iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 31/5/2018, 15:47 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

The Face 2018 biến thành 'bản sao' Vietnam's Next Top Model

Nhiều khán giả cho rằng The Face năm nay có quá nhiều điểm chung với chương trình 'cùng một mẹ'.

1. Cách thức casting

Sau 2 năm đầu tiên được sản xuất bởi một công ty khác, đến năm 2018 The Face Việt Nam chính thức "về chung một nhà" với Vietnam's Next Top Model. Chung đơn vị sản xuất, hai chương trình truyền hình thực tế tìm kiếm người mẫu vì thế mà cũng có nhiều điểm tương đồng.

Giống như sơ tuyển VNTM trong 8 lần tổ chức, The Face Việt Nam 2018 cũng tổ chức vòng casting rầm rộ, cho phép các thí sinh đến tận nơi nộp hồ sơ đăng ký. Yêu cầu BTC đặt ra cho các thí sinh khi đi tuyển The Face là phải mặc đồ cơ bản, bó sát để tôn dáng, kết hợp giày cao gót 12-15 cm và trang điểm nhẹ nhàng. Đây đồng thời cũng là yêu cầu quen thuộc ở các kỳ VNTM.

The Face 2018 bị biến thành bản sao Vietnams Next Top Model

The Face 2018...

The Face 2018 bị biến thành bản sao Vietnams Next Top Model - 1

... có cách thức tổ chức giống hệt Vietnam's Next Top Model.

Khi casting, lần lượt các thí sinh sẽ bước ra catwalk trước mặt dàn HLV, thể hiện cá tính, tài năng và sau đó nhận cái gật đầu hoặc từ chối từ "bộ tứ quyền lực". Cách thức này hầu như các khán giả thường xuyên theo dõi VNTM đều đã thấy quen thuộc. Thậm chí từ không khí buổi casting cho đến cách dựng sân khấu, chỗ ngồi cho các HLV đều không khác gì VNTM.

2. Dàn huấn luyện viên, host

Việc Võ Hoàng Yến và Thanh Hằng trở thành HLV của The Face Việt Nam 2018 được xem là một điều hợp lý nhưng chưa tạo nên yếu tố bất ngờ. Sở dĩ như vậy vì cả hai siêu mẫu này đều là "người quen" của VNTM. Nếu như Thanh Hằng từng 3 lần dẫn dắt VNTM thì Võ Hoàng Yến vừa kết thúc vai trò cố vấn chuyên môn tại VNTM 2017 cách đây không lâu. 

The Face 2018 bị biến thành bản sao Vietnams Next Top Model - 2

Trừ Minh Hằng, ba người còn lại trong "bộ tứ quyền lực" đều đã quen mặt với khán giả VNTM.

Bên cạnh đó, host Nam Trung cũng đã quen mặt với khán giả theo dõi VNTM vì anh từng nhiều lần ngồi ghế nóng. Việc bê dàn HLV, host từ VNTM qua The Face khiến nhiều người nghi ngại chương trình năm nay sẽ trở thành một phiên bản khác của VNTM.

3. Thí sinh cũ từ VNTM

Không chỉ giống từ cách thức casting cho đến dàn giám khảo, thí sinh của The Face năm nay cũng có nhiều người là gương mặt bước ra từ VNTM. Đó là Thùy Trâm - cô gái từng gây "náo loạn" VNTM 2016 và 2017, Hải Đăng - chàng trai bị loại sớm ở VNTM 2017, Brian Trần - thí sinh VNTM chưa có cơ hội vào nhà chung... 

Nhiều thí sinh The Face 2018 từng thi Vietnams Next Top Model.

Nhiều thí sinh The Face 2018 từng thi Vietnam's Next Top Model.

Vì tính chất tìm kiếm người mẫu của The Face và VNTM vốn có nhiều điểm khác biệt nên dàn thí sinh này có thể khiến The Face Việt Nam 2018 bị "cũ", không có gì mới mẻ so với VNTM.

4. Đổi tên gọi

Thay đổi đơn vị sản xuất, The Face cũng được đặt tên Việt hóa mới. Thay cho tên gọi đã khá quen thuộc trước đó là "Gương mặt thương hiệu", chương trình năm nay có tên "Gương mặt Người mẫu Việt Nam". Tên gọi này thể hiện rất rõ sự khác biệt trong tiêu chí tuyển chọn thí sinh năm nay.

Nếu như các mùa trước đó tập trung vào việc tìm kiếm gương mặt quảng cáo cho các nhãn hàng, không quá đề cao các kỹ năng người mẫu chuyên nghiệp thì với The Face Việt Nam 2018, ngoài yếu tố gương mặt, các thí sinh còn phải đáp ứng được những tiêu chí cơ bản của người mẫu như chiều cao, kỹ năng catwalk giống như VNTM.

 
 

 Thí sinh LGBT casting The Face 2018

Bên cạnh đó, 2018 cũng là năm đầu tiên The Face chào đón cả thí sinh nam và nữ, giống nhiều mùa của VNTM.

Trang Shaelyn   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top