iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 7/8/2015, 12:07 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cô gái dao kéo 19 lần trong 3 năm vẫn chưa thấy đã

Liên tục chỉnh sửa khuôn mặt, cô gái Trung Quốc sinh năm 1992 vẫn cho rằng mình xấu xí và phải che mặt khi ra đường. 

Xiao Ru, sinh năm 1992, ở Thẩm Dương (tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc), vốn có ngoại hình ưa nhìn nhưng vẫn không ngại đổ tiền phẫu thuật thẩm mỹ để trở nên hoàn hảo hơn. Trong 3 năm qua, Xiao Ru đã đến Hàn Quốc chỉnh sửa dung mạo 19 lần. Dù vậy, Xiao Ru vẫn chưa hài lòng với dung nhan hiện tại, mỗi lần đi ra ngoài đều phải che mặt vì cảm thấy không chịu nổi "khuyết điểm" trên gương mặt mình.

Xiao Ru vốn là con nhà khá giả, có đôi mắt to, làn da trắng, từ nhỏ luôn được mọi người khen xinh xắn, đáng yêu. Tuy nhiên, càng lớn, Xiao Ru càng bất mãn với dung mạo của mình: mắt to nhưng khóe mắt chưa đủ mở rộng, sống mũi thẳng nhưng chưa đủ cao, cằm thon nhưng hai gò má hơi nhô ra...

Vì thế, mặc kệ cha mẹ ngăn cản, năm 20 tuổi, Xiao Ru lần đầu đến Hàn Quốc tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ. Sau khi sửa mắt và mũi, được mọi người khen đẹp, Xiao Ru tiếp tục chỉnh sửa dần dần những điểm chưa ưng ý trên khuôn mặt. Sau 3 năm, 19 lần dao kéo, đến giờ Xiao Ru vẫn chưa hài lòng với nhan sắc của mình.

20150805083847180-2494-1438848808.jpg

Vốn có dung mạo ưa nhìn, Xiao Ru vẫn muốn chỉnh sửa để đẹp hơn. Ảnh minh họa

Đầu năm nay, Xiao Ru lại bay qua Hàn Quốc yêu cầu cắt gọt hai bên má, bị bác sĩ từ chối với lý do: dung mạo Xiao Ru đã đủ đẹp rồi, không cần tiếp tục phẫu thuật; hơn nữa tình trạng sức khỏe của Xiao Ru không thích hợp dao kéo thêm nữa.

Dù mọi người đều khen đẹp, Xiao Ru vẫn bị ám ảnh, cho rằng mình xấu xí, không chịu nổi "khuyết điểm" trên mặt, không muốn bước ra khỏi nhà, đi đâu cũng phải che mặt vì không muốn người khác nhìn thấy dung mạo.

20150805083929896-6384-1438848808.jpg

Dao kéo nhiều lần dễ gây "nghiện", gây hại cả về mặt tâm lý và sức khỏe. Ảnh minh họa

Theo chuyên gia tâm lý của bệnh viện thành phố Thẩm Dương, những người phẫu thuật thẩm mỹ vì muốn trở nên "hoàn mỹ" dễ tạo thành bệnh tâm thần, nếu dao kéo trên 3 lần rất dễ không ngừng lại được. Những người có nhu cầu chỉnh sửa dung nhan, nhất là các bạn trẻ, nên có quan niệm đúng đắn về phẫu thuật thẩm mỹ. Dao kéo nhiều lần một cách không cần thiết, sẽ gây hại cả về mặt tâm lý và sức khỏe.

Hiện nay, ở Trung Quốc, nhiều học sinh THPT, nhỏ nhất là 15 tuổi đã tìm đến bệnh viện thẩm mỹ để thay đổi diện mạo, mong trở nên xinh đẹp như minh tinh hay vì ước mơ thi vào trường nghệ thuật. Trong khi đó, nhiều sinh viên đại học sắp ra trường muốn dao kéo để dễ xin việc hơn trong xã hội coi trọng hình thức hiện nay.

4 ca dao kéo hoàn toàn thất bại khiến bạn lạnh xương sống

Tuệ Anh (theo ynet)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top