iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 24/2/2019, 11:11 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

4 quy định ăn mặc khắt khe khi đi học của nữ sinh Hàn

Trong khi nhà trường quy định không được trang điểm thì các nữ sinh lại có 'luật' riêng là tẩy chay những cô nàng... để mặt mộc.

1. Đồng phục thay đổi theo mùa

4 quy định ăn mặc khắt khe khi đi học của nữ sinh Hàn

Không giống như các nữ sinh Thái Lan chỉ có một kiểu đồng phục chung cho tất cả các trường học, đồng phục ở Hàn Quốc rất đa dạng. Mỗi trường có vài ba bộ đồng phục riêng, thể hiện đẳng cấp "trường bình dân" hay "nhà giàu", thay đổi tùy theo thời tiết. Mùa hè có thể là sơ mi cùng chân váy ngắn, mùa đông là gilet, cardigan hoặc áo blazer. Ở các trường sang chảnh, giá mỗi bộ đồng phục này không hề nhỏuy nhiên nữ sinh nào cũng phải cố sắm bằng được mới "bằng bạn bằng bè".

2. Không trang điểm

4 quy định ăn mặc khắt khe khi đi học của nữ sinh Hàn - 1

Nhà trường luôn đặt ra quy định cho các nữ sinh là không được trang điểm, thậm chí không được nhuộm tóc khi đi học. Tuy nhiên chẳng mấy cô gái tuân thủ theo nguyên tắc đó. Thậm chí nữ sinh Hàn Quốc ngày nay còn tự có "luật ngầm" riêng. Không còn lạ lẫm chuyện các cô gái đánh phấn trắng, kẻ lông mày hay tô son đậm khi đến trường vì hầu như tất cả nữ sinh xung quanh họ đều phải "tút tát" kỹ càng như vậy. Nhiều cô nàng thích để mặt mộc khi đi học từng tâm sự chuyện bị... tẩy chay vì khác biệt với số đông.

3. Không đeo trang sức

4 quy định ăn mặc khắt khe khi đi học của nữ sinh Hàn - 2

Các trường học ở Hàn "cấm tiệt" chuyện đeo các loại trang sức, bao gồm nhẫn, dây chuyền, lắc tay... Điều này nhằm mục đích để các học sinh được đồng đều, không có sự phân biệt. 

4. Vào trường phải thay dép

4 quy định ăn mặc khắt khe khi đi học của nữ sinh Hàn - 3

Đây là một quy tắc dược xem là khá kỳ lạ trong các trường học Hàn. Mỗi học sinh đều có tủ khóa riêng. Khi vào trường, họ sẽ phải thay đôi giày thể thao bằng đôi dép lê để sẵn trong đó và đi lại trong các tòa nhà của trường bằng đôi dép này.

Trang Shaelyn   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top