iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 22/10/2019, 11:27 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Sự cố trang phục dân tộc của đại diện Việt Nam khi thi quốc tế

Nhiều lần người đẹp Việt Nam gặp sự cố với quốc phục; người tìm cách sửa để diễn, người phải bỏ luôn phần thi.

Kiều Loan - Miss Grand International 2019

Phần thi Trang phục dân tộc của Miss Grand International diễn ra lúc 21h30 (giờ Hà Nội) với 60 thí sinh. Đại diện Việt Nam - Nguyễn Hà Kiều Loan - xuất hiện với quốc phục có tên gọi Huyền Đăng Hội do nhà thiết kế Tín Thái đảm nhận.  Kiều Loan xuất hiện cuối cùng trong phần thi. Khi cô bước ra, ánh đèn chưa vội chiếu rọi vào người để tôn lên những chiếc đèn led đính cầu kỳ trên trang phục. Khi ánh đèn sân khấu bật sáng, Kiều Loan nở nụ cười tươi. Cô catwalk một vòng quanh sân khấu, có những cú xoay người để tôn hết vẻ đẹp của bộ trang phục.  Video Player is loading. Bỏ qua quảng cáo sau 5 giây Phần thi Trang phục dân tộc của Kiều Loan. Tuy nhiên, phần dự thi của Kiều Loan không trọn vẹn bởi ngay trước giờ thi, cô gặp sự cố đứt dây đèn led. Theo thiết kế, 2.000 bóng đèn đính trên tà áo sẽ phát sáng, mô phỏng đêm Hội An huyền diệu. Tuy nhiên, chỉ có 1/4 trong số đó sáng sau nỗ lực cứu vớt.  Kiều Loan chia sẻ, khi mặc trang phục tổng duyệt trước đó, các nhân viên hỗ trợ của cuộc thi đã không xử lý khéo khiến cho bộ quốc phục bị đứt dây điện, hư bóng đèn. Khi thông báo thông tin này về Việt Nam, ekip gồm nhà thiết kế, stylist đã rất lo lắng cho Kiều Loan nơi đất khách quê người. Người đẹp đã tự xắn tay áo để giải quyết tình hình. NTK Tín Thái cũng gọi Facetime sang cho Kiều Loan để hướng dẫn cách xử lý. Dù đã cố gắng, ekip vẫn không thể giữ trọn vẹn tổng thể ban đầu.

Tối 21/10 (giờ Hà Nội), phần thi Trang phục dân tộc của Miss Grand International 2019 diễn ra với 60 thí sinh. Đại diện Việt Nam - Nguyễn Hà Kiều Loan - xuất hiện cuối cùng với quốc phục có tên gọi Huyền Đăng Hội do nhà thiết kế Tín Thái đảm nhận. Theo dự định, khi cô bước ra, ánh đèn chưa vội chiếu rọi vào người để tôn lên những chiếc đèn led đính trên trang phục. Kế hoạch vẫn được thực hiện, tuy nhiên Kiều Loan không "tỏa sáng" được như mong muốn vì gặp sự cố hỏng dây đèn. 

Tuy nhiên, phần dự thi của Kiều Loan không trọn vẹn bởi ngay trước giờ thi, cô gặp sự cố đứt dây đèn led. Theo thiết kế, 2.000 bóng đèn đính trên tà áo sẽ phát sáng, mô phỏng đêm Hội An huyền diệu. Tuy nhiên, chỉ có 1/4 trong số đó sáng sau nỗ lực cứu vớt. Kiều Loan chia sẻ, khi mặc trang phục tổng duyệt trước đó, các nhân viên hỗ trợ của cuộc thi đã không xử lý khéo khiến cho bộ quốc phục bị đứt dây điện, hư bóng đèn. Khi thông báo thông tin này về Việt Nam, ekip gồm nhà thiết kế, stylist đã rất lo lắng cho Kiều Loan nơi đất khách quê người. Người đẹp đã tự xắn tay áo để giải quyết tình hình. NTK Tín Thái cũng gọi Facetime sang cho Kiều Loan để hướng dẫn cách xử lý. Dù đã cố gắng, ekip vẫn không thể giữ trọn vẹn tổng thể ban đầu.

Kiều Loan chia sẻ, khi mặc trang phục tổng duyệt trước đó, các nhân viên hỗ trợ của cuộc thi đã không xử lý khéo khiến cho bộ quốc phục bị đứt dây điện, hư bóng đèn. Khi thông báo thông tin này về Việt Nam, êkip gồm nhà thiết kế, stylist đã rất lo lắng cho Kiều Loan nơi "đất khách quê người". Người đẹp đã tự xắn tay áo để giải quyết tình hình. NTK Tín Thái cũng gọi Facetime sang cho Kiều Loan để hướng dẫn cách xử lý. Dù đã cố gắng, ekip vẫn không thể giữ trọn vẹn tổng thể ban đầu. Theo thiết kế, 2.000 bóng đèn đính trên tà áo sẽ phát sáng, mô phỏng đêm Hội An huyền diệu. Tuy nhiên, chỉ có 1/4 trong số đó sáng sau nỗ lực "cứu vớt".

 
 

Kiều Loan diễn trang phục dân tộc.

Ngân Anh - Miss Intercontinental 2019

Lê Âu Ngân Anh là đại diện Việt Nam tại cuộc thi Miss Intercontinental 2019 diễn ra đầu năm nay. Trong phần thi trang phục dân tộc, cô mặc bộ đồ lấy cảm hứng từ mẹ Âu Cơ, kết hợp bodysuit bó sát, phụ kiện gắn 10 cánh chim lạc phía sau lưng. Phần thể hiện của Ngân Anh không được đánh giá cao vì cô mắc một số lỗi khi catwalk. Bên cạnh đó, trang phục quá ngắn cũng khiến cô bị lộ vòng ba khi xoay người về phía khán giả.

Lê Âu Ngân Anh là đại diện Việt Nam tại cuộc thi Miss Intercontinental 2019 diễn ra đầu năm nay. Trong phần thi trang phục dân tộc, cô mặc bộ đồ lấy cảm hứng từ mẹ Âu Cơ, kết hợp bodysuit bó sát, phụ kiện gắn 10 cánh chim lạc phía sau lưng. Phần thể hiện của Ngân Anh không được đánh giá cao vì cô mắc một số lỗi khi catwalk. Bên cạnh đó, trang phục quá ngắn cũng khiến cô bị lộ vòng ba khi xoay người về phía khán giả.

Theo thiết kế ban đầu, trang phục của Ngân Anh còn gồm một chiếc tà dài chấm đất phía sau, giúp cô che chắn vòng ba. Tuy nhiên vì vướng phụ kiện 10 cánh chim lạc nên được bỏ đi. NTK chiếc áo có biểu tượng áo yếm vàng kim, phía dưới là họa tiết bằng vàng tượng trưng dòng máu rồng tiên, trên áo có họa tiết trống đồng. Bộ đồ nặng 50 kg, bao gồm những chi tiết bằng vàng thật, ngọc trai và kim sắc.

Theo thiết kế ban đầu, trang phục của Ngân Anh còn gồm một chiếc tà dài chấm đất phía sau, giúp cô che chắn vòng ba. Tuy nhiên vì vướng phụ kiện 10 cánh chim lạc nên được bỏ đi. NTK Ngô Mạnh Đông Đông miêu tả, chiếc áo có biểu tượng áo yếm vàng kim, phía dưới là họa tiết bằng vàng tượng trưng dòng máu rồng tiên, trên áo có họa tiết trống đồng, 10 cánh chim lạc tượng trưng cho 100 trứng 100 con. Bộ đồ nặng 50 kg, bao gồm những chi tiết bằng vàng thật, ngọc trai và kim sắc.

 
 

Phần thi trang phục dân tộc của Ngân Anh.

H'Hen Niê - Miss Universe 2018

HHen Niê trình diễn Bánh mì trong phần thi trang phục truyền thống thuộc khuôn khổ Miss Universe 2018 tại Thái Lan. Người đẹp diện thiết kế lấy cảm hứng từ bánh mì - món ăn đường phố nổi tiếng kết hợp váy quây và nón lá. Người trong êkíp của HHen Niê tiết lộ với Ngoisao.net rằng cô đã gặp sự cố hỏng mắc gài ngay trước đêm thi khiến phần mô hình bánh mì không được định hình vững chắc như ban đầu

Trước khi trình diễn trang phục "Bánh mì" tại Miss Universe 2018, H'Hen Niê cũng gặp sự cố trang phục. Ngay trước đêm thi, chiếc mắc gài các sọt bánh mì vào trang phục bị hỏng do quá trình vận chuyển, khiến phần mô hình bánh mì không được định hình vững chắc như ban đầu. H'Hen Niê cố gắng che giấu sự cố này bằng cách bước ra thật tự tin. Cô catwalk chậm rãi, đặt một tay cố định để hai cánh đan bằng nan thô không bị đổ về sau. Nỗ lực của người đẹp giúp cô nhận được sự cổ vũ lớn từ khán giả, dù không thể thỏa sức trình diễn như dự định.

 
 

H'Hen Niê trình diễn trang phục dân tộc.

Chi Nguyễn - Miss Asia World 2018

Đại diện Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Châu Á Thế giới - Miss Asia World 2018 Chi Nguyễn đã gặp phải xui rũi khi bất ngờ phát hiện ra bộ quốc phục Khổng Tước nặng 20 kg cô cất công đem sang Li Băng bị cắt nát không thương tiếc. Sự cố xảy ra trước giờ diễn vài tiếng khiến cô trở tay không kịp.

Vài giờ trước đêm diễn, đại diện Việt Nam tại Miss Asia World 2018 - Chi Nguyễn - phát hiện bộ quốc phục "Khổng Tước" cô đem sang Li băng bị cắt nát. Sự cố này khiến cô không thể tham gia phần thi Trang phục dân tộc cũng như mặc nó trong phần công bố kết quả.

Nghi ngờ bị đối thủ chơi xấu, Chi Nguyễn đã khóc rất nhiều trước đêm thi. Vì không thể mặc bộ áo dài cầu kỳ nặng 20 kg như lúc đầu, người đẹp phải thay một bộ đồ đơn giản hơn ở chung kết. Dù không tham gia phần thi Trang phục dân tộc, đại diện Việt Nam vẫn đăng quang ở cuộc thi này.

Nghi ngờ bị đối thủ chơi xấu, Chi Nguyễn đã khóc rất nhiều trước đêm thi. Vì không thể mặc bộ áo dài cầu kỳ nặng 20 kg như lúc đầu, người đẹp phải thay một bộ đồ đơn giản hơn ở chung kết. Dù không tham gia phần thi Trang phục dân tộc, đại diện Việt Nam vẫn đăng quang ở cuộc thi này.

Thư Dung - Miss Eco International 2018

Là đại diện Việt Nam tại Miss Eco International 2018, Thư Dung mang đến bộ trang phục dân tộc Nghiêng che hồn Việt

Là đại diện Việt Nam tại Miss Eco International 2018, Thư Dung mang đến bộ trang phục dân tộc "Nghiêng che hồn Việt". Thiết kế này được hoàn thành trong vòng 1 tháng và nặng 25 kg. "Nghiêng che Hồn Việt" được tạo nên từ 200 chiếc nón lá lớn nhỏ. Phần nón lá phía sau lưng tỏa rộng như biểu tượng của mặt trời thể hiện cho sự khát khao, chinh phục và sự mạnh mẽ của người phụ nữ Việt Nam.

Vì sự cố thất lạc hành lý nên cô phải tự thiết kế một bộ trang phục mới. Người đẹp dùng phần cánh đeo phía sau còn lại và dùng cỏ dại kết thành thân áo, các loại vỏ sinh vật biển để trang trí. Kết quả Thư Dung lọt Top 15 chung cuộc phần thi này.

Tuy nhiên, trong quá trình sang Ai Cập, người đẹp bị thất lạc hành lý. Đến sát ngày thi, cô vẫn chưa tìm lại được vali có chứa bộ váy đính nón lá. Vì vậy, cô dùng cây khô kết thành thân áo, các loại vỏ sinh vật biển để trang trí, phía sau vẫn đeo phần cánh của bộ trang phục "Nghiêng che hồn Việt". Kết quả Thư Dung vào Top 15 chung cuộc phần thi này.

Trang Shaelyn   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top