iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 14/6/2019, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Đội vương miện 'fake' - chuyện thường với các Hoa hậu Hoàn vũ

Giá trị của những chiếc vương miện rất lớn nên các Miss Universe thường sử dụng vương miện phiên bản nhái cho các hoạt động bình thường.

Trong đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Philippines 2019, Catriona Gray xuất hiện trao vương miện cho người kế nhiệm. Cô đội trên đầu chiếc Mikimoto - phần thưởng khi đăng quang Miss Universe 2018. Tuy nhiên nhiều khán giả phát hiện, so với bản gốc, chiếc vương miện Catriona đội hôm đó có nhiều điểm khác biệt, không tinh xảo bằng.

Trong đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Philippines 2019, Catriona Gray xuất hiện trao vương miện cho người kế nhiệm. Cô đội chiếc Mikimoto - phần thưởng khi đăng quang Miss Universe 2018. Tuy nhiên nhiều khán giả phát hiện, so với bản gốc, chiếc vương miện Catriona đội hôm đó có nhiều điểm khác biệt, không tinh xảo bằng.

500 viên kim cương với gần 30 cara (nặng 6g), 120 viên ngọc trai Nam Hải và ngọc trai Akoya, có kích thước từ 3 đến 18 mm. Tổng giá trị vương miện đạt tới 250.000 USD (tương đương gần 6 tỷ đồng).

Chiếc Mikimoto gốc đính 500 viên kim cương với gần 30 cara (nặng 6g), 120 viên ngọc trai Nam Hải và ngọc trai Akoya, có kích thước từ 3 đến 18 mm. Tổng giá trị vương miện đạt tới 250.000 USD (tương đương 5,8 tỷ đồng). Để xuất hiện trong đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Philippines 2019, Catriona đã phải đặt gấp một chiếc vương miện phiên bản để đội.

Lý do vì 3 tháng trước, trong hoạt động ở quê nhà, vì nhảy quá sung nên đương kim hoa hậu đã làm... rơi vương miện, khiến một góc của món đồ quý giá này bị gãy. Vì chiếc Mikimoto Chiếc vương miện này chế tác tại Nhật Bản, được trao luân lưu cho các Hoa hậu Hoàn vũ từ năm 2002 - 2007.

3 tháng trước, trong hoạt động ở quê nhà, vì nhảy quá sung nên đương kim hoa hậu đã làm... rơi vương miện, khiến một góc của món đồ quý giá này bị gãy, đến nay vẫn chưa thể sửa chữa. 

Trước đó, Hoa hậu Nhật Bản - Riyo Mori năm 2007. Ban tổ chức Miss Universe cũng chuẩn bị một vương miện bản sao (phải) cho hoa hậu đương nhiệm sử dụng.

Trước đó, Miss Universe 2007 Riyo Mori năm 2007 cũng thường xuyên sử dụng vương miện bản sao (phải) sau khi đăng quang. Tất cả hoa hậu đều được ban tổ chức trao món quà này như một phần thưởng để giữ lại sau khi kết thúc nhiệm kỳ.  

Vương miện Diamond Nexus cũng có hai phiên bản được Hoa hậu Hoàn vũ 2009 - Stefanía Fernández (ảnh) đội trên đầu trong đêm đăng quang và các hoạt động sau đó.

Chiếc vương miện Diamond Nexus mà Miss Universe 2009 Stefanía Fernández được trao cũng có hai phiên bản khác nhau. Khi đăng quang, cô đội bản gốc bao gồm 1.371 viên đá quý nặng 416 carats. Ở các hoạt động sau đó, cô sử dụng phiên bản "bình dân" hơn để tránh làm hư hỏng chiếc vương miện quý giá.

Trang Shaelyn   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top