iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 6/1/2018, 20:21 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

H'Hen Niê đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017

Người đẹp Ê đê đã vượt qua Hoàng Thị Thùy, Mâu Thị Thanh Thủy để đăng quang ngôi vị cao nhất.

Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 với chủ đề "Người kế vị tương lai" diễn ra vào tối 6/1 tại Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa với sự tham gia của 42 người đẹp.

Vượt qua lần lượt các phần thi Áo dài, Bikini, Dạ hội và Ứng xử, H'Hen Niê đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017. Ngôi vị Á hậu 1 thuộc về thí sinh Hoàng Thị Thùy, Á hậu 2 Mâu Thị Thanh Thủy.

HHen Niê đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017

H'Hen Niê xúc động trong giây phút đăng quang

 
 

H'Hen Niê sinh năm 1992, người dân tộc Ê đê, đến từ Đắk Lắk. Cô sở hữu chiều cao 1,72 m, số đo ba vòng 84-60-93. Cô là thí sinh nổi bật xuyên suốt hành trình Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017. Năm 2015, H'Hen Niê từng dự thi Vietnam's Next Top Model nhưng bị loại khá sớm.

Để chọn ra danh hiệu Hoa hậu, Á hậu 1 và Á hậu 2, top 3 phải trả lời ứng xử cùng một câu hỏi. "Nếu đăng quang, bạn sẽ thực hiện dự án cộng đồng nào để giúp đỡ xã hội". Ba người đẹp lần lượt chia sẻ về những dự án mà mình ấp ủ. H'Hen Niê muốn giúp đỡ trẻ em ở Bảo Lộc, phụ nữ và những người bị HIV. Mâu Thủy dự định mang quần áo đến vùng cao cho trẻ em nghèo. Còn Hoàng Thùy mong muốn xây dựng một ngôi trường đào tạo nhân cách sống cho trẻ em.

Mở màn đêm chung kết, 42 thí sinh mặc trang phục sequin các màu ánh kim, ánh bạc và xanh cùng đồng diễn trên nền nhạc sôi động ca khúc Diamonds do ca sĩ Phương Vy thể hiện.

Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017: Mâu Thủy là Á hậu 2

Tiếp nối phần đồng diễn mở đầu, Top 42 bước vào phần thi đầu tiên là trình diễn áo dài. Các cô gái xuất hiện duyên dáng trên sân khấu khi diện BST Vũ trụ huyền bí của NTK Đinh Văn Thơ, trên nền ca khúc Áo dài lụa là (sáng tác Lương Bằng Quang) do ca sĩ Dương Triệu Vũ và Hello Vietnam do ca sĩ Hồ Trung Dũng trình bày.

Hoàng Thùy, Mâu Thủy trong phần thi trình diễn áo dài

 
 

Sau phần thi đầu tiên, hai MC Đức Bảo và Ngọc Diễm công bố danh sách Top 15 gồm: Bùi Thanh Hằng (SBD 413), H'Hen Niê (SBD 424), Hoàng Lan (SBD 104), Hoàng Như Ngọc (SBD 335), Hoàng Thị Thùy (SBD 404), Lê Thanh Tú (SBD 127), Lê Thị Minh Thiết (SBD 213), Lê Thu Trang (SBD 238), Mâu Thị Thanh Thủy (SBD 242), Nguyễn Thị Anh (SBD 236), Nguyễn Thị Ngọc Nữ (SBD 346), Nguyễn Thị Ngọc Anh (SBD 303), Tiêu Ngọc Linh (SBD 349), Trần Thị Thùy Trang (SBD 234), Vũ Thị Tuyết Trang (SBD 115).

Các thí sinh Top 15.

Các thí sinh Top 15.

Phạm Hương chia sẻ cảm xúc sau hai năm đương nhiệm

 
 

Phần thi thứ hai của các thí sinh là trình diễn Áo tắm. Top 15 "đốt cháy" sân khấu với những bộ bikini hồng rực nóng bỏng. Hỗ trợ phần thi này của các thí sinh là ca sĩ Giang Hồng Ngọc, Mai Tiến Dũng.

Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017: Mâu Thủy là Á hậu 2 - 2

Top 15 trình diễn bikini

 
 

Top 10 gọi tên các thí sinh: Bùi Thanh Hằng, H'Hen Niê, Hoàng Lan, Hoàng Như Ngọc, Hoàng Thị Thùy, Lê Thu Trang, Mâu Thị Thanh Thủy, Nguyễn Thị Ngọc Nữ, Nguyễn Thị Ngọc Anh, Tiêu Ngọc Linh.

Phần thi tiếp theo của Top 10 là trình diễn trang phục dạ hội. Các người đẹp lần lượt xuất hiện trên sân khấu trong những bộ váy dạ hội lộng lẫy.

Top 5 được công bố gồm các thí sinh: Bùi Thanh Hằng (SBD 413), H'Hen Niê (SBD 424), Hoàng Thị Thùy (SBD 404), Mâu Thị Thanh Thủy (SBD 242), Tiêu Ngọc Linh (SBD 349).

HHen Niê đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 - 3

Các người đẹp lần lượt bước vào phần thi Ứng xử. Câu hỏi của Bùi Thanh Hằng là: "Bạn hãy chia sẻ một người truyền cảm hứng cho bạn". Người đẹp cho biết, người truyền cảm hứng cho cô rất nhiều là Phạm Hương. Cô mong muốn sau này cũng sẽ truyền được cảm hứng cho nhiều người khác như vậy.

Thí sinh H'Hen Niê nhận được câu hỏi: "Mạng xã hội là công cụ giúp con người ta tìm đến nhau nhanh hơn. Em sẽ làm gì để khuyến khích mọi người sử dụng mạng xã hội tích cực?".

Cô gái dân tộc Ê đê nhấn mạnh, xung quanh chúng ta có nhiều điều thú vị cần quý trọng như gia đình, bạn bè. Với vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, cô sẽ khuyến khích mọi người hạn chế sử dụng mạng xã hội để mọi người có thể gần nhau hơn, cuộc sống tích cực hơn.

Câu hỏi của Hoàng Thị Thùy đó là: "Chấm dứt chiến tranh và chống biến đổi khí hậu toàn cầu, theo bạn đâu là điều thế giới cần ưu tiên ở thời điểm này?".

"Việc biến đổi khí hậu và chiến tranh đều là những điều toàn cầu quan tâm. Thay đổi khí hậu là vấn đề đang nhức nhối hiện nay, ảnh hưởng đến toàn thế giới, hệ sinh thái. Các tổ chức đều đang tích cực làm điều này, chúng ta cần có những giải pháp để chống biến đổi khí hậu", Hoàng Thùy trả lời.

Mâu Thị Thanh Thủy nhận được câu hỏi tiếng Anh: "Đàn ông nên học tập gì từ phụ nữ?". Cô cho rằng, đàn ông nên học tập ở phụ nữ đức tính bao dung, biết lắng nghe, cảm thông. Khi đàn ông và phụ nữ hiểu nhau thì cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn.

Tiêu Ngọc Linh được đặt câu hỏi: "Vấn đề bạo hành gia đình luôn rất nhức nhối. Là một người phụ nữ Việt Nam hiện đại, bạn sẽ kêu gọi mọi người chấm dứt tình trạng này thế nào?"

Tiêu Ngọc Linh cho rằng mỗi cá nhân cần chia sẻ với nhau nhiều hơn. Cô muốn thực hiện một chiến dịch đó là "Nói lời yêu thương" để các thành viên gia đình nói lời yêu thương với nhau.

Top 3: HHen Niê, Hoàng Thị Thùy, Mâu Thị Thanh Thủy.

Top 3: H'Hen Niê, Hoàng Thị Thùy, Mâu Thị Thanh Thủy.

Các giải thưởng phụ của cuộc thi

Người đẹp Tài năng: Hoàng Hải Thu (SBD 106)
Người đẹp Ảnh: Nguyễn Thị Ngọc Nữ (SBD 346)
Người đẹp Áo dài: Trịnh Thị Mỹ Duyên (SBD 414)
Người đẹp Biển: H'Hen Niê (SBD 424)
Người đẹp Thân thiện: Nguyễn Thị Ngọc Anh (SBD 303)
Người đẹp Thể thao: Huỳnh Thị Cẩm Tiên (SBD 332)
Người đẹp được yêu thích nhất: Hoàng Thị Thùy (SBD 404)

Trang Shaelyn   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top