iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 28/12/2017, 17:30 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ đọ trí thông minh với loạt câu hỏi 'hack não'

Nhiều thí sinh có màn trả lời khá trôi chảy, tuy nhiên cũng không ít người đẹp phải cười trừ.

BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam vừa thực hiện cuộc phỏng vấn thú vị với Top 45 thí sinh trước thềm chung kết. Thí sinh được bình chọn nhiều nhất trong phần thi này sẽ nhận được giải thưởng "Best Interview" - một giải thưởng thuộc hệ thống social của cuộc thi và không nằm trong các giải thưởng phụ chính thức. 

Ba câu hỏi được đặt ra cho các thí sinh giúp họ nêu lên quan điểm, suy nghĩ của bản thân về cuộc sống, cách sống và phương châm sống. 

Phần phỏng vấn của Hoàng Thùy

 
 

Trong câu hỏi thứ nhất: "Người ta không thể chọn nơi mình sinh ra, nhưng có thể chọn cách mà mình sống, bạn đã lưa chọn cho mình cuộc sống như thế nào?", nhiều thí sinh đã trình bày quan điểm một cách thẳng thắn. Huỳnh Thị Cẩm Tiên (SBD 332) chọn lựa cuộc sống "tự do, mạnh mẽ, sống hết mình với đam mê và ước mơ". Vũ Thị Tuyết Trang (SBD 115) chia sẻ về sự vượt qua những áp đặt, định kiến của xã hội về người phụ nữ: "Tôi chọn cách trở thành học sinh giỏi nhất lớp, tôi học võ, tôi đi du lịch khắp nơi một mình, tôi tin rằng dù mọi người có nói thế nào, các bạn vẫn đạt được điều mình yêu thích nếu thật sự muốn". Hoàng Thùy (SBD 404) lựa chọn cách sống có trách nhiệm, đam mê và ý nghĩa, đây cũng là ba mục tiêu sống của cô. 

Phần trả lời phỏng vấn của thí sinh Tiêu Ngọc Linh

 
 

Câu hỏi thứ hai "Nếu bạn nắm trong tay một đặc quyền có thể thay đổi thế giới, bạn sẽ làm điều gì?" đòi hỏi sự suy luận của thí sinh để đưa ra câu trả lời khiến người nghe hài lòng và thuyết phục. Tiêu Ngọc Linh (SBD 349) kể câu chuyện về tổng thống Mỹ Obama và vợ, sau đó nói về những nghị lực phi thường vươn lên của con người trong xã hội vì cô muốn tất cả trẻ em trên thế giới đều có quyền được đi học, nhận được nền giáo dục xứng đáng có. H’Hen Niê (SBD 424) muốn "thay đổi bản thân, tạo nên giá trị tốt đẹp để tạo ảnh hưởng tích cực đến người xung quanh, nghiên cứu về virus HIV và y dược". Mâu Thị Thanh Thủy (SBD 242) xin đặc quyền chữa lành những vết thương vì cô hiểu được cảm giác đau đớn khi trải qua tai nạn, thiên tai, khủng bố và chiến tranh đã khiến nhiều người chịu những vết thương bên trong lẫn bên ngoài.

Phần trả lời phỏng vấn của thí sinh Mâu Thị Thanh Thủy

 
 

Ở câu hỏi "Nếu được ví như một loài hoa, bạn sẽ là hoa gì?", trong khi đa số thí sinh đều trả lời là hoa sen hoặc hoa hướng dương, một vài thí sinh biết cách tạo khác biệt bằng những câu trả lời thú vị như Bùi Thanh Hằng (SBD 413) muốn trở thành hoa Cỏ đá vì sự kiên cường, dũng cảm, Vũ Thị Tuyết Trang (SBD 115) chọn hoa Đào vì vừa có thể sống ở nơi rừng núi hiểm trở, vừa tỏa sáng nơi thành thị phồn hoa và mang niềm vui khi Tết đến xuân về. Tiêu Ngọc Linh (SBD 349) muốn là hoa Bồ công anh vì đây là loài hoa duy nhất dũng cảm rời bỏ nơi mình sinh ra để đến vùng đất mới, không bao giờ mặc cảm và tự tin, mang trong mình khao khát, rạo rực của tuổi trẻ. 

Ngoài các câu hỏi chính, BTC còn đặt ra cho 45 thí sinh những câu đố vui thú vị và "hack não". Mâu Thủy là một trong những thí sinh trả lời đúng nhiều câu hỏi nhất. Trong khi đó Hoàng Thùy, Lâm Quế Phi... lại ngắc ngứ cười trừ.

Các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã di chuyển về Nha Trang để tham gia các phần thi phụ, hoạt động rèn luyện và chuẩn bị cho đêm chung kết với chủ đề Người kế vị tương lai sẽ diễn ra lúc 20h ngày 6/1/2018 tại Nha Trang và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.

Trang Shaelyn   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top