iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 8/7/2017, 06:52 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

9x đời đầu và 10x đời đầu làm đẹp khác nhau như thế nào?

Cách biệt cả một thế hệ, công thức làm đẹp của các teen girl bây giờ cũng rất khác với 10 năm trước.

1. Kiểu tóc

9x-doi-dau-va-10x-doi-dau-lam-dep-khac-nhau-nhu-the-nao

10 năm trước, nàng nào mà không cắt tóc bù xù như sư tử thì nhất định là rất "kém tắm" trong khoản cập nhật mốt. Mốt tóc này của teen girl Việt chịu ảnh hưởng từ các bộ phim thần tượng Đài Loan cùng phong cách ăn mặc Harajuku Nhật Bản sốt xình xịch thời đó. Các 9x đời đầu từng tin rằng, một mái tóc trên phồng tướng, dưới tỉa layer so le mỏng thực sự giúp gương mặt trông đáng yêu hơn.

9x-doi-dau-va-10x-doi-dau-lam-dep-khac-nhau-nhu-the-nao-1

Con gái 10x bây giờ để tóc khá đơn giản về kiểu dáng, tuy nhiên nổi loạn về màu sắc. Nếu như 10 năm trước, đầu sư tử được xem là chất chơi thì bây giờ nàng nào dám thử màu tóc tẩy, highlight, ombre... thì mới là sành điệu. Tóc nâu dài sóng nhẹ và tóc ngắn cụp vào gương mặt là hai kiểu tóc được yêu thích nhất.

2. Trang điểm mắt

9x-doi-dau-va-10x-doi-dau-lam-dep-khac-nhau-nhu-the-nao-2

Từ chục năm trước, con gái Việt đã thích trang điểm mắt rất cầu kỳ, từ mi giả cho đến eyeliner luôn phải dùng thật dày, đậm. Tuy nhiên hầu hết còn rất lạ lẫm với kính áp tròng. Thay vào đó, để giúp mắt to, sáng hơn, gần như cô gái nào cũng áp dụng công thức dùng chì trắng viền một đường thật sát mi dưới.

9x-doi-dau-va-10x-doi-dau-lam-dep-khac-nhau-nhu-the-nao-3

Đôi mắt ngày càng được các 10x chăm chút khi trang điểm. Tuy nhiên teen girl hiện đại khéo léo hơn trong việc giúp mắt trông to tròn mà vẫn tự nhiên. Các nàng hạn chế dùng lông mi giả, kẻ mi quá đậm, Thay vào đó, thế hệ 10x lại quen thuộc với các kiểu kính giãn tròng đồng thời cách dùng phấn sáng nhấn dưới mi mắt để tạo bọng mắt sưng đậm chất Hàn.

3. Son môi

9x-doi-dau-va-10x-doi-dau-lam-dep-khac-nhau-nhu-the-nao-4

Son bóng từng là xu hướng đình đám của 10 năm trước. Thời đó, dù nàng nào cũng "đen nhẻm" nhưng vẫn chẳng ngại tô đôi môi bóng lưỡng vì đó được xem như tiêu chuẩn của vẻ đáng yêu.

9x-doi-dau-va-10x-doi-dau-lam-dep-khac-nhau-nhu-the-nao-5

Son bóng đã thất sủng từ lâu, thay vào đó son lì, son tint lên ngôi vì vừa dễ sử dụng lại vừa mang đến đôi môi bền màu cả ngày, không lo bị lem, trôi như son bóng. Các 10x đời đầu thường chọn những tông son khá gần gũi như đỏ cam, cam đất...

4. Gương mặt

9x-doi-dau-va-10x-doi-dau-lam-dep-khac-nhau-nhu-the-nao-6

Mặt tròn xoe như bánh bao là kiểu mốt mà các 9x đời đầu "năm đó cùng theo đuổi". Với gương mặt bầu bĩnh, má phính, con gái trông rất ngây thơ, hiền hòa và đáng yêu.

9x-doi-dau-va-10x-doi-dau-lam-dep-khac-nhau-nhu-the-nao-7

Thế hệ 10x khác với các anh chị lại đồng loạt chạy đua theo trào lưu mặt V-line bằng nhiều cách như trang điểm, massage hay thậm chí dùng băng dính "tàng hình".

5. Kết hợp tông màu

9x-doi-dau-va-10x-doi-dau-lam-dep-khac-nhau-nhu-the-nao-8

Các 9x ngày xưa có lẽ cũng vì ít được tiếp xúc với các xu hướng nên thường trang điểm khá "sến", cách kết hợp tông màu trên một gương mặt đôi khi "chọi" nhau chan chát.

9x-doi-dau-va-10x-doi-dau-lam-dep-khac-nhau-nhu-the-nao-9

Nhờ truyền thông, mạng xã hội, con gái bây giờ được tiếp xúc với son phấn từ khá sớm và nhanh chóng có kiến thức nhất định về làm đẹp. Họ ít khi mắc lỗi trang điểm má thì cam mà môi lại hồng chóe như nhiều 9x ngày xưa.

9x-doi-dau-va-10x-doi-dau-lam-dep-khac-nhau-nhu-the-nao-10 Các 10x đình đám 'chín ép' vì cầu kỳ phấn son

Trang Shaelyn   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top