iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 24/11/2018, 00:04 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Trang phục dân tộc độc đáo của mỹ nhân Việt tại đấu trường quốc tế

Những năm gần đây, đại diện Việt Nam yêu thích các trang phục biến tấu thay vì lựa chọn áo dài như trước.

Việc HHen Niê lựa chọn bộ trang phục có tên Bánh mì để dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới sắp tới gây nhiều tranh cãi. Một số quan điểm cho rằng, chọn bánh mì để quảng bá văn hóa ẩm thực lâu đời của người Việt là không hợp lý vì Việt Nam không trồng ra cây lúa mì. Thậm chí, Hoa hậu Thu Hoài cũng phải thốt lên: Bánh mì không bao giờ có thể đại diện cho nền văn hóa Việt và càng xa xỉ hơn nếu đặt cho nó cái tên quốc phục. Nó chỉ đơn giản là một sáng tạo có phần độc đáo, lạ lùng.

Trước đây, tham dự phần thi Trang phục dân tộc tại các cuộc thi sắc đẹp quốc tế, mỹ nhân Việt thường lựa chọn áo dài. Tuy nhiên, gần đây, nhiều thí sinh chọn trang phục với thiết kế độc đáo, lạ mắt để giới thiệu đến bạn bè quốc tế.

Việc H'Hen Niê chọn trang phục có tên "Bánh mì" để dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới gây nhiều tranh cãi. Một số cho rằng, chọn bánh mì để quảng bá văn hóa ẩm thực lâu đời của người Việt là không hợp lý vì "Việt Nam không trồng ra cây lúa mì". 

Trang phục dân tộc mà Phương Khánh trình diễn trong đêm thi Trang phục dân tộc tại Miss Earth 2018 có tên Nữ thần mặt trời do nhà thiết kế Linh San thực hiện, lấy cảm hứng từ các vị thần Hy Lạp, đặc biệt là vị thần Mặt trời, đúng theo chủ đề của cuộc thi. Phần áo choàng gợi nhớ đến các nữ tướng Việt thời xưa. Thiết kế pha trộn văn hóa Á - Âu giúp Phương Khánh vượt qua nhiều ứng viên để giành huy chương vàng khu vực châu Á và châu Đại Dương.

Trang phục dân tộc mà Phương Khánh trình diễn trong đêm thi Trang phục dân tộc tại Miss Earth 2018 có tên "Nữ thần mặt trời" do nhà thiết kế Linh San thực hiện, lấy cảm hứng từ các vị thần Hy Lạp, đặc biệt là vị thần Mặt trời, đúng theo chủ đề của cuộc thi. Phần áo choàng gợi nhớ đến các nữ tướng Việt thời xưa. Thiết kế pha trộn văn hóa Á - Âu giúp Phương Khánh vượt qua nhiều ứng viên để giành huy chương vàng khu vực châu Á và châu Đại Dương.

Bộ trang phục dân tộc lấy ý tưởng từ quốc hoa của Việt Nam - hoa sen và kết hợp khéo léo cùng làng nghề mây tre đan truyền thống do NTK Đông Đông thực hiện là thiết kế ấn tượng được Hương Giang mang đến Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018. Bộ cánh gần 55 kg với thiết kế cầu kỳ giúp giọng ca sinh năm 1991 gây ấn tượng với bạn bè quốc tế.

Bộ trang phục dân tộc lấy ý tưởng từ quốc hoa của Việt Nam - hoa sen và kết hợp khéo léo cùng sản phẩm mây tre đan truyền thống do NTK Đông Đông thực hiện là thiết kế ấn tượng được Hương Giang mang đến Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018. Bộ cánh gần 55 kg giúp giọng ca sinh năm 1991 gây ấn tượng với bạn bè quốc tế.

Bộ trang phục Nàng mây của NTK Thái Trung Tín giúp Lệ Hằng ghi điểm tại Miss Universe 2016. 

Bộ trang phục "Nàng mây" của NTK Thái Trung Tín giúp Lệ Hằng ghi điểm tại Miss Universe 2016. 

Bộ trang phục mang tên Chiến binh hoa của NTK Nguyễn Minh Công lấy cảm hứng từ hình ảnh phụ nữ Việt Nam mạnh mẽ và bản lĩnh để giúp Hà Thu tỏa sáng tại Hoa hậu Trái đất 2017. 

Bộ trang phục mang tên "Chiến binh hoa" của NTK Nguyễn Minh Công lấy cảm hứng từ hình ảnh phụ nữ Việt Nam mạnh mẽ và bản lĩnh để giúp Hà Thu tỏa sáng tại Hoa hậu Trái đất 2017. 

Thay vì chọn áo dài, Nam Em chọn áo bà ba cách điệu và mấn đội đầu để tạo nên phần khác biệt cho bản thân tại Hoa hậu Trái đất 2016.

Thay vì chọn áo dài, Nam Em chọn áo bà ba cách điệu và mấn đội đầu để tạo nên phần khác biệt cho bản thân tại Hoa hậu Trái đất 2016.

Khả Trang mang bộ trang phục có tên gọi Sen vàng Việt Nam của NTK Lê Long Dũng đến Hoa hậu Siêu quốc gia 2016. Mẫu thiết kế có trọng lượng hơn 45 kg. 

Khả Trang mang bộ trang phục có tên gọi "Sen vàng Việt Nam" của NTK Lê Long Dũng đến Hoa hậu Siêu quốc gia 2016. Mẫu thiết kế có trọng lượng hơn 45 kg. 

Huỳnh Vy chọn trang phục dân tộc có tên Nữ thần mùa màng nặng 20 kg tại cuộc thi Miss Tourism Queen Worldwide 2018.

Huỳnh Vy chọn trang phục dân tộc có tên "Nữ thần mùa màng" nặng 20 kg tại cuộc thi Miss Tourism Queen Worldwide 2018.

Diệu Linh chọn trang phục truyền thống cách điệu của người HMông để mang tới cuộc thi Nữ hoàng Du lịch Quốc tế 2018.

Diệu Linh chọn trang phục truyền thống cách điệu của người H'Mông để mang tới cuộc thi Nữ hoàng Du lịch Quốc tế 2018.

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top