iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 15/11/2011, 10:58 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

VĐV điền kinh Việt Nam thua tức tưởi vì bị chơi xấu

Chủ đề: SEA Games 2620

Niềm hy vọng vàng Nguyễn Đình Cương bị kéo áo khi gần về đích khiến anh không thể bảo vệ ngôi vô địch SEA Games.

Vẫn biết trong thể thao không thể thiếu sự cạnh tranh nhưng cạnh tranh theo kiểu mánh khóe, chơi xấu thì không thể chấp nhận được. Hôm qua, ở nội dung chạy chung kết 1500m nam, anh Đình Cương - một trong những gương mặt vàng của điền kinh Việt Nam - đã bị đối thủ người Malaysia kéo vai áo suýt ngã khi chỉ cách đích chừng 10m. Đó là thời điểm quan trọng anh Cương bứt phá để tranh chấp huy chương vàng với VĐV nước chủ nhà. Pha loạng choạng khiến anh ấy không thể tăng tốc, chúi đầu về phía trước, kết quả anh chỉ về thứ 4, còn VĐV chơi xấu về thứ 3 giành HCĐ.

Anh Cương được các nhân viên y tế cáng ra sân. Ảnh: An Nhơn

Quá bức xúc trước hành vi thiếu fair play của VĐV nước bạn, anh Đình Cương nằm ngã gục trên sân, gương mặt đầy thất vọng. Các nhân viên y tế phải dùng cáng để đưa anh ra khỏi đường chạy.

Ngay sau đó, HLV Hồ Thị Từ Tâm cùng chuyên gia Gunter Lange đã nộp đơn khiếu nại lên ban tổ chức môn điền kinh. Sau khi xem băng ghi hình, ban tổ chức đã xác định khiếu nại của điền kinh Việt Nam hoàn toàn đúng. Theo đó, BTC đã quyết định tước huy chương đồng của VĐV Malaysia Ridzuan - người đã kéo vai áo của Đình Cương để lao về vị trí thứ ba - trao lại cho VĐV Việt Nam.

Mặc dù đã phần nào đòi được sự công bằng nhưng anh Cương vẫn cảm thấy cực kỳ ấm ức và thất vọng khi không thể bảo vệ ngôi vô địch đã giành được tại SEA Games 25.

Lê Va

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top