iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 29/9/2018, 09:18 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thông điệp bí mật phía sau chiếc túi xách Nữ hoàng Anh đi đâu cũng mang theo

Chủ đề: Hoàng gia Anh169

Ngoài ý nghĩa thời trang, chiếc túi xách còn là một cách để Nữ hoàng Anh bí mật báo hiệu cảm xúc của mình cho các nhân viên.

Trong những lần xuất hiện, Nữ hoàng Elizabeth II luôn đeo ở khuỷu tay một chiếc túi xách màu đen, phom dáng cơ bản. Dù có thể nhờ các trợ lý cầm túi hộ nhưng Nữ hoàng Anh vẫn "kè kè" chiếc túi bên mình. Các chuyên gia phân tích ngoài ý nghĩa thời trang, chiếc túi này còn là cách để Nữ hoàng Anh bí mật báo hiệu các thông điệp cho nhân viên.

Thông điệp bí mật phía sau chiếc túi xách Nữ hoàng Anh luôn kè kè bên mình

Những chiếc túi của Nữ hoàng Anh chỉ đến từ một thương hiệu duy nhất, đó là Launer. Thương hiệu này được thành lập vào năm 1940 bởi Sam Launer - một người nhập cư từ Czech. Nữ hoàng lần đầu sắm một chiếc túi Launer vào năm 1968 và từ đó đến nay, bà đã sở hữu khoảng 200 chiếc túi của thương hiệu này. 

Thông điệp bí mật phía sau chiếc túi xách Nữ hoàng Anh luôn kè kè bên mình - 1

Túi xách thiết kế cho Nữ hoàng Anh luôn có phần quai túi dài hơn bình thường một chút để thuận tiện cho việc vừa đeo túi, vừa bắt tay. Bên cạnh đó, để có thể lấy đồ đạc nhanh nhất, túi xách của bà cũng không có khóa kéo. Trong chiếc túi Nữ hoàng Anh thường đựng những vật dụng cơ bản như son môi, gương, kính đọc sách, một chiếc bút... 

Thông điệp bí mật phía sau chiếc túi xách Nữ hoàng Anh luôn kè kè bên mình - 2

Theo chuyên gia sử học hoàng gia Hugo Vickers, Nữ hoàng thường dùng chiếc túi này để ra dấu cho các nhân viên. Nếu bà đặt túi xách lên trên bàn ăn, đồng nghĩa với việc bà muốn kết thúc buổi đối thoại trong 5 phút tới. Khi Nữ hoàng chuyển túi xách từ tay này sang tay khác, các nhân viên sẽ biết được rằng bà đã sẵn sàng chấm dứt cuộc trò chuyện. Còn khi Nữ hoàng Anh đặt túi xách lên sàn nhà là dấu hiệu cho thấy bà đang "cầu cứu" các nhân viên kết thúc hoạt động này càng nhanh càng tốt.

Thông điệp bí mật phía sau chiếc túi xách Nữ hoàng Anh luôn kè kè bên mình - 3

Lúc Nữ hoàng gặp George Brandis - Cao ủy Australia ở Anh, bà đã đặt túi xách lên trên ghế. Điều này cho thấy bà mong muốn tiếp tục cuộc trò chuyện sẽ kéo dài lâu hơn so với dự định.

Theo Popbee

Miu Miu   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top