iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 22/7/2014, 22:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Michelle Phan phủ nhận vi phạm bản quyền âm nhạc

'Nữ hoàng trang điểm' sẽ theo đuổi vụ kiện cáo buộc cô sử dụng không xin phép các bài hát trong video làm đẹp.

Trước những lời cáo buộc vi phạm bản quyền âm nhạc, Michelle Phan nhanh chóng lên tiếng phủ nhận. Đại diện luật sư của Michelle cho biết đơn khởi kiện của Ultra thiếu thuyết phục. Theo phía "nữ hoàng make-up", Ultra Music đã đồng ý cho phép Michelle sử dụng ca khúc của họ. Công ty này cảm thấy hài lòng khi Michelle góp phần giới thiệu các bài hát đến với khán giả quốc tế.

Bản thân Michelle cũng mong muốn hỗ trợ các nghệ sĩ trong công việc qua nhiều video hướng dẫn mà chị thực hiện. Vì thế, Michelle quyết định sẽ chống lại đơn kiện để làm sáng tỏ sự thật và đòi lại công bằng cho mình.

Michelle-Phan-2990-1405397783-7837-2517-

Michelle quyết định theo đuổi vụ kiện từ Ultra Music.

Ca sĩ Kaskade cũng lên tiếng bảo vệ Michelle. Anh viết trên Twitter: "Tôi không kiện Michelle. Dù không thể tham gia vụ kiện, tôi vẫn muốn dùng tiếng nói cá nhân để ủng hộ cô ấy". Kaskade thừa nhận sự thành công của mình một phần nhờ vào Michelle khi cô thừa sử dụng các ca khúc anh thể hiện trong các video trên YouTube.

"Nữ hoàng make -up" Michelle Phan gây xôn xao khi đối mặt với vấn đề pháp lý xoay quanh chuyện sử dụng nhạc nền cho các video hướng dẫn làm đẹp. Theo đơn kiện từ Ultra Music, công ty này cáo buộc Michelle Phan vi phạm bản quyền với các bản nhạc của Kaskade - ngôi sao dòng nhạc Electronic Dance Music thuộc quản lý của họ. Ultra yêu cầu Michelle phải bồi thường với số tiền lên đến 150.000 USD (hơn 3 tỷ đồng) cho mỗi lần vi phạm để đảm bảo lợi nhuận cho công ty. Đồng thời, Michelle bị buộc dừng sử dụng âm nhạc của hãng này ngay lập tức.

Đây không phải là lần đầu tiên Michelle đối diện vụ kiện tụng liên quan bản quyền âm nhạc. Trước đó, một hãng thu âm tố cáo nữ vlogger xinh đẹp sử dụng các bài hát không họ mà không có có giấy tờ xin phép. Vì thế, Michelle được cho rằng kiếm nhiều lợi nhuận riêng từ các video.

Michelle Phan được biết đến với vai trò một chuyên gia trang điểm online. Những video hướng dẫn làm đẹp của Michelle có nội dung phong phú, thú vị và thu hút hàng triệu lượt xem. Người đẹp nhanh chóng sở hữu 4,5 triệu người theo dõi trên YouTube và hơn 2,8 triệu likes trên Facebook. Tài năng và sự nổi tiếng này đem đến nhiều cơ hội lớn cho Michelle. Chị nhận được lời mời làm việc với mức lương cao ngất ngưỡng từ Google, trở thành người phát ngôn mỹ phẩm. Michelle cũng ra mắt một dòng mỹ phẩm riêng để phục vụ các khán giả yêu mến.

Anh Tuấn

fRMichelle227-e1380416964917-1987-140539 957ae4dc-29e6-4ab9-9d82-8a057f-8783-1705 Michelle-Phan-2990-1405397783.jpg

'Nữ hoàng make-up' Michelle Phan bị kiện hàng tỷ đồng

3 chuyên gia trang điểm gốc Việt nức tiếng tại Hollywood

Michelle Phan dạy chụp hình 'tự sướng'

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top