iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 27/9/2019, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Kiều Loan chọn chùa Cầu làm ý tưởng trang phục dân tộc

'Huyền Đăng Hội' được đính 2.000 bóng đèn led, mô phỏng biểu tượng của Phố cổ Hội An, sẽ được Kiều Loan mặc tại Miss Grand International 2019.

Trang phục dân tộc tại Miss Grand International 2019 của Kiều Loan có tên gọi "Huyền Đăng Hội" do NTK Tín Thái đảm nhận, lấy cảm hứng từ biểu tượng Chùa Cầu và đêm Hội An huyền diệu. Nói về việc đưa cảnh sắc Hội An vào bộ trang phục, NTK cho biết vì Quảng Nam là quê hương của Kiều Loan. Đây còn là một trong những danh thắng nổi bật, giàu giá trị văn hóa, lịch sử của Việt Nam.

Phác họa trang phục dân tộc của Kiều Loan tại cuộc thi. 

Phác họa trang phục dân tộc của Kiều Loan tại cuộc thi. 

Ekip của NTK Tín Thái mất hơn hai tuần để thực hiện bộ trang phục này. Trang phục được đính kết bằng pha lê tạo hiệu ứng bắt sáng, cùng các chi tiết như mấn và cầu vai được xi mạ ánh vàng. Đặc biệt nhất, hơn 2.000 bóng đèn led sẽ được đính vào thân áo, nhằm tái dựng hình ảnh Hội An về đêm lung linh, huyền ảo.

Bên trên cùng của trang phục là biểu tượng của Hội An - Chùa Cầu - được cách điệu ý nhị với đôi linh thần thú (Thần Khỉ và Thần Chó). Ở hai đầu của Chùa Cầu có hình ảnh của Thần Hầu và Linh Cẩu. Đây là những linh vật được cho "trấn yểm", bảo vệ sự an lành cho người dân phố Hội. Sự xuất hiện của đôi linh thần thú (Thần Khỉ và Thần Chó) cũng mô phỏng năm động thổ (năm Thân) và năm hoàn thiện (năm Tuất) công trình kiến trúc độc đáo này.

Thân áo được thêu kết hình ảnh đôi rồng trên cổng Chùa Ông mang đặc trưng của tín ngưỡng, lịch sử và nghệ thuật của kiến trúc Hội An xưa. Phần vai và hông áo là hình ảnh mái ngói quen thuộc của Hội An, được xi mạ vàng để tăng thêm giá trị thẩm mỹ. Riêng phần boots được điêu khắc bằng gỗ.

Nhìn tổng thể trang phục toát lên sự mạnh mẽ, quyền uy nhưng vẫn tôn được vóc dáng của Kiều Loan. Nếu như phần trên của bộ cánh là hình ảnh mạnh mẽ thì phần bên dưới lại mềm mại, tinh tế.

NTK Tín Thái cho biết: "Hiệu ứng ánh sáng là yếu tố tôi muốn chú trọng. Đây cũng là phần quan trọng của bộ trang phục, góp phần truyền tải nét đẹp của một phố cổ nổi tiếng Việt Nam".

 
 

Kiều Loan giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh.

Còn 2 tuần nữa, Kiều Loan sẽ lên đường sang Venezuela. Á hậu sinh năm 2000 đang gấp rút chuẩn bị những khâu cuối cùng.

Á hậu Kiều Loan.

Á hậu Kiều Loan.

Nguyễn Hà Kiều Loan (Quảng Nam), sinh năm 2000, số đo 3 vòng 80-61-95cm. Cô đang là sinh viên ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng. 

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top