iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 22/1/2017, 10:25 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Một đôi giày rẻ tiền trông như thế nào?

Chủ đề: Đọc nhiều273

Có một sự thật nhạy cảm mà không ít người phải thừa nhận là giày giá rẻ dễ khiến chân... bốc mùi.

1. Không ôm chân nhưng vẫn có thể gây đau nhức

mot-doi-giay-re-tien-trong-nhu-the-nao

Dù bạn đã chọn đúng size nhưng đôi giày ấy vẫn không ôm khít lấy chân mà cứ rộng thênh ở những nơi lẽ ra cần phải vừa vặn. Điều này nhìn qua tưởng rằng sẽ giúp người mang giày thêm thoải mái nhưng không, chân bạn sẽ thường xuyên cọ xát với phần không vừa vặn ấy và chẳng hề dễ chịu chút nào. Trông bạn sẽ chẳng khác nào đi mượn giày của người khác trong khi bạn kỳ vọng nó có thể mang lại hình ảnh hoàn hảo cho mình.

2. "Hiện nguyên hình" sau một thời gian không sử dụng

mot-doi-giay-re-tien-trong-nhu-the-nao-1

Da bị "nổ", màu sơn bị bong tróc… đó là những dấu hiệu của một đôi giày kém chất lượng khi bạn để chúng nằm trong tủ và quên bẵng đi một thời gian. Ngược lại, một đôi giày đắt tiền và thực sự tốt sẽ bảo toàn vẻ đẹp sau cả năm bạn không động tới. Cùng lắm, chúng chỉ bị nấm mốc tấn công nếu bạn cất giữ giày ở nơi ẩm thấp mà thôi.

3. Được trang trí nhiều chi tiết thừa thãi

mot-doi-giay-re-tien-trong-nhu-the-nao-2

Thay vì cải tiến phần cốt giày hay ghi điểm bằng thiết kế tinh tế, những đôi giày rẻ tiền thường được thêm thắt khá nhiều chi tiết không có tác dụng, cũng chẳng mang lại hiệu quả về thẩm mỹ. Như là những hạt nhựa màu mè (lẽ ra phải là những viên đá chắc chắn) gắn một cách lỏng lẻo trên mũi giày hay là những hạt sequin lóng lánh bị đính một cách cẩu thả, có thể rơi ra bất cứ lúc nào dù người mang đã hết sức cẩn thận. Những đôi giày ấy, nếu không cho vào tủ kính, cũng chẳng hợp để mang ra ngoài, vì nó sẽ làm giảm giá trị bộ trang phục mà bạn mất công lựa chọn.

4. Rất nhanh…bốc mùi!

mot-doi-giay-re-tien-trong-nhu-the-nao-3

Có một sự thật nhạy cảm mà không ít người phải thừa nhận là giày rẻ tiền rất dễ khiến chân…bốc mùi! Với lớp lót được thiết kế gọn lẹ, lại từ nguyên liệu bình dân nên không có gì khó hiểu khi những đôi giày này khiến chân người mang đổ mồ hôi bất kể giữa trời ẩm ướt hay khô ráo. Một đôi giày đắt tiền lại khác! Chúng khô thoáng tuyệt đối và không bao giờ khiến bạn ngại ngùng khi được yêu cầu cởi giày giữa chốn đông người.

Và giờ thì bạn đã hiểu ý nghĩa của câu "tiền nào của ấy" chưa? 

Dân Việt

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top