iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 20/8/2019, 14:48 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Red Velvet bị nhà thiết kế nước ngoài tố ăn cắp ý tưởng

Họa tiết và kiểu dáng outfit ở trang phục Red Velvet diện quay MV 'Umpah Umpah' bị tố đạo nhái ý tưởng của hãng thời trang Paris 99.

Hãng thời trang Paris 99 (Mỹ) đăng tải bài viết nhắc đến Red Velvet trên Instagram. Theo đó, trang phục trong bộ ảnh comeback của girlgroup nhà SM bị cho đã sao chép ý tưởng từ BST của Paris 99. 

Nhà thiết kế này viết: "Cảm ơn nhiều bạn đã cho tôi biết nhóm nhạc Kpop Red Velvet đã mặc những outfit được lấy cảm hứng từ thiết kế của tôi. Không một ai từ SM từng làm việc với tôi cả. Công ty này đã lấy ý tưởng của tôi cùng một nhiếp ảnh gia khác. Thật đau lòng khi thấy những công ty lớn, thay vì giúp đỡ một nhà thiết kế nhỏ, lại đánh cắp chất xám của chúng tôi và xem đó như là của mình".

Những outfit chủ đạo trong màn comeback của Red Velvet bị tố ăn cắp ý tưởng của hãng Paris 99.

Những outfit chủ đạo trong màn comeback của Red Velvet bị tố ăn cắp ý tưởng của hãng Paris 99.

Một cuộc tranh cãi về nghi vấn stylist SM đạo nhái ý tưởng nổ ra gay gắt trên diễn đàn TheQoo. Nhiều netizen cho rằng, họa tiết gingham lẫn kiểu dáng ở những bộ váy do Red Velvet mặc giống tới 80% so với các thiết kế của Paris 99. Thậm chí bối cảnh chụp hình cũng tương đồng với bản gốc. Không ít fan tức giận vì SM luôn làm việc hời hợt, thiếu sự đầu tư tử tế cho Red Velvet. 

Nhà thiết kế Paris 99 so sánh những thiết kế do Red Velvet mặc và bản gốc lên Instagram Story.

Nhà thiết kế Paris 99 so sánh những thiết kế do Red Velvet mặc và bản gốc.

Các ý kiến nổi bật: "SM từng sao chép ý tưởng của nhà thiết kế nước ngoài từ thời SNSD. Tôi tự hỏi họ sẽ làm gì để che đậy chuyện xấu hổ này"; "Tôi thậm chí mừng thầm vì lần này Red Velvet không phải mặc những thứ dị hợm nữa, hóa ra là họ đã đạo nhái outfit của người khác"; "Tại sao SM không bỏ tiền ra mua trang phục cho Red Velvet. Tại sao họ luôn ăn cắp ý tưởng?"; "Đối với một công ty thuộc Big 3, đáng lẽ Red Velvet sẽ có thể mặc hàng hiệu trong MV cơ"...

Những outfit nói trên cũng được Red Velvet mặc trong MV Umpah Umpah vừa phát hành.

Những outfit nói trên được Red Velvet mặc trong MV Umpah Umpah vừa phát hành.

Trong khi đó, một số quan điểm phản bác việc SM đạo nhái thiết kế. Họ cho rằng những chiếc váy kẻ sọc là xu hướng phổ biến trong nhiều năm qua. Rất có thể sự giống nhau giữa trang phục của Red Velvet và Paris 99 là do trùng hợp ngẫu nhiên.

Các fan đang liên tục gửi kiến nghị lên SM, yêu cầu công ty nhanh chóng xử lý sự việc để không ảnh hưởng đến màn comeback của Red Velvet. 

 
 

MV Umpah Umpah - Red Velvet

Minie

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top