iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 14/10/2018, 00:02 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Trang phục dân tộc của đại diện Việt Nam qua các mùa Miss Grand International

Thành tích tốt nhất thuộc về Cao Thùy Linh khi giành được chiến thắng, tiếp theo là Huyền My, Nguyễn Thị Loan khi lọt vào top 10.

Bích KhanhMiss Grand International - Hoa hậu Hòa bình Quốc tế được tổ chức lần đầu tiên tại Thái Lan vào năm 2013. Bích Khanh là đại diện đầu tiên của Việt Nam tại sân chơi này. Trong phần thi trang phục dân tộc, người đẹp chọn bộ áo dài cách điệu được lấy cảm hứng từ hoa sen. Thiết kế nền nã, lịch thiệp nhưng thiếu sự đầu tư không thể giúp Việt Nam có thứ hạng ở phần thi phụ quan trọng này.

Bích Khanh

Miss Grand International - Hoa hậu Hòa bình Quốc tế được tổ chức lần đầu tiên tại Thái Lan vào năm 2013. Bích Khanh là đại diện đầu tiên của Việt Nam tại sân chơi này. Trong phần thi trang phục dân tộc, người đẹp chọn bộ áo dài cách điệu được lấy cảm hứng từ hoa sen. Thiết kế nền nã, lịch thiệp nhưng thiếu sự đầu tư không thể giúp đại diện Việt Nam có thứ hạng ở phần thi phụ quan trọng này.

Cao Thùy LinhĐại diện Việt Nam tại Hoa hậu Hòa bình mùa thứ 2 là Cao Thùy Linh. Dù thi chui nhưng bộ áo dài đẹp mắt với gam màu đen - đỏ - vàng chủ đạo cùng họa tiết truyền thống được đính kết tinh xảo, công phu giúp cô giành được giải nhất phần thi Trang phục dân tộc. Thiết kế của chân dài sinh năm 1990 có chiếc mấn cỡ lớn cùng điểm nahasn là phần vạt sau tà áo dài có 9 màu sắc, tượng trưng cho 9 con rồng vươn ra biển cả. Đây là thành tích cao nhất của Việt Nam trong phần thi Trang phục dân tộc tại Miss Grand International.

Cao Thùy Linh

Đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Hòa bình mùa thứ 2 là Cao Thùy Linh. Dù thi chui nhưng bộ áo dài bắt mắt với gam màu đen - đỏ - vàng chủ đạo cùng họa tiết truyền thống được đính kết tinh xảo đã giúp cô giành chiến thắng. Thiết kế của chân dài sinh năm 1990 có chiếc mấn cỡ lớn cùng điểm nhấn là phần vạt sau tà áo dài có 9 màu sắc, tượng trưng cho 9 con rồng vươn ra biển cả. Đây là thành tích cao nhất của Việt Nam tại vòng thi phụ "Trang phục dân tộc" trong lịch sử cuộc thi.

Lệ QuyênÁ khôi Áo dài Lệ Quyên chọn trang phục được lấy ý tưởng từ bộ đồ truyền thống của phụ nữ Dao đỏ để dự thi trang phục dân tộc tại Miss Grand International 2015. Phần thân trang phục là chiếc yếm đào kết hợp cùng mẫu váy đụp của phụ nữ Bắc bộ. Khăm đọm đọc phỉ thúy tạo điểm nhấn. Tuy nhiên, cô không đạt được bất kỳ thành tích nào dù gây chú tại cuộc thi.

Lệ Quyên

Á khôi Áo dài Lệ Quyên chọn trang phục được lấy ý tưởng từ bộ đồ truyền thống của phụ nữ Dao đỏ để dự thi năm 2015. Đó là chiếc yếm đào kết hợp cùng mẫu váy đụp của phụ nữ Bắc Bộ. Tuy nhiên, cô không đạt được bất kỳ thành tích nào dù gây chú tại cuộc thi.

Nguyễn Thị LoanBộ trang phục được cách tân từ áo tứ thân của người dân Bắc bộ kết hợp với nón quai thao truyền thống, dịu dàng giúp Nguyễn Thị Loan có tên trong top 10 người đẹp diện trang phục dân tộc đẹp nhất Miss Grand International 2016. Trang phục của NTK Vũ Việt Hà được đánh giá cao khi mang đậm hồn cốt dân tộc, nêu rõ thông điệp hòa bình. Sau đó, người đẹp Thái Bình cũng lọt top 20 chung cuộc.

Nguyễn Thị Loan

Bộ trang phục được cách tân từ áo tứ thân của người dân Bắc bộ kết hợp với nón quai thao truyền thống giúp Nguyễn Thị Loan có tên trong top 10 người đẹp diện trang phục dân tộc đẹp nhất Miss Grand International 2016. Trang phục của NTK Vũ Việt Hà được đánh giá cao khi mang đậm hồn cốt dân tộc, nêu rõ thông điệp hòa bình. Sau đó, người đẹp Thái Bình cũng lọt top 20 chung cuộc.

Huyền MyTham dự Miss Grand International 2017 tại quê nhà, Huyền My diện bộ áo dài đỏ rực, được lấy ý tưởng từ hoa văn và pháp lam cung đình Huế. Mẫu trang phục có phom dáng truyền thống và phần đuôi được cách tân từ trang phục của nhã nhạc cung đình Huế với điệu múa Lục Cúng Hoa Đăng giúp cô có mặt trong top 10 Quốc phục đẹp nhất. Tuy nhiên, sản phẩm của NTK Ngô Nhật Huy có mấn đội đầu hơn 30kg lại bị NTK Đỗ Vân Trí tố sao chép ý tưởng ngay sau đó. Anh cho biết bộ cánh Huyền My mặc có nhiều điểm tương đồng với mẫu thiết kế mà anh làm riêng cho Huỳnh Yến Nhi khi cô được chọn làm đại diện Việt Nam tham dự Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2016.

Huyền My

Tham dự Miss Grand International 2017 tại quê nhà, Huyền My diện bộ áo dài đỏ rực, được lấy ý tưởng từ hoa văn và pháp lam cung đình Huế. Mẫu trang phục có phom dáng truyền thống và phần đuôi được cách tân từ trang phục của nhã nhạc cung đình Huế với điệu múa "Lục Cúng Hoa Đăng". Cô được xướng tên trong top 10 Quốc phục đẹp nhất. Tuy nhiên, sản phẩm của NTK Ngô Nhật Huy có mấn đội đầu hơn 30kg bị NTK Đỗ Vân Trí tố sao chép ý tưởng. Anh cho biết bộ cánh Huyền My mặc có nhiều điểm tương đồng với mẫu thiết kế mà anh làm riêng cho Huỳnh Yến Nhi khi tham dự Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2016.

* Phần thi 'Trang phục dân tộc' của Huyền My

 
 
Tối 12/10, Phương Nga diện bộ trang phục Ngũ Phụng Tề Phi để tham dự phần thi trang phục dân tộc tại Miss Grand International năm nay. Đây là sản phẩm của NTK Khánh Shyna. Bộ trang phục có tông màu chủ đạo là màu vàng cung đình, sử dụng chất liệu gấm kết hợp với lụa truyền thống, mang ý tưởng về hình tượng Ngũ Phụng và pháp lam Huế. Bộ áo dài thể hiện sự uy quyền, mạnh mẽ, giúp Phương Nga tự tin, giới thiệu văn hóa Việt với bạn bè quốc tế.

Tối 12/10, Phương Nga diện bộ trang phục "Ngũ Phụng Tề Phi" để tham dự phần thi trang phục dân tộc tại Miss Grand International 2018. Đây là sản phẩm của NTK Khánh Shyna. Bộ trang phục có tông màu chủ đạo là màu vàng cung đình, sử dụng chất liệu gấm kết hợp với lụa truyền thống, mang ý tưởng về hình tượng Ngũ Phụng và pháp lam Huế. Bộ áo dài thể hiện sự uy quyền, mạnh mẽ, giúp Phương Nga tự tin, giới thiệu văn hóa Việt với bạn bè quốc tế. Hiện kết quả của phần thi này chưa được công bố.

 
 

Phần thi 'Trang phục truyền thống' của Phương Nga

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top