iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 7/11/2017, 21:04 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Trang phục đậm chất quê của Thùy Dung tại HH Quốc tế

Bộ trang phục dân tộc mang hình ảnh con cò gợi lên miền quê nông thôn được ekip thực hiện trong 3 tháng.

trang-phuc-dan-toc-dam-chat-que-cua-thuy-dung-tai-hh-quoc-te

Trang phục do NTK Tín Thái thực hiện từ tháng 6/2017 để Thùy Dung dự thi. Lấy cảm hứng từ tà áo dài truyền thống, bộ trang phục mang hình ảnh con cò. Hình tượng này xuất hiện trong những câu ca dao, tục ngữ, thơ ca của quê hương nước Việt từ ngàn xưa.

trang-phuc-dan-toc-dam-chat-que-cua-thuy-dung-tai-hh-quoc-te-1

Cánh cò tượng trưng cho sự chịu thương chịu khó, dù bay đâu cũng đáp về mảnh đất quê nhà. NTK Tín Thái chia sẻ: "Tôi nhớ ra hình ảnh con cò luôn gắn liền với người xưa lẫn nay, trong tâm thức từ bé đã thuộc lòng câu hát 'con cò bé bé, nó đậu cành tre...'. Từ đó, tôi phát triển ý tưởng thành một trang phục, đủ sáng tạo mà vẫn đáp ứng tính truyền thống và nhận diện quốc gia".

trang-phuc-dan-toc-dam-chat-que-cua-thuy-dung-tai-hh-quoc-te-2

Bộ trang phục mang màu trắng chủ đạo, với 6 tà tượng trưng cho tư tưởng lục long, lục thân. Chất liệu tơ sống dệt thủ công của miền Bắc mang lại cảm giác nhẹ nhàng.

trang-phuc-dan-toc-dam-chat-que-cua-thuy-dung-tai-hh-quoc-te-3

Hình ảnh lá tre và đôi cò được thêu kết thủ công với hàng ngàn hạt pha lê và cườm thuỷ tinh. Sự sinh sôi, nảy nở và trường tồn thể hiện qua đôi cò trên ngực áo. Đôi cánh cò dang rộng bay ra thế giới mang thông điệp hoà nhập và phát triển vươn xa của đất nước.

trang-phuc-dam-chat-que-cua-thuy-dung-tai-hh-quoc-te-4

Chiếc mấn là hình ảnh chim cò đang ấp trứng trên bụi tre cách điệu tạo thành 5 vòng, tượng trưng cho Ngũ Hành của Trời Đất (Kim-Mộc-Thuỷ-Hoả-Thổ), Ngũ Đức của người quân tử (Nhân-Lễ-Nghĩa-Trí-Tín) và Ngũ Phúc của cuộc sống (Phú-Quý-Thọ-Khang-Ninh). Được chế tác bằng kim loại, tạo hình, gò hàn tỉ mỉ, từng chi tiết đều được khắc đục bằng tay, mô phỏng gần nhất với hình ảnh cây tre Việt Nam.

trang-phuc-dan-toc-dam-chat-que-cua-thuy-dung-tai-hh-quoc-te-5

Bộ trang phục được đặt tên Tiên Dung - nàng công chúa ngọc ngà của vị Hùng Vương thứ 18, đã từ bỏ lầu son điện ngọc để tung bay với đôi cánh của tự do và ước vọng. Bộ trang phục muốn truyền tải thông điệp về nữ quyền, tình hữu nghị, khát khao vươn xa và phát triển của đất nước Việt Nam.

trang-phuc-dan-toc-dam-chat-que-cua-thuy-dung-tai-hh-quoc-te-6

Bộ trang phục được thực hiện thủ công suốt 3 tháng và vận chuyển đặc biệt trong 3 kiện hàng để sang Nhật Bản. Trong đêm chung kết diễn ra vào ngày 14/11, Thùy Dung sẽ trình diễn nó trên sân khấu.

 
 

Thùy Dung giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

Ảnh: MrAT

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top