iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 9/8/2019, 15:16 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hương Giang bức xúc vì bị Missosology che mặt sau dàn hoa hậu

Bức ảnh của chuyên trang sắc đẹp bị Hoa hậu chuyển giới quốc tế 2018 cho là một hành động xúc phạm.

Trên trang fanpage gần 1,2 triệu lượt thích, chuyên trang sắc đẹp Missosology vừa đăng tải bức ảnh các hoa hậu giành chiến thắng ở những đấu trường nhan sắc quốc tế lớn trong năm 2018, trong đó có Miss International, Miss Supranational, Miss Universe, Miss Grand International, Miss Earth và Miss World. Đáng chú ý, lấp ló phía sau dàn người đẹp thuộc Big 6 là Hương Giang - chủ nhân vương miện Miss International Queen 2018. Đi kèm bức ảnh, Missosology chú thích: "Just for fun" (chỉ cho vui thôi). 

Hương Giang bức xúc vì bị Missosology che mặt sau dàn hoa hậu

Việc ghép ảnh Hương Giang bị che nửa mặt, "lép vế" phía sau dàn người đẹp khiến fan Việt bức xúc cho rằng đây là một hành động mang tính xúc phạm của trang Missosology. Nhiều người bình luận hành động này có thể dẫn đến suy nghĩ Missosology đánh giá thấp cuộc thi Hương Giang đăng quang, đồng thời cho thấy sự thiếu công bằng đối với người chuyển giới. "Tại sao không rõ mặt Hương Giang, thà không để, chứ để hình Hương Giang như thế thiếu tôn trọng ghê", "Vẫn còn sự phân biệt đối xử và không bình đẳng trong bức ảnh này"... các khán giả Việt nhận xét.

Về phía Hương Giang, cô phản ứng gay gắt khi bị Missosology ghép ảnh "làm nền" cho các hoa hậu khác. Cô cho rằng nếu đây là một trò đùa thì rất kém duyên. "Miss International Queen là cuộc thi hoa hậu lớn nhất hành tinh dành cho người chuyển giới. Dĩ nhiên nó không nằm trong BIG nào cả vì số lượng người chuyển giới trên thế giới so với phụ nữ dị tính chỉ chiếm một phần rất nhỏ. Tuy nhiên cuộc thi nào cũng có giá trị riêng và Miss International Queen cũng không cần đứng cạnh hay so sánh với bất kỳ cuộc thi sắc đẹp nào khác. Đừng nghĩ rằng được nhắc tới cùng với các hoa hậu thế giới khác là vinh hạnh rồi còn đòi hỏi gì".

Sau khi đăng quang Miss International Queen 2018, Hương Giang có nhiều đóng góp cho cộng đồng LGBT.

Sau khi đăng quang Miss International Queen 2018, Hương Giang có nhiều đóng góp cho cộng đồng LGBT.

Cô cho biết mình bị tổn thương vì trò đùa này vì mỗi cá nhân đều là duy nhất và có giá trị riêng. "Giới tính không quyết định giá trị của bạn, chỉ có trái tim, việc bạn làm cho xã hội và cho cộng đồng mới nói lên bạn thực sự là ai. Tôi chưa bao giờ xấu hổ mà luôn luôn tự hào khi mình là một người phụ nữ có khối óc, bàn chân, tinh thần của một người đàn ông. Chính những điều đó giúp tôi đứng vững trước mọi sự kỳ thị, bất công và kém duyên như thế này".

Trước sự phản đối của nhiều người hâm mộ, trang Missosology đã xóa bức ảnh gây tranh cãi kèm theo lời giải thích, xin lỗi Hương Giang: "Một khán giả đã gửi cho chúng tôi bức ảnh ghép các hoa hậu của năm 2018. Chúng tôi đã đăng tải nó mà không nhận ra có Hoa hậu Hương Giang trong ảnh. Chúng tôi gửi lời xin lỗi chân thành vì sự cố này, đồng thời muốn bày tỏ sự tôn trọng với Hương Giang cũng như cộng đồng LGBT", fanpage Missosology viết.

Trang Shaelyn   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top