iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 23/5/2012, 12:04 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Đi tìm kiểu kính râm giúp bạn trông xinh nhất

Những ai có khuôn mặt dài như Anne Hathayway, Gisele Bundchen nên chọn kính râm mắt vuông to bản.

Sao ngoại nghịch với kính mắt đủ màu

Những mẫu kính gọng nhựa kute cho teengirl

Tránh nắng, hạn chế nếp nhăn đuôi mắt, đỡ chói khi đối diện với ánh đèn flash từ paparazzi, để mặt bớt nhợt nhạt khi không trang điểm... các sao có nhiều lý do để diện kính râm nhiều hơn người bình thường. Hôm nay, chúng mình sẽ dựa vào các kiểu khuôn mặt của sao để chọn kính nhé!

Các chuyên gia thường phân tích gương mặt dựa trên tỉ lệ của 3 vùng: từ đỉnh trán xuống ngang lông mày, từ lông này tới chóp mũi và từ đỉnh mũi xuống cằm.

Theo đó, gương mặt sẽ có những hình dáng cơ bản như: tròn, dài, oval, hình tim, hình vuông, hình diamond (góc cạnh) và mặt hình quả lê. Với mỗi hình dáng này, bạn cần tìm cặp kính giúp phần nào thay đổi tỉ lệ để gương mặt trông hài hòa nhất. Giờ hãy xem chúng mình được tư vấn ra sao nào.

Mặt tròn

Chẳng có ai mặt tròn xoe lại đeo kính "thầy bói" cả, với những người sở hữu gương mặt như Fergie, Kristen Dunst... những cặp kính có góc cạnh, thiết kế sắc sảo, mắt vuông hình chữ nhật, hình cánh bướm sẽ rất phát huy hiệu quả thẩm mỹ.

Mặt dài

Cả Gisele Bundchen, Sarah Parker và Anne Hathayway đều sở hữu gương mặt dài với phần giữa (từ lông mày xuống chóp mũi) dài hơn hẳn 2 phần còn lại (trán, cằm) do đó, những cặp kính bản to nên được ưu ái nhằm xóa nhòa sự mất cân đối về tỉ lệ.

Mặt vuông

Những người có kích thước phần ngang trán tương đương với xương hàm được xếp vào danh sách mặt vuông. Hãy làm mềm gương mặt kiểu này các kiểu tóc ôm và kính gọng tròn, thuôn như cách của Paris Hilton, Demi Moore...

Mặt góc cạnh (diamond)

Đây là gương mặt với phần trán hẹp, gò má nhô cao và cằm nhỏ. Những cặp kính hình oval chiều ngang không vượt quá hai gò má như của Jennifer Anniston là gợi ý phù hợp nhất trong trường hợp này.

Mặt oval

Theo như nhiều nhận xét thì đây là kiểu gương mặt hoàn hảo không phải lo lắng bất cứ điều gì khi chọn kính, Eva Mendes, Megan Fox chẳng thích quá còn gì!

Mặt quả lê

Khi phần trán hẹp hơn xương hàm giống như Kelly Osbourne, bạn đích thị đã sở hữu gương mặt quả lê nhỏ trên, to dưới, vậy thì mau mau làm tăng kích thước bề ngang gò má, trán bằng những cặp kính chuồn, kính mắt mèo...

Mặt trái tim

Ngược lại với mặt hình quả lê là mặt hình trái tim (trán lớn, cằm nhỏ), bạn nên tránh kính có phần mắt vượt quá gò má hoặc kính hình oval, chữ nhật. Mắt tròn hoặc mắt vuông cỡ vừa như Beyonce, Phạm Băng Băng đều phù hợp.

Băng Băng

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top