iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 16/4/2018, 16:42 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

7 chiêu đi giày cao gót chuẩn như mẫu mà không đau

Muốn chinh phục được những đôi giày cao gót, bạn nên chọn giày phù hợp với dáng bàn chân.

1. Đi giày đúng size

7 chiêu đi giày cao gót chuẩn như mẫu mà không đau

Để đi giày cao gót cả ngày không bị nhức mỏi, điều quan trọng nhất là phải chọn giày thật vừa vặn, có độ ôm khít. Giày quá rộng sẽ khiến bạn đi bị nhấc gót, phải ghì chặt đầu mũi chân để giữ giày không rơi nên dễ mỏi, trong khi đó giày chật cứa vào gót chân sẽ khiến bạn đau đớn, xước da. Nên hạn chế mua giày online, thay vào đó là đến thử giày trực tiếp, đi lại để xem nó có thực sự mang đến cho bạn cảm giác thoải mái hay không.

2. Chọn giày theo dáng bàn chân

7 chiêu đi giày cao gót chuẩn như mẫu mà không đau - 1

Rất nhiều người mua giày theo tiêu chí "đẹp là được", bất chấp việc nó có phù hợp với dáng bàn chân của mình hay không. Nếu bạn có bàn chân kiểu Egyptian với ngón chân xuôi dần, nên chọn các loại dáng mũi tròn. Người có bàn chân Roman, Germanic, Celtic sẽ hợp với giày mũi vuông. Còn nếu là dáng Greek, một đôi giày mũi nhọn sexy rất phù hợp với bạn.

3. Đế không quá mảnh, nhọn

7 chiêu đi giày cao gót chuẩn như mẫu mà không đau - 2

Gót giày càng chắc chắn thì bước đi của bạn sẽ càng vững vàng hơn, không phải chịu sức nặng của cơ thể quá nhiều nên bớt gây đau đớn. Giày gót vuông với độ cao khoảng 5-7 cm hoặc những đôi đế xuồng, platform thích hợp với những nàng muốn "ăn gian" chiều cao nhưng không có kỹ năng đi giày cao gót.

4. Hạn chế sandals quai mảnh

7 chiêu đi giày cao gót chuẩn như mẫu mà không đau - 3

Những đôi sandals quai ngang bàn chân mảnh mai tuy đẹp và duyên dáng nhưng lại rất có hại. Nó khiến chân phải dùng nhiều lực hơn để có sự chắc chắn khi bước đi, bên cạnh đó, ngón chân cũng có thể bị xòe tõe ra kém duyên, khi đi dễ mỏi, lâu ngày gây chai chân. Để bảo vệ bàn chân, tốt hơn hết bạn nên chọn những đôi giày che phủ, ôm vào chân càng nhiều càng tốt.

5. Nên chọn giày có quai ngang cổ chân

7 chiêu đi giày cao gót chuẩn như mẫu mà không đau - 4

Quai ngang cổ chân có tác dụng cố định giày, giúp bước đi của bạn vững chãi hơn, không có tình trạng nhấc gót, rơi giày. Nếu lỡ mua một đôi giày hơi rộng, bạn chỉ cần siết chặt quai ngang cổ chân một chút là đi dễ dàng hơn nhiều.

6. Dùng lực đúng cách

7 chiêu đi giày cao gót chuẩn như mẫu mà không đau - 5

Bí quyết của nhiều ngôi sao, người mẫu khi đi giày cao gót đó là không dùng lực quá nhiều gây đau mỏi, bước chân nhấc cao, đặt gót chân xuống trước, sau đó đến mũi chân để bước đi được nhẹ nhàng, thanh thoát.

7. Dùng miếng lót

7 chiêu đi giày cao gót chuẩn như mẫu mà không đau - 6

Bàn chân của chúng ta thường có độ lõm ở giữa, thường không vừa vặn với giày nên đi dễ đau. Các miếng lót giúp chân bằng phẳng hơn sẽ giúp bạn cải thiện được điều này.

 
 

 Cách đi giày cao gót trên mọi địa hình

Trang Shaelyn   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top