iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 26/10/2019, 13:47 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thí sinh hoa hậu bị ví là 'người vô hình' vì không biết tiếng Anh

Phạm Anh Thư bối rối đến bật khóc khi tham dự thử thách dùng tiệc cùng người nổi tiếng.

Phạm Anh Thư và Đặng Trương Thủy Tiên là hai trong số 16 thí sinh được ban giám khảo lựa chọn tham gia thử thách quyết định người chiến thắng trong tập 4 Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam với chủ đề Tôi thanh lịch.

Suốt buổi tiệc, vì không nói được tiếng Anh nên Anh Thư phải nhờ Thủy Tiên và Á hậu Hoàng Thùy phiên dịch giúp mình. Tuy nhiên, khách mời Llya Koltygin từ chối và chuyển sang nói chuyện cùng Thủy Tiên. 

Thấy Anh Thư tham dự buổi tiệc nhưng không nói gì, Llya Koltygin nói: "Xin lỗi nhưng em giống người vô hình ở đây vậy. Tại sao em ở đây? Lý do em tham gia cuộc thi này là gì?". Anh Thư không kiềm chế được cảm xúc nên bật khóc. Cô nói câu hỏi của khách mời đã chạm vào quá khứ của mình. Tuổi thơ nghèo khó khiến Anh Thư không có cơ hội được học tập đủ đầy. Cô hứa trau dồi khả năng ngoại ngữ khi đã vững vàng kinh tế.

Anh Thư bật khóc trong thử thách.

Anh Thư bật khóc trong thử thách.

 
 

Phạm Anh Thư catwalk.

Trên mạng xã hội, phần thi của Anh Thư nổ ra những tranh cãi. Có ý kiến cho rằng thí sinh tham gia một cuộc thi hoa hậu bắt buộc phải nói được tiếng Anh. Tuy nhiên, bên cạnh đó, nhiều người tỏ ra cảm thông cho Anh Thư. Họ cho rằng chính câu hỏi từ khách mời nước ngoài mới không thanh lịch như chủ đề mà chương trình đưa ra. Bởi "khách mời chưa tôn trọng ngôn ngữ của người khác". Việc ví thí sính không nói được tiếng Anh là "người vô hình" bị cho là sự đánh giá cảm quan, khắt khe.

Chia sẻ với iOne, Phạm Anh Thư khẳng định, việc giỏi ngoại ngữ là lợi thế của các thí sinh khi chinh chiến nhan sắc quốc tế. Cô nhất định sẽ trau dồi để bản thân hoàn thiện nhất khi có cơ hội.

"Tuy nhiên, tôi quan niệm, Hoa hậu Hoàn vũ không phải là một người bắt buộc phải biết nói một thứ tiếng nào cụ thể. Hoa hậu Hoàn vũ trong mắt tôi là người biết truyền cảm hứng, tạo được sự ảnh hưởng với người khác. Do đó, bạn nói ngôn ngữ nào không quan trọng bằng việc chứng minh được mình có một trái tim, tâm hồn và trí óc xứng đáng với ngôi vị này", cô nói.

Thúy Vân, Nguyễn Diana và Kim Duyên là những thí sinh tạo được dấu ấn trong phần thi này. Kết quả, Nguyễn Diana là người chiến thắng thử thách dùng tiệc cùng người nổi tiếng. Trong khi đó, Vũ Quỳnh Trang đến từ Nam Định là người chiến thắng tập 4. Theo sau là các thí sinh Phạm Hồng Thúy Vân, Nguyễn Diana, Nguyễn Trần Khánh Vân, Nguyễn Huỳnh Kim Duyên...

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top