấp đôi. Khi thuốc tê hết, những cơn đau buốt răng khiến Á hậu phải uống thuốc giảm đau liên tục.

Sau quá trình làm răng, nếu tủy răng của bạn quá yếu có thể dẫn đến đau buốt răng, khi ăn uống rất khó chịu. Nếu thực hiện bọc sai cách, đồ ăn có thể tích tụ quanh lớp sứ dẫn đến tình trạng viêm tấy lợi. Nếu mài răng quá nhỏ có thể khiến những răng khỏe mạnh bên cạnh không được bọc sứ bị yếu dần.

3. Giá thành đắt đỏ

boc-rang-su-tuy-mot-nhung-van-co-3-dieu-dang-can-nhac-2

Có nhiều loại sứ thẩm mỹ để bọc răng như Titan, toàn sứ, Cercon, Venner... Tùy tình trạng răng gốc và chất sứ mà có mức giá khác nhau, tuy nhiên trung bình, để bọc một chiếc răng sứ bạn cần có chi phí khoảng 1-6 triệu đồng. Nếu quyết định bọc sứ cả hàm, việc tốn khoảng trên dưới 100 triệu đồng là có thể xảy ra. Vì thế các bác sĩ khuyên chỉ nên bọc sứ trong những trường hợp bất đắc dĩ như gãy, mẻ răng, răng không đều, răng quá ố vàng... Răng sứ cũng chỉ có tuổi thọ từ 8-15 năm, sau đó bạn bắt buộc phải làm lớp sứ mới.

boc-rang-su-tuy-mot-nhung-van-co-3-dieu-dang-can-nhac-3 Chỉnh răng trắng, đều tăm tắp, Nam Em 'lên đời' nhan sắc

Trang Shaelyn   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top