iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 9/3/2018, 21:30 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hương Giang xuất sắc đăng quang Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018

Chủ đề: Hương Giang idol82

Đại diện Việt Nam vượt qua 27 thí sinh, trở thành tân hoa hậu đầy thuyết phục trong sự tán thưởng của nhiều người.

 
 

Chung kết Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018 diễn ra tại Thái Lan vừa khép lại. Ngôi vị cao nhất cuộc thi xướng tên Việt Nam với thí sinh Nguyễn Hương Giang. Cô được Hoa hậu đương nhiệm trao lại vương miện. Trong khoảnh khắc xúc động, Hương Giang có những bước chân đầu tiên trên sân khấu với một vai trò hoàn toàn mới.

Giây phút đăng quang Hoa hậu của Hương Giang.

Giây phút đăng quang Hoa hậu của Hương Giang.

Khoảnh khắc đăng quang đáng nhớ của Hương Giang.

Khoảnh khắc đăng quang đáng nhớ của Hương Giang.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam có thí sinh tham dự cuộc thi và gây bất ngờ khi giành được chiếc vương miện.

Danh hiệu Á hậu 1 thuộc về đại diện đến từ Australia. Danh hiệu Á hậu 2 thuộc về nước chủ nhà Thái Lan.

Trước đó, Hương Giang lần lượt thể hiện sự tự tin, sức hút qua các vòng thi Quốc phục, dạ hội. Người đẹp nhanh chóng được xướng tên vào top 12, rồi top 6. Sau phần thi bikini và ứng xử, Hương Giang là người đầu tiên được xướng tên vào top 3 cùng với Thái Lan và Australia. Đại diện Việt Nam còn xuất sắc được vinh danh ở 2 giải phụ: Người đẹp tài năng và Người đẹp Truyền thông.

3 cô gái tiếp tục bước vào vòng thi ứng xử để tìm ra danh hiệu cao nhất. Họ cùng trả lời chung một câu hỏi, người còn lại sẽ đeo tai nghe khi thí sinh khác đang trả lời. Nội dung câu hỏi của vòng này: "Nếu bạn có cơ hội làm một việc cho cộng đồng, bạn sẽ làm gì?". Hương Giang trả lời bằng tiếng Việt: "Tôi sẽ đòi hỏi quyền bình đẳng. Ai cũng muốn có cuộc sống hạnh phúc, người chuyển giới cũng không phải ngoại lệ. Tôi sẽ đòi hỏi quyền bình đẳng để tạo nên một thế giới công bằng, tốt đẹp".

Tại top 6, Hương Giang nhận được câu hỏi: "Giá trị của bản thân bạn là gì?". Người đẹp trả lời bằng tiếng mẹ đẻ với sự trợ giúp của người phiên dịch lại tiếng Anh. Đại ý câu trả lời của Hương Giang: "Giá trị của tôi nằm ở việc không ngừng cố gắng trong cuộc sống và trở thành niềm tự hào của cộng đồng LGBT".

Hương Giang ứng xử.

Hương Giang thi ứng xử.

 
 

Hương Giang trình diễn phần thi dạ hội

 
 

Màn xuất hiện trong Quốc phục của Hương Giang

Hương Giang sẵn sàng tỏa sáng trong đêm chung kết.

Hương Giang sẵn sàng tỏa sáng trong đêm chung kết.

Trước giờ G, Hương Giang cho biết có tâm lý thoải mái, tự tin. "Đêm nay, cho dù mọi chuyện có như thế nào, tôi cũng sẽ bay lên cùng ước mơ của mình. Uớc mơ được đứng trước cả thế giới, mang tiếng nói, sự nỗ lực của mình để chứng minh con người Việt Nam không nhỏ bé", Hương Giang chia sẻ.

Người đẹp hy vọng những gì bản thân đã cống hiến có thể truyền cảm hứng tới tất cả những ai muốn vượt lên số phận, vượt lên chính mình. "Hãy luôn tin tưởng rằng tất cả chúng ta đều sẽ hạnh phúc", cô nói thêm.

 
 

Hương Giang tỏa sáng trên truyền hình Thái

Hương Giang sinh năm 1991, từng lọt vào top 4 cuộc thi Vietnam Idol 2010. Cô gây chú ý khi công khai là người chuyển giới và được nhận xét sở hữu ngoại hình gợi cảm. Sau cuộc thi, cô lấn sân showbiz chuyên nghiệp trong vai trò ca sĩ. Hương Giang cho rằng việc tham dự cuộc thi nhan sắc dành cho người chuyển giới là cơ hội mang tính liều lĩnh và đánh đổi của bản thân.

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top