iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 18/3/2015, 14:42 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Những xu hướng làm đẹp đình đám xứ Hàn suốt 100 năm qua

Kiểu tóc vấn cao trong giai đoạn phong kiến dần được thay thế bằng những mái tóc suôn thẳng tự nhiên.

Untitled-1_1426653068.jpg

100 năm trước, Hàn Quốc vẫn thuộc triều đại phong kiến Chosun. Tạo hình của người dân xứ Hàn cũng đi theo phong cách cổ xưa với mái tóc dài được tết, vấn cao, kẹp bằng những phụ kiện bằng đá quý. Các mọt phim hẳn rất quen thuộc với hình ảnh này trong các bộ phim cổ trang.

Untitled-2_1426653256.jpg

Thời đại tiếp theo dần theo xu hướng phương Tây, trở nên hiện đại hơn. Phái nữ không để những kiểu tóc quá dài mà mạnh dạn cắt ngắn, uốn xoăn lọn to tạo cảm giác sang trọng.

Untitled-3_1426653377.jpg

Sang những năm 1930, không chỉ kiểu tóc mà trang phục của phái nữ cũng có sự cách tân triệt để. Thay vì những bộ cánh truyền thống, nhiều cô gái ưa thích thời trang của Pháp, Anh với kiểu váy dài, mũ tròn điệu đà. Tông trang điểm đậm cũng bắt đầu hình thành.

Untitled-4_1426653480.jpg

Phụ nữ những năm 1940 có nhiều lựa chọn hơn, được tự quyết định kiểu tóc mình yêu thích. Trong đó, kiểu tóc rẽ ngôi, làm xoăn trong các dịp quan trọng được ưa chuộng hơn cả.

Untitled-5_1426653704.jpg

Đây là khoảng thời gian đất nước Hàn Quốc bắt đầu bị chia cắt. Ở phía Nam, phụ nữ được tiếp xúc với các nền văn hóa mới, du nhập nhiều phong cách thời trang hơn. Còn ở phía Bắc, yêu cầu cần thiết nhất với mọi người là đầu tóc ngọn ngàng, mặc trang phục quân đội.

Untitled-7.jpg

Năm 1960, Hàn Quốc vươn lên về kinh tế, đời sống người dân trở nên tốt đẹp hơn nên phái nữ đầu tư mạnh vào trang phục, đầu tóc. Kiểu tóc được cắt tỉa, uốn cầu kỳ xuất hiện nhiều và họ bắt đầu sử dụng sản phẩm trang điểm như kẻ lông mày mỏng, dán mi, phấn mắt. Hình ảnh nữ giới Triều Tiên với kiểu tóc ngang vai, cố định bằng khăn xuất hiện nhiều trong các tập phim tài liệu.

7.jpg

Gu thời trang đi biển của phái nữ hai miền cũng có sự khác biệt rõ rệt. Hàn Quốc chuộng màu sắc và phụ kiện to, rực rỡ và còn Triều Tiên chỉ dùng kiểu mũ rộng vành đơn giản.

Untitled-8_1426654277.jpg

Tông trang điểm lòe loẹt, môi đỏ tươi và các kiểu khuyên tai to tướng là mốt những năm 1980.

Untitled-9.jpg

Disco không chỉ là một loại âm nhạc mà nó còn mang đến những xu hướng mới với mái tóc xoăn tít, buộc hai bên và phụ kiện vui nhộn. Ở phía Bắc, phái nữ dần thay đổi với những mái tóc được sấy phồng, màu son đậm.

Untitled-10.jpg

Năm 2000, Hàn Quốc trở thành một đất nước nổi tiếng với công nghệ trang điểm với nhiều trào lưu được yêu thích như son tím đậm, mắt dán mi dày, các cô gái ngày càng xinh đẹp và lột xác nhờ các công cụ thẩm mỹ.

Untitled-11.jpg

Trào lưu trang điểm trong phong cách Hàn ngày càng lan rộng khắp Châu Á. Bạn có thể bắt gặp những cô gái tóc nâu, make up trong suốt hoặc style mắt mèo xuất hiện ở bất cứ đâu. Tại Triều Tiên, các quý bà cũng có sự cách tân trong trang phục sao cho hiện đại hơn nhưng vẫn giữ chuẩn mực nữ tính, nhẹ nhàng.

Video quá trình thay đổi sau 100 năm của phụ nữ Hàn Quốc

 
 

 Quỳnh Mai

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top