iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 22/5/2019, 14:44 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cà phê phin sữa đá được mang lên quốc phục Miss Universe cho Hoàng Thùy

Nhiều ý tưởng trang phục dân tộc được các bạn trẻ đưa ra như cà phê phin, xe xích lô, lễ hội chọi trâu...

Sau khi phát động, cuộc thi

Sau khi công bố Hoàng Thùy là đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2019, BTC cũng phát động cuộc thi "Tuyển chọn trang phục dân tộc" với chủ đề "Tinh hoa Việt Nam". Đây là cuộc thi thiết kế được tổ chức 3 năm gần đây nhằm tìm kiếm cho các thí sinh một bộ trang phục đặc sắc, quảng bá hình ảnh đất nước đến bạn bè quốc tế. Năm ngoái, cuộc thi gây chú ý khi chọn ra tác phẩm "Bánh mì" cho H'Hen Niê mang đến Miss Universe 2018. 

Chỉ sau ít ngày cuộc thi diễn ra, BTC đã nhận được nhiều bài thiết kế ấn tượng. Nổi bật trong đó có ý tưởng Cafe phin sữa đá của tác giả Trần Nguyễn Minh Đức. Café phin là hình thức pha chế café bình dân và đại chúng của Việt Nam. Trong đó, Café phin sữa đá là thức uống được chấp nhận bởi nhiều lứa tuổi, giới tính... và từ lâu đã thu hút sự quan tâm của bạn bè quốc tế. Đó là lý do mà Trần Nguyễn Minh Đức mang bài thi

Chỉ sau ít ngày cuộc thi diễn ra, BTC đã nhận được nhiều bài thiết kế ấn tượng. Nổi bật trong đó có ý tưởng "Cafe phin sữa đá" của tác giả Trần Nguyễn Minh Đức. Cà phê phin là thức uống bình dân và đại chúng của Việt Nam. Món cà phê sữa đá từ lâu đã thu hút sự quan tâm của bạn bè quốc tế. Bài thi đề cao yếu tố trình diễn với phần bật công tắc và rút dây xõa váy, tạo hiệu ứng giọt cà phê rơi xuống. Trên mạng xã hội, nhiều ý kiến thích thú với ý tưởng độc đáo này, tuy khó thực hiện thành sản phẩm nhưng dễ tạo được hiệu ứng sân khấu.

Ngọc ngà sắc Việt của Nguyễn Thị Yến Nhi là lăng kính thu nhỏ nét đẹp Việt Nam trên mọi miền tổ quốc, từ nét cổ kính bình dị qua khung dệt vải, ruộng bậc thang, chùa một cột đặc trưng của miền Bắc, đến sự hiện đại, sôi động, kiêu sa của miền Nam với những tòa nhà cao tầng như Landmark 81, Bitexco Financial Tower, chợ Bến Thành, nhà thờ Đức Bà.

"Ngọc ngà sắc Việt" của Nguyễn Thị Yến Nhi là lăng kính thu nhỏ nét đẹp Việt Nam trên mọi miền tổ quốc, từ nét cổ kính bình dị qua khung dệt vải, ruộng bậc thang, chùa Một Cột đặc trưng của miền Bắc, đến sự hiện đại, sôi động, kiêu sa của miền Nam với những tòa nhà cao tầng như Landmark 81, Bitexco Financial Tower, chợ Bến Thành, nhà thờ Đức Bà.

Lấy cảm hứng từ loại phương tiện di chuyển truyền thống Việt Nam, bài thi

Lấy cảm hứng từ phương tiện di chuyển truyền thống Việt Nam, bài thi "Xe xích lô" của Nguyễn Quốc Việt gợi lên hình ảnh một Việt Nam xưa cũ giữa sự phát triển ngày càng hiện đại. Tác phẩm khéo léo khoe vẻ đẹp hình thể của đại diện Việt Nam, tạo điểm nhấn khi đặt bên cạnh các trang phục dân tộc khác.

Bài thi

Bài thi "Chọi trâu" của Nguyễn Đăng Tùng gây ấn tượng khi thể hiện cách điệu chiếc đầu trâu đặt ở phần ngực, màu chủ đạo là đỏ vàng - màu cờ Việt Nam. Lấy ý tưởng từ lễ hội chọi trâu ở Đồ Sơn, Hải Phòng, một trong những lễ hội truyền thống lâu đời ở Việt Nam, bài thi mang đậm yếu tố tín ngưỡng, qua đó quảng bá một di sản văn hóa phi vật thể quốc gia của Việt Nam.

Chọn trang phục áo dài Nhật Bình được sử dụng cho bậc phi tần xưa làm cảm hứng chủ đạo,

Chọn trang phục áo dài cho bậc phi tần xưa làm cảm hứng chủ đạo, "Quốc sắc mẫu nghi" của Nguyễn Văn Toàn mang vẻ đẹp phá cách, thể hiện sự uy quyền của bậc mẫu nghi thiên hạ nhưng vẫn mang hơi thở hiện đại, phóng khoáng. Chất liệu dân tộc quen thuộc như nón quai thao, áo dài... cũng góp phần khiến bài thi thêm nổi bật.

Trang Shaelyn   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top