iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 22/10/2018, 00:02 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

6 bộ quốc phục của H'Hen Niê ở Miss Universe: Từ bản vẽ ra đời thực

Bạn có tò mò hình ảnh bánh mì, phố cổ, đèn lồng trung thu... sẽ được thể hiện thế nào khi mang lên trang phục dân tộc?

Cuộc thi thiết kế trang phục dân tộc cho H'Hen Niê tham dự Miss Universe 2018 thu hút hàng trăm bài dự thi. BTC đã chọn ra 6 mẫu xuất sắc, hiện thực hóa từ bản vẽ để tìm ra một bộ quốc phục chỉn chu cuối cùng cho đại diện Việt Nam mang đến đấu trường sắc đẹp quốc tế. Dưới đây là các thiết kế đang được cân nhắc.

 
 

H'Hen Niê thử trang phục dân tộc đi thi Miss Universe 2018.

1. Bánh mì

Ngay từ khi mới nằm trên bản vẽ, thiết kế Bánh mì đã thu hút nhiều sự chú ý nhất vì ý tưởng độc đáo, chưa từng xuất hiện từ trước đến nay. Rất nhiều khán giả tò mò liệu ổ bánh mì kẹp thịt dân dã của người Việt sẽ được cách điệu thế nào để có thể mang lên một bộ trang phục dân tộc.

Ngay từ khi nằm trên bản vẽ, thiết kế "Bánh mì" đã thu hút nhiều sự chú ý nhất vì ý tưởng độc đáo, chưa từng xuất hiện từ trước đến nay. Rất nhiều khán giả tò mò liệu ổ bánh mì kẹp thịt dân dã của người Việt sẽ được cách điệu thế nào để có thể mang lên một bộ trang phục dân tộc.

Sau khi hoàn thiện, trang phục này tiếp tục tạo nên sự tranh cãi. Nhiều người thích thú với ý tưởng giới thiệu món ăn truyền thống của người Việt Nam đến bạn bè quốc tế thông qua một cuộc thi sắc đẹp, bên cạnh đó không ít khán giả lo ngại, một bộ cánh đính đầy bánh mì khó lòng thể hiện được sự sang trọng, đặc biệt là trên một sân khấu lớn.

Sau khi hoàn thiện, trang phục này tiếp tục tạo nên sự tranh cãi. Nhiều người thích thú với ý tưởng giới thiệu món ăn truyền thống của người Việt Nam đến bạn bè quốc tế thông qua một cuộc thi sắc đẹp, bên cạnh đó không ít khán giả lo ngại, một bộ cánh đính đầy bánh mì khó lòng thể hiện được sự sang trọng, đặc biệt là trên một sân khấu lớn.

Khi khoác lên mình bộ trang phục này, HHen Niê cũng thấy rất thú vị. Điểm trừ của trang phục là chi tiết khay đựng bánh mì ở quanh hông khá nặng nề, có thể khiến đại diện Việt Nam gặp khó khăn khi di chuyển.

Khi khoác lên mình bộ trang phục này, H'Hen Niê cũng thấy rất thú vị. Điểm trừ của trang phục là chi tiết khay đựng bánh mì ở quanh hông khá nặng nề, có thể khiến đại diện Việt Nam gặp khó khăn khi di chuyển.

2. Phố cổ

Bản vẽ Phố cổ cũng nhận được nhiều sự ủng hộ vì thể hiện được vẻ quyền quý của tà áo dài, mang đến hình ảnh phố cổ Hội An lung linh ánh đèn đậm chất truyền thống.

Bản vẽ "Phố cổ" cũng nhận được nhiều sự ủng hộ vì thể hiện được vẻ quyền quý của tà áo dài, mang đến hình ảnh phố cổ Hội An lung linh ánh đèn đậm chất truyền thống.

Thành phẩm cuối cùng tuy không quá hoành tráng như bản vẽ vì thiếu một số chi tiết trang trí, tuy nhiên vẫn giúp HHen Niê trông đầy quyền uy. Chi tiết trang trí phía sau lưng là một điểm nhấn đáng giá giúp bộ áo dài này có thể lấn át quốc phục các nước bạn về kích thước hoành tráng.

Thành phẩm cuối cùng tuy không quá hoành tráng như bản vẽ vì thiếu một số chi tiết trang trí, tuy nhiên vẫn giúp H'Hen Niê trông đầy quyền uy. Chi tiết trang trí phía sau lưng là một điểm nhấn đáng giá.

Điểm đáng cân nhắc là chiếc áo dài có màu đen để làm nền cho những chiếc đèn lồng màu sắc, vì thế có thể khiến HHen Niê bị chìm lấp.

Điểm đáng cân nhắc là chiếc áo dài có màu đen để làm nền cho những chiếc đèn lồng màu sắc, vì thế có thể khiến H'Hen Niê bị chìm lấp.

3. Nữ quyền

Bản vẽ Nữ quyền tuy không đẹp mắt như nhiều bản vẽ khác nhưng lại rất tiềm năng với ý tưởng đưa hình ảnh rồng phượng lên bộ đồ váy yếm, nón quai thao. Đây đều là những chi tiết đặc trưng trong văn hóa Việt.

Bản vẽ "Nữ quyền" tuy không đẹp mắt như nhiều bản vẽ khác nhưng lại rất tiềm năng với ý tưởng đưa hình ảnh rồng phượng lên bộ đồ váy yếm, nón quai thao. Đây đều là những chi tiết đặc trưng trong văn hóa Việt.

Khi hoàn thiện sản phẩm, trang phục này trông lung linh, hoành tráng hơn bản vẽ. Màu vàng mơ của chiếc váy yếm cùng phụ kiện trang trí rực rỡ sẽ là điểm giúp HHen Niê tỏa sáng dưới ánh đèn sân khấu.

Khi hoàn thiện sản phẩm, trang phục này trông lung linh, hoành tráng hơn bản vẽ. Màu vàng mơ của chiếc váy yếm cùng phụ kiện trang trí rực rỡ sẽ là điểm giúp H'Hen Niê tỏa sáng dưới ánh đèn sân khấu.

6 bộ quốc phục của HHen Niê ở Miss Universe: Từ bản vẽ ra đời thực - 8

Xem tiếp

Trang Shaelyn   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top