iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 10/1/2019, 09:13 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Việt Nam lần đầu vào top 5 cường quốc sắc đẹp năm 2018

Việt Nam đứng sau các cường quốc sắc đẹp từng thống trị bảng xếp hạng nhan sắc những năm trước đó như Venezuela, Philippines, Mexico và Nam Phi. 

Mới đây, chuyên trang nhan sắc uy tín thế giới Missosology công bố bảng điểm xếp hạng dựa trên thành tích thi đấu của các quốc gia trong năm 2018 tại 5 đấu trường sắc đẹp mà chuyên trang này cho là uy tín, gồm: Miss Universe, Miss Earth, Miss World, Miss International và Miss Supranational.

Bảng xếp hạng Top 10 cường quốc nhan sắc năm 2018 của Missosology.

Bảng xếp hạng Top 10 cường quốc nhan sắc năm 2018 của Missosology.

Lần đầu tiên trong lịch sử, nhan sắc Việt vào top 5 cường quốc nhan sắc với 507 điểm tổng. Trong đó, Phương Khánh đóng góp tới 212 điểm với vương miện Miss Earth. Thành tích Top 5 Miss Universe của H'Hen Niê góp 130 điểm. Minh Tú - Top 10 Miss Supranational, Tiểu Vy - Top 30 Miss World lần lượt góp thêm vào thành tích chung 105 và 50 điểm. Riêng Thùy Tiên, cô "trắng tay" tại Miss International nhưng vẫn mang về cho nước nhà 10 điểm.

 
 

Phương Khánh góp 212 điểm vào thành tích của Việt Nam.

 
 

H'Hen Niê gây chú ý tại Miss Universe.

Thành tích của Việt Nam chỉ đứng sau các cường quốc sắc đẹp từng thống trị bảng xếp hạng nhan sắc những năm trước đó như Venezuela, Philippines, Mexico và Nam Phi. Đánh giá về thành tích của Việt Nam, Missosology nhận định, "đây là đối thủ các quốc gia khác phải để ý trong những năm tiếp theo".

Hai đại diện khác của khu vực Đông Nam Á là Thái Lan và Indonesia cũng có mặt trong top 10 cường quốc nhan sắc năm 2018. 

Venezuela là cường quốc nhan sắc năm 2018.

Venezuela là cường quốc nhan sắc năm 2018.

Năm 2017, Colombia cán đích ở vị trí đầu bảng thì 2018, Venezuela đã "vượt mặt" quốc gia cùng khu vực. 616 điểm mà Venezuela có được là nhờ vào thành tích đoạt vương miện Miss International, Top 3 Miss Universe, Top 8 Miss Earth, Top 10 Miss Supranational và Top 30 Miss World. Đây là lần thứ 18 trong lịch sử, Venezuela được vinh danh ở vị trí đầu bảng. Thành tích này khẳng định Venezuela vẫn là lò đào tạo hoa hậu hàng đầu thế giới.

Puerto Rico, Nepal, Romania... là các quốc gia có sự thăng hạng đáng kể trong năm 2018. Đặc biệt, Romania dù không có thí sinh tham dự Miss World và Miss Universe nhưng vẫn vào top 12 cường quốc sắc đẹp.

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top