iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 20/5/2019, 22:54 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch: 'Ngọc Trinh mặc phản cảm'

Chủ đề: LHP Cannes 201941

Chánh văn phòng Bộ cho rằng, nữ diễn viên đã tự tin quá đà, dẫn đến ăn mặc lố lăng trên thảm đỏ Liên hoan phim Cannes.

Ông Nguyễn Thái Bình, Chánh văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhận định, hình ảnh của Ngọc Trinh tại LHP Cannes 2019 là quá phản cảm. "Hơn ai hết, Ngọc Trinh tự ý thức được việc bản thân mặc chiếc váy ấy sẽ như thế nào. Cô ấy còn trả lời truyền thông rằng, mình là 'nữ hoàng nội y' nên mặc như thế là bình thường. Nhiều người nói hình ảnh ấy của Ngọc Trinh, quốc tế coi là bình thường. Nhưng xét dưới góc độ văn hóa Việt, cô ấy vẫn mang quốc tịch Việt Nam thì bộ váy ấy không thể chấp nhận nổi.

Tôi tự đặt câu hỏi, bạn bè thế giới, sẽ nghĩ gì về hình ảnh Việt Nam? Tôi hy vọng mọi người lên án mạnh mẽ hành động này của Ngọc Trinh. Lên án là cách để giới trẻ không có cái nhìn lệch lạc về hành vi tự tin quá đà đến mức lố lăng, phản cảm như vậy", ông Bình nói.

Bộ cánh của Ngọc Trinh tại LHP Cannes 2019.

Ngọc Trinh tại LHP Cannes 2019.

Ông Bình khẳng định, Bộ không hề cử Ngọc Trinh dự LHP Cannes với bất kỳ lý do, tư cách gì.

Trước đó, tối 19/5 (giờ địa phương), Ngọc Trinh xuất hiện trên thảm đỏ lễ ra mắt phim A Hidden Life thuộc khuôn khổ LHP Cannes lần thứ 72. Nữ người mẫu gây sốc khi chọn váy xuyên thấu bằng ren, với những đường cắt xẻ khoe trọn cơ thể, của NTK Đỗ Long. 

Bộ cánh khiến Ngọc Trinh trở thành tâm điểm bị chỉ trích. Trang Sohu của Trung Quốc đăng tải loạt hình của Ngọc Trinh với dòng chú thích: "Trang phục bị chỉ trích chẳng khác gì nội y gợi dục. Hình ảnh này... khiến người khác không dám nhìn thẳng". Tờ China Times cũng đăng thông tin về Ngọc Trinh với nội dung "trang phục của cô gái này chỉ đủ che bộ phận nhạy cảm". Fashion Models bình luận: "Thảm đỏ Cannes tìm thêm được một nghệ sĩ sẵn sàng khoe thân. Cô này được khen ngợi tại Việt Nam. Cô ấy đang mặc nội y trên thảm đỏ sao?".

Nhiều sao Việt cũng bày tỏ bức xúc khi Ngọc Trinh khoe thân quá lố trên thảm đỏ. Nghệ sĩ hài Chiến Thắng chia sẻ với iOne: "Ngọc Trinh mặc bộ quần áo 'như không' đến Cannes nhưng chẳng ai chú ý. Khách quốc tế cũng ngó lơ. Tôi thấy cô ấy vô văn hóa mới mặc trang phục hở hang như vậy. Nếu có ý thức, cô ấy sẽ phải mặc sao cho vừa gợi cảm, vừa lịch sự chứ không phải phô bày da thịt trần trụi như thế. Tôi thấy xấu hổ thay cho Ngọc Trinh và bạn bè đi cùng".

Về phía Ngọc Trinh, cô cho biết, nếu sợ bị chửi, cô đã không dám mặc sexy như vậy. 

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top