iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 9/7/2018, 17:58 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

3 kiểu mặt thích đến mấy cũng nên tránh xa son đỏ

Dù là màu son 'vạn người mê', tông đỏ vẫn có thể 'dìm' nhan sắc của những nàng mặt góc cạnh, môi mỏng.

1. Mặt góc cạnh

Đỏ là tông son dễ chiều, hợp gần như với mọi loại da nên cô gái nào cũng yêu thích. Tuy nhiên màu son này cũng làm các đường nét trên gương mặt nổi bật hơn, vì thế nên bạn cần nghĩ kỹ nếu thuộc hội mặt vuông, má hóp. Nếu như những nàng có gương mặt tròn trịa sinh ra để dành cho son đỏ, thì với những girl mặt góc cạnh, son đỏ có thể khiến bạn trông già dặn, chín chắn hơn. Nhiều ngôi sao thậm chí còn từng bị chê giống... chuyển giới vì mặt gầy mà vẫn mê son đỏ chót.

Đỏ là tông son dễ chiều, hợp gần như với mọi loại da nên cô gái nào cũng yêu thích. Tuy nhiên bạn cần nghĩ kỹ nếu thuộc hội "mặt vuông, má hóp". Nếu như những nàng có gương mặt tròn trịa "sinh ra để dành cho son đỏ", thì với những girl mặt góc cạnh, son đỏ có thể khiến bạn trông già dặn, chín chắn hơn. Nhiều ngôi sao thậm chí còn từng bị chê giống... chuyển giới vì mặt gầy mà vẫn mê son đỏ chót.

2. Da trắng bệch

Không phải lúc nào một làn da trắng như tuyết cũng phù hợp với môi đỏ như máu. Da trắng tái cùng đôi môi rực rỡ chọi nhau khiến dung mạo của bạn trông càng nhợt nhạt. Nếu có bị so sánh với... ma cà rồng thì cũng đừng lấy làm lạ. Nếu không may mắn có làn da trắng hồng, khi tô son đỏ, bạn đừng quên phủ lên bầu má một lớp phấn hồng nhẹ nhàng, giảm bớt làn da trắng xanh, giúp gương mặt trông hồng hào, có sức sống hơn.

Không phải lúc nào một làn da "trắng như tuyết" cũng phù hợp với môi đỏ như máu. Da trắng tái cùng đôi môi rực rỡ "chọi" nhau khiến dung mạo của bạn trông càng nhợt nhạt. Nếu có bị so sánh với... ma cà rồng thì cũng đừng lấy làm lạ. Nếu không may mắn có làn da trắng hồng, khi tô son đỏ, bạn đừng quên phủ lên bầu má một lớp phấn hồng nhẹ nhàng, giảm bớt làn da trắng xanh, giúp gương mặt trông hồng hào, có sức sống hơn.

3. Môi mỏng

Son đỏ rất đậm và thường có chất lì nên phù hợp hơn cả với những cô nàng có viền môi sắc nét, đôi môi đầy đặn để tăng độ gợi cảm, sexy. Môi đã mỏng mà lại ham đánh son đỏ, bạn có thể tự độn thêm cho mình cả chục tuổi. Để chinh phục mốt son này dù không có môi tều, bạn có thể ứng dụng cách đánh lòng môi, phơn phớt đỏ trông sẽ dễ nhìn hơn hẳn.

Son đỏ rất đậm và thường có chất lì nên phù hợp hơn cả với những cô nàng có viền môi sắc nét, đôi môi đầy đặn để tăng độ gợi cảm, sexy. Môi đã mỏng mà lại ham đánh son đỏ, bạn có thể tự "độn" thêm cho mình cả chục tuổi. Để chinh phục mốt son này dù không có môi tều, bạn có thể ứng dụng cách đánh lòng môi, phơn phớt đỏ trông sẽ dễ nhìn hơn hẳn.

Trang Shaelyn   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top