iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 30/10/2017, 10:23 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Những đại diện Việt Nam nói tiếng Anh 'đã tai' nhất khi thi quốc tế

Bên cạnh những trường hợp gây thất vọng, đây là những điểm sáng cho thấy trình độ ngoại ngữ 'không phải dạng vừa' của Hoa hậu Việt.

Dương Trương Thiên Lý - Miss World 2008

nhung-dai-dien-viet-nam-noi-tieng-anh-da-tai-nhat-khi-thi-quoc-te

Dương Trương Thiên Lý là Á hậu 2 trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2008. Cô là người được lựa chọn trở thành đại diện của Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới năm 2008 tại Johannesburg - Nam Phi. Thời điểm đó, Thiên Lý mới 19 tuổi, tuy nhiên cô đã có trình độ ngoại ngữ được đánh giá cao. Nhờ vẻ đẹp thánh thiện cùng biểu hiện tốt trong cuộc thi, người đẹp nhận giải thưởng "Thí sinh được yêu thích nhất" (bầu chọn qua mạng).

 
 
 

Thúy Vân - Miss International 2015

nhung-dai-dien-viet-nam-noi-tieng-anh-da-tai-nhat-khi-thi-quoc-te-1

Sau khi giành giải Á quân Hoa khôi áo dài 2014 cùng quyền đại diện Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2015, Phạm Hồng Thúy Vân có gần một năm chuẩn bị. Trong những ngày đầu tham dự cuộc thi, đại diện Việt Nam không được truyền thông nước nhà quá chú ý vì cùng lúc đó, có nhiều cuộc thi lớn như Miss Universe, Miss World cũng đang diễn ra.

Trong đêm Chung kết, cô bất ngờ đăng quang ngôi vị Á hậu 3. Đây là thành tích tốt nhất của đại diện Việt Nam từ trước đến nay trong các cuộc thi sắc đẹp quốc tế. Kết quả này một phần cũng đến từ phần ứng xử rất trôi chảy bằng tiếng Anh của Thúy Vân.

 
 
 

Hà Thu - Miss Earth 2017

nhung-dai-dien-viet-nam-noi-tieng-anh-da-tai-nhat-khi-thi-quoc-te-2

Hà Thu là một trong những đại diện của Việt Nam có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt nhất từ trước đến nay tại các cuộc thi nhan sắc quốc tế. Từ khi đặt chân đến Philippines để tham gia Miss Earth, cô đều dùng tiếng Anh để trao đổi với ban tổ chức lẫn các thí sinh. Trong những lần livestream, Á hậu cũng thoải mái trả lời khán giả quốc tế bằng tiếng Anh. 

 
 
 

Thùy Dung - Miss International 2017

nhung-dai-dien-viet-nam-noi-tieng-anh-da-tai-nhat-khi-thi-quoc-te-3

Á hậu 2 của Hoa hậu Việt Nam 2016 đang tham dự Miss International 2017. Vốn là sinh viên trường Đại học Ngoại thương, Thùy Dung có thể giao tiếp tốt bằng cả tiếng Anh và tiếng Nhật. Đây có thể xem là một lợi thế của người đẹp trong cuộc thi năm nay. 

 
 

Trang Shaelyn   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top