iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 13/6/2018, 14:50 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Trang phục thi đấu World Cup 2018: Đại chiến Nike và Adidas

Chủ đề: World Cup 2018176

Từ lâu, Adidas và Nike đã hình thành 2 “thái cực” trên thị trường trang phục và dụng cụ thi đấu thể thao, đặc biệt là bóng đá. World Cup lần này chính là chiến trường lớn nhất năm 2018.

Vài hôm trước, Adidas tuyên bố dõng dạc rằng kỳ World Cup trên đất Nga lần này họ đã giành chiến thắng trước Nike. Thực tế chứng minh những gì “gã khổng lồ” trang phục thể thao của nước Đức nói ra là hoàn toàn chính xác. Có đến 12 trong số 32 đội tuyển tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh năm nay khoác lên mình trang phục của Adidas. Chưa kể thương hiệu này chính là nhà tài trợ chính thức của chính sân chơi World Cup và hợp đồng kéo dài đến World Cup 2030.

Đối thủ truyền kiếp của Adidas, hãng trang phục thi đấu và dụng cụ thể thao của Mỹ - Nike, sau khi lần đầu tiên cung cấp trang phục thi đấu cho nhiều đội nhất trong kỳ World Cup trên đất Brazil cách đây 4 năm giờ đã bị Adidas vượt mặt. Tại xứ bạch dương lần này, Nike đã chịu thua Adidas khi cung cấp cho 10 đội tham gia tranh tài. Thất thế về cung cấp trang phục, song Nike đã đáp trả Adidas khi thông báo rằng có đến 60% tuyển thủ thi đấu tại World Cup lần này sử dụng giày của thương hiệu đến từ Mỹ. Thậm chí, ¾ số cầu thủ chủ nhà Nga sẽ mang giày của Nike thi đấu mặc dù đội nhà khoác lên mình trang phục của Adidas.

Trang phục đậm chất vintage của tuyển Colombia, trang phục do Nike thiết kế

Trang phục đậm chất vintage của tuyển Colombia, do Adidas thiết kế.

Về phong cách trang phục lần này, Adidas và Nike cũng chọn cho mình 2 lối đi khác nhau. Nếu như Adidas “hoài cổ” với những chiếc áo mang phong cách retro thì Nike chọn cho mình lối thiết kế đơn giản, hiện đại.

Sự “ngang tài ngang sức” của 2 ông lớn này còn thể hiện qua đối tác độc quyền sử dụng trang phục và giày. Nike sở hữu Cristiano Ronaldo để quảng bá cho dòng giày Mercurial thì Leo Messi lại là đại sứ thương hiệu của Adidas. Về phần trang phục, Adidas có chủ nhà Nga, đội tuyển Đức, Tây Ban Nha, Colombia… làm “người mẫu” thì Nike cũng nhanh chóng đưa về đội của mình tuyển Pháp, Anh, Brazil.

Nike có C.Ronaldo còn Messi thuộc về Adidas. 

Nike có C.Ronaldo còn Messi thuộc về Adidas. 


Trong sự bành trướng của Nike và Adidas, các hãng thể thao còn lại chịu lép vế hơn hẳn. Vị trí thứ 3 về cung cấp trang phục World Cup 2018 thuộc về Puma, song “người anh em” của Adidas chỉ đóng góp có 4 đội tuyển thay vì 8 đội như 4 năm trước, bao gồm nguyên nhân nhà cựu vô địch thế giới 2006 Italy không vượt qua vòng loại.

Các hãng thể thao chia sẻ miếng bánh World Cup 2018.

Các hãng thể thao chia sẻ “miếng bánh” World Cup 2018.


Anh Tú

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top