iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 5/4/2019, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nhà thiết kế Đức Vincie bức xúc vì bị hoa hậu đòi cát-xê 10.000 USD

Đức Vincie chia sẻ từng hỗ trợ trang phục miễn phí cho một hoa hậu khi thi nhan sắc, nhưng lúc mời cô làm vedette, anh bị 'hét giá' quá cao.

Đức Vincie là một trong hơn 20 nhà thiết kế sẽ tham dự Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam 2019 (Vietnam International Fashion Week). Để chuẩn bị cho lần ra mắt BST mới, anh ngỏ lời với một hoa hậu vừa đăng quang không lâu làm vedette. Mức giá được phía người đẹp này đưa ra là 10.000 USD (khoảng 230 triệu đồng). NTK Đức Vincie bức xúc cho biết số tiền này là quá vô lý.

Thông tin Đức Vincie tiết lộ đang gây xôn xao trên nhiều diễn đàn sắc đẹp. Nhà thiết kế chia sẻ với iOne về vấn đề này.

NTK Đức Vincie.

NTK Đức Vincie.

- Anh nói gì về nhân vật mà mình nhắc đến trong câu chuyện đang gây ồn ào?

- Tôi không muốn nêu thẳng tên, ảnh hưởng đến việc kiếm tiền của bạn đó cũng không đành. Mục đích nói ra câu chuyện này là để nhắc nhở những bạn nghệ sĩ trẻ từng hợp tác, được giúp đỡ không chỉ bởi tôi mà còn bởi bất cứ nhà thiết kế, stylist, chuyên gia trang điểm nào cũng thế, khi cần hỗ trợ ngược thì nên biết cách cư xử. Bạn ấy có thể đưa giá 10.000 - 20.000 USD với các nhãn hàng lớn nhưng với những người đã giúp mình thành công thì không nên như vậy.

- Anh từng giúp cô ấy thành công như thế nào?

- Bạn đó từng mượn trang phục của tôi vài lần trước khi tham dự một cuộc thi sắc đẹp lớn. Sau khi đăng quang, bạn tiếp tục mượn đồ của tôi để chụp hình. Những lần đó, tôi đều hỗ trợ miễn phí và không tính toán gì. Tuy nhiên, năm ngoái, tôi từng nhắn tin cho bạn mời dự show nhưng bạn chỉ đọc mà không trả lời. Tôi đã nghĩ có thể đó chỉ là cách cư xử nhất thời. Đến lần này thì tôi thật sự thất vọng.

- Anh phản ứng thế nào khi nhận được mức giá cát-xê đó?

- Bên phía bạn hoa hậu đã báo giá cho tôi là 10.000 USD bao gồm cả xuất hiện trên thảm đỏ, tổng duyệt và catwalk trong 2 phút. Còn nếu chỉ diễn vedette, không lên thảm đỏ thì giá là 7.500 USD. Thực sự tôi chẳng biết nói gì nữa. Nếu là 2.000 USD thì mình còn deal xuống thành 1.500 USD chẳng hạn. Còn 10.000 USD thì chẳng nhẽ tôi deal còn 5.000 USD? Mà mức giá đó thì tôi cũng không có tiền trả. Những ai không biết trước sau, chắc chắn không bao giờ có cơ hội mặc đồ của Đức Vincie nữa. 

Đương kim Hoa hậu Thế giới người Mexico Vanessa Ponce có mối quan hệ thân thiết với Đức Vincie. Cô từng chi 3.500 USD để mua váy của anh.

Đương kim Hoa hậu Thế giới người Mexico Vanessa Ponce có mối quan hệ thân thiết với Đức Vincie. Cô từng chi 3.500 USD để mua váy của anh.

- Vậy mức giá cát-xê của những hoa hậu anh từng hợp tác như thế nào?

- Chưa một hoa hậu nào đưa ra mức cát-xê đó với tôi, ngay cả những người đẹp quốc tế. Tôi từng là nhà thiết kế chính cho dàn người đẹp Hoa hậu Mexico 2018. Đương kim Hoa hậu thế giới người Mexico Vanessa Ponce cũng rất sẵn lòng hỗ trợ tôi. Tuy nhiên vì giấy tờ, thủ tục làm việc với bên phía Miss World quá phức tạp nên tôi đành lỡ hẹn với Vanessa Ponce. Bên phía Mexico có đề nghị sẽ thay thế bằng Miss Earth, Miss Supranational của Mexico mà không đòi chi phí nhưng tôi quyết định sẽ mời một người đẹp Việt cho show diễn lần này.

Về phía các người đẹp Việt Nam, tôi đánh giá cao Lan Khuê, Kỳ Duyên và Nguyễn Thị Loan. Họ có cách cư xử rất đúng mực với những người trong nghề. Tại show diễn của tôi năm ngoái, Loan có diễn mở màn. Sau khi kết thúc catwalk, Loan nói với tôi "em muốn đi nữa" vì chỉ được mặc có một bộ. Lan Khuê cũng hỗ trợ tôi rất nhiều. Kỳ Duyên là một người trách nhiệm, đúng giờ và có sự chuẩn bị cho sự xuất hiện của mình rất chu đáo. Họ không bao giờ đặt mức giá cát-xê này nọ.

- Anh có thể tiết lộ thêm về người đẹp sẽ là vedette thay cho hoa hậu kể trên?

- Đây nhất định sẽ là một bất ngờ cho khán giả. Cô từng là tâm điểm truyền thông năm 2018 và mới trở lại showbiz gần đây. Cô ấy vì thích các thiết kế của tôi nên rất sẵn lòng giúp đỡ với mức cát-xê... chỉ để "lấy lộc". Tiếc là lần này Lan Khuê và Nguyễn Thị Loan vì bận công tác nên không thể góp mặt trong show.

Lan Khuê và Kỳ Duyên làm vedette cho show của Đức Vincie hồi năm 2018.

Lan Khuê và Kỳ Duyên làm vedette cho show của Đức Vincie hồi năm 2018.

- Việc anh tố cáo một hoa hậu ở thời điểm này, nhiều người nghĩ là để PR cho show?

- Tôi có lôi những chuyện cũ từ đời nào ra nói đâu mà bảo mượn cớ PR? Thời điểm này tôi chuẩn bị làm show, đang tìm vedette và nhận được báo giá của bạn đó như vậy nên tôi mới chia sẻ luôn ở buổi họp báo công bố Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam. Tôi nói ra chuyện này mục đích chỉ để những bạn mới làm nghề biết rút kinh nghiệm, không còn lặp lại cách cư xử như vậy.

- Từng tố cáo Thư Dung thiếu chuyên nghiệp, vô ơn hồi thi Miss Eco International, anh nghĩ gì nếu bị gắn mác 'nhà thiết kế của những scandal'?

- Mỗi ngày cuộc sống vẫn tiếp tục, sẽ lại có chuyện mới để nói. Chúng ta nên hướng đến những cái mới, tôi không muốn nhắc đến chuyện cũ nữa.

Trang Shaelyn thực hiện

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top