iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 14/6/2019, 11:27 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thiết kế quốc phục bị chỉ trích vì như 'khỏa thân giữa hồ sen'

Bộ đồ bó sát tạo cảm giác 'mặc như không', chỉ dùng hoa sen để che chắn vùng nhạy cảm.

Sau một tháng phát động, cuộc thi "Tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe" đã nhận được khoảng 200 bài dự thi. Nhiều ý tưởng được khen ngợi vì mang tính đột phá xung quanh chủ đề "Tinh hoa Việt Nam", tuy nhiên cũng có những thiết kế bị chê phản cảm, chưa phù hợp với phong tục, tập quán của người Việt. 

Mới đây, bài dự thi có tên "Chiến binh sen" đang gây nhiều tranh cãi vì kiểu dáng rất táo bạo. Lấy ý tưởng từ quốc hoa của Việt Nam, tác giả Nguyễn Nhân Nghĩa tạo ra bộ trang phục bao gồm bodysuit màu da bó sát, trên đó những bông hoa sen được đính rải rác, uốn lượn tạo thành chữ S. Tác giả cho biết, anh muốn thể hiện "những đóa hoa sen tỏa ngát nở rộ trên bản đồ Việt Nam".

Tác phẩm Chiến binh sen của Nguyễn Nhân Nghĩa.

Tác phẩm "Chiến binh sen" của Nguyễn Nhân Nghĩa.

Cách thể hiện ý tưởng của tác giả bị chê phản cảm. Bộ đồ bó sát màu nude dễ gây cảm giác "mặc như không". Việc dùng những bông hoa để che chắn vùng nhạy cảm làm mất đi ý nghĩa cao quý của loài hoa này. Nhiều khán giả theo dõi cuộc thi cho rằng thiết kế này không phù hợp để làm trang phục dân tộc, quá hở hang và "dung tục". Có bình luận còn cho rằng trang phục gây liên tưởng đến những bộ ảnh "khỏa thân trong hồ sen" đang bị chỉ trích gần đây.

Một bộ cánh khác cũng bị nhiều người phản đối là "Hồ sen" của Nguyễn Hoàng Trường. Trang phục dùng đóa sen lớn để che phần ngực, phía dưới quấn váy hờ hững, sau lưng hở trọn tăng vẻ sexy. Bộ đồ này cũng bị chê hở hang quá mức.

Tác phẩm Hồ sen của Nguyễn Hoàng Trường.

Tác phẩm "Hồ sen" của Nguyễn Hoàng Trường.

Được xem như biểu tượng trong các loài hoa ở Việt Nam, hoa sen được nhiều tác giả chọn làm cảm hứng để thiết kế quốc phục cho Hoàng Thùy. Bên cạnh một số tác phẩm gây tranh cãi, nhiều trang phục cũng được chú ý vì có ý tưởng tốt.

BTC vẫn tiếp tục nhận bài dự thi đến hết ngày 15/6. 5 bài thi được khán giả bình chọn nhiều nhất trên fanpage Miss Universe Vietnam sẽ vào thẳng Top 15.

Trang Shaelyn   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top