iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 10/11/2018, 08:12 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Chung kết Miss International 2018: Lê thê, mệt mỏi như 'Cô dâu 8 tuổi'

Trong lịch sử các cuộc thi sắc đẹp, hiếm có cuộc thi nào mà đêm chung kết lại kéo dài hơn 5 giờ đồng hồ.

Chung kết Miss International 2018 diễn ra vào lúc 12h (giờ Hà Nội) tại Tokyo, Nhật Bản. Nếu như chung kết các cuộc thi khác thường chỉ diễn ra trong 1-2 giờ thì Miss International 2018 lại "chiêu đãi" khán giả một đêm thi kéo dài đến hơn 5 tiếng đồng hồ, dài dòng lê thê và gây ức chế chẳng khác gì Cô dâu 8 tuổi.

Tân Hoa hậu Mariem Velazco

Tân Hoa hậu Mariem Velazco phải trải qua đêm thi dài nhất lịch sử các cuộc thi sắc đẹp.

Để giảm độ dài của chương trình, các cuộc thi thường chỉ cho toàn bộ thí sinh trình diễn phần thi Trang phục dân tộc, sau đó loại dần, chọn vào vòng Top 40, Top 15... để trình diễn tiếp Trang phục áo tắm, Trang phục dạ hội. Tuy nhiên Miss International 2018 lại để toàn bộ gần 80 cô gái thi thố tất cả các vòng, kéo thời gian biểu diễn lên đến kỷ lục.

Như sợ khán giả ngắm chưa đã, giữa các vòng thi, BTC còn phát đoạn review toàn bộ phần thi của các thí sinh thêm một lần nữa, vì thế mỗi một phần trình diễn của chung kết dài đến cả giờ đồng hồ. 

 
 

Giây phút đăng quang của tân hoa hậu.

Những ai theo dõi Miss International 2018 hẳn phải có sự kiên nhẫn cực cao. Khán giả thì sốt ruột mong chờ kết quả mà BTC và các thí sinh thì cứ "tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến", bình tĩnh thi thố từ trưa đến chiều vẫn chưa tìm ra ngôi vị cao nhất.

Sau khoảng 3 tiếng đồng hồ, cuối cùng chương trình cũng chọn ra được Top 15. Khán giả chưa kịp hoan hỉ khi ngắm các thí sinh lần lượt bước ra chào thì chuyển qua... ức chế vì các người đẹp rủ nhau đi xuống rồi lại đi lên catwalk lần nữa như để chứng minh ta chẳng có gì ngoài... thời gian. Kết thúc phần thi Ứng xử, sân khấu tắt đèn tối đen như mực, 80 thí sinh phải đứng trên sân khấu để... buôn chuyện, nhiều cô gái tỏ ra ngơ ngác khi nhìn tới nhìn lui mà đèn vẫn chưa sáng lên, suốt 15 phút sân khấu trống hoàn toàn, cả khán giả theo dõi cũng thấy vô cùng khó hiểu về cách tổ chức, sắp xếp của BTC.

Chung kết Miss International 2018: Lê thê, mệt mỏi như Cô dâu 8 tuổi

Sân khấu tối đen, các thí sinh đứng giữ nguyên đội hình trong gần 15 phút.

Câu chuyện dài lê thê của bộ phim "chung kết Miss International 2018" vẫn chưa kết thúc khi Top 5 đã được công bố, ngôi vị Hoa hậu đã được tìm ra. Khán giả tiếp tục được chứng kiến màn đăng quang dài nhất lịch sử khi tân Hoa hậu bước ra giữa sân khấu, catwalk lên trên chào khán giả, sau đó lại về giữa sân khấu nhận vương miện, áo choàng, quyền trượng, rồi lại tiếp tục bước đi chào khán giả lần nữa, nhưng lần này là... lên cầu thang. Xong xuôi phần trao giải cho Hoa hậu mới đến trao giải cho 4 Á hậu. Các người đẹp này nhận danh hiệu xong thì cùng catwalk chào khán giả, chụp hình, sau đó lại rủ cô Hoa hậu lên nhập hội "chị em bạn dì" đi lên đi xuống... trình diễn cho đã, sau cùng mới đến màn ăn mừng tập thể. Tổng cộng phần đăng quang tiêu tốn mất khoảng 40 phút.

Ngoài các phần thi của thí sinh, chương trình còn có những tiết mục đồng ca, độ "câu giờ" cũng không kém cạnh.

Việc chương trình kéo dài suốt hơn 5 tiếng khiến các thí sinh lộ rõ dấu hiệu mệt mỏi. Tân Hoa hậu giây phút đăng quang có phần bước đi không vững vì đứng lâu trên giày cao gót. 

Với một chương trình còn nhiều thiếu sót cùng với hàng loạt scandal trước đó, Miss International 2018 khiến khán giả nghi ngờ đang đi vào "vết xe đổ" của nhiều cuộc thi sắc đẹp, đó là chất lượng ngày càng xuống cấp.

Trang Shaelyn   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top