iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 2/1/2018, 09:41 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Mâu Thủy: 'Tôi không còn manly như trước'

Sau một năm rèn luyện, Mâu Thủy nhận thấy mình quyến rũ và sexy hơn, có thần thái hoa hậu hơn.

- Nhiều người thắc mắc không hiểu vì sao Mâu Thủy có vòng eo 67 cm nhưng vẫn thắng giải "Best Body" của Hoa hậu Hoàn vũ, bạn nghĩ thế nào?

- Với một người cao 1,78 m như Thuỷ, vòng eo 67 cm là bình thường, nếu mình duy trì được độ săn chắc, không mỡ. Tuy nhiên, Thuỷ bị oan một điểm là không hiểu sao lúc đo với BTC lại ra con số 67, không biết lúc đó có bị phát tướng bất ngờ hay không. Trong những lần đo trước đó và gần đây khi may đồ với các nhà thiết kế, vòng eo của Thuỷ chỉ có 62-63 cm. 

Mâu Thủy: Điều oan nhất ở Hoa hậu Hoàn vũ là bị đo vòng eo 67

Mâu Thủy vừa chiến thắng giải thưởng "Thí sinh có hình thể đẹp nhất" ở Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.

Dù vậy, Thủy rất hạnh phúc vì giải thưởng ghi nhận sự cố gắng của mình trong việc tập luyện mỗi ngày để thay đổi ngoại hình. Cách đây một năm, Thủy vẫn còn trong top "người đẹp cò hương" của làng mẫu, giờ Thủy đã đầy đặn và quyến rũ hơn.

 
 

Mâu Thủy đo vòng eo với nhà thiết kế

- Đến nay, bạn thấy mình đã thay đổi được những gì từ một người mẫu sang thí sinh hoa hậu?

- Gần đây ai gặp Thuỷ cũng thốt ra câu đầu tiên là "ôi sao dạo này khác thế", không còn "manly" như trước mà nữ tính hơn, quyến rũ và sexy hơn nhiều, thần thái hoa hậu nhiều hơn. Thuỷ nghĩ đây là thành quả cho gần một năm trời Thủy kiên trì theo đuổi các khoá rèn luyện và nâng cao về ngoại hình, kỹ năng giao tiếp lẫn các kỹ năng mềm khác.

Mâu Thủy: Điều oan nhất ở Hoa hậu Hoàn vũ là bị đo vòng eo 67 - 1

Sự thay đổi của Mâu Thủy thời thi Vietnam's Next Top Model (trái) và hiện tại.

- Từng là một thí sinh được kỳ vọng nhưng trong nhiều tập "Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam", Mâu Thủy chưa chứng tỏ được sự nổi trội. Quan điểm của bạn thế nào?

- Như mọi người cũng thấy cuộc thi năm nay kéo dài. Chính vì thế Thuỷ lựa chọn cách không gây ồn ào hay tạo sự chú ý quá mức ở thời gian đầu. Nếu ban đầu được chú ý rồi càng về sau càng mờ nhạt thì đâu có tác dụng gì. Như mọi người cũng thấy, đêm thi bán kết và những hoạt động về sau, Thuỷ nhận được nhiều lời khen từ giới chuyên môn và khán giả. 

Ngoài ra, Thuỷ hiểu rằng, Hoa hậu Hoàn vũ là cuộc thi nhan sắc hướng tới vẻ đẹp tâm hồn lẫn ngoại hình, nên vẻ đẹp đó không cần phải quá ồn ào mà cần có sức ổn định, tạo được sự tin tưởng cho ban tổ chức, ban giám khảo cũng như khán giả.

- Trong nhiều thử thách catwalk, Mâu Thủy làm chưa tốt dù đang là người mẫu. Lý do vì sao vậy?

- Thật ra chỉ có phần thi catwalk đầu tiên vì sợ độ cao nên Thuỷ hơi lúng túng và bị loại sớm, còn ở tất cả các hoạt động có liên quan đến catwalk, đặc biệt là ở vòng bán kết vừa qua, Thủy nhận được rất nhiều lời khen. Thuỷ cũng đã lọt vào top 6 của giải thưởng Best Catwalk đó chứ.

 
 

Mâu Thủy mắc lỗi catwalk trong ngày đầu của cuộc thi

- Cuộc sống của các "hoa hậu tương lai" trong nhà chung có phức tạp như trong các chương trình truyền hình thực tế về người mẫu?

- So với nhà chung của Vietnam’s Next Top Model, Thuỷ thấy cuộc sống trong nhà chung của các thí sinh hoa hậu rất dễ thở. Thuỷ không có một chút áp lực nào với việc ghi hình chương trình thực tế. Một trong những niềm vui của Thủy là có thêm những cô bạn thân thiết từ chương trình.

- Nhiều người cho rằng Mâu Thủy đang bị lép vế khi so với Hoàng Thùy, đặc biệt là trong lượng bình chọn của khán giả. Bạn nghĩ sao?

- Hoàng Thùy có lợi thế khi vừa bước ra khỏi cuộc thi The Face, nên cô ấy có lượng fan lớn hơn Thủy cũng như các thí sinh khác. Tuy nhiên, Thủy không lo lắng nhiều vì sự ủng hộ của khán giả chỉ ảnh hưởng một phần đến kết quả, phần còn lại là do ban giám khảo, những người uy tín và có thời gian đồng hành lâu dài với thí sinh, hiểu rõ thí sinh. Họ sẽ đưa ra được quyết định chính xác nhất.

Mâu Thủy: Điều oan nhất ở Hoa hậu Hoàn vũ là bị đo vòng eo 67 - 2

- Nhiều thí sinh hoa hậu hiện nay gây tranh cãi về nhan sắc và cả khả năng ứng xử, nói tiếng Anh. Mâu Thủy sẽ làm gì khi ở trong trường hợp đó?

- Thủy luôn xác định hoa hậu phải là người toàn vẹn cả thanh lẫn sắc và các cô gái muốn trở thành một hoa hậu được công chúng yêu mến, cần phải biết xác định mình là ai và cần nỗ lực rèn luyện hết mình để có được danh hiệu đó. Thủy tự nhủ với bản thân sẽ rèn luyện mỗi ngày, để nếu có may mắn trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm nay, Thủy sẽ không làm mọi người thất vọng. Thủy muốn mình là niềm tự hào cho ban tổ chức, ban giám khảo, gia đình cũng như những người yêu mến mình.

- Trước thềm chung kết, Mâu Thủy tích cực tham gia các hoạt động từ thiện. Nhiều người cho rằng lý do vì bạn đang "đánh bóng tên tuổi". Thực hư thế nào?

- Vì cuộc thi bị dời lại lịch do ảnh hưởng của bão nên Thủy có thời gian thực hiện hoạt động thiện nguyện mà Thủy luôn cố gắng theo đuổi trong thời gian trước. Việc làm truyền thông cho hoạt động từ thiện, Thủy thấy là nên, vì chúng ta có thể truyền tải hình ảnh và hành động đẹp ấy đến với mọi người để họ hưởng ứng với những điều đẹp đẽ, nhân văn.

Nếu việc từ thiện giúp Thủy có được hình ảnh tốt trong mắt khán giả trước đêm chung kết thì mình nghĩ đó cũng là phần thưởng xứng đáng cho sự cố gắng của mình.

Mâu Thủy: Điều oan nhất ở Hoa hậu Hoàn vũ là bị đo vòng eo 67 - 3

Mâu Thủy cho rằng việc truyền thông khi đi từ thiện là điều nên làm để hoạt động được lan truyền nhiều hơn.

- Bạn nghĩ gì về ý kiến: "Việt Nam có quá nhiều cuộc thi sắc đẹp nên chất lượng thí sinh, hoa hậu ngày càng đi xuống"?

- Thủy nghĩ khán giả bây giờ rất tinh ý, họ sẽ phân biệt được đâu là cuộc thi chính quy hoặc cấp quốc gia và đâu là những cuộc thi tự phát. Thủy cho rằng có hai cuộc thi luôn tạo được sự uy tín và quan tâm rất lớn từ công chúng đó là hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và Hoa hậu Việt Nam. Các cô gái đăng quang ở các cuộc thi này, thậm chí là á hậu, luôn nhận được sự quan tâm và yêu mến rất lớn từ khán giả và truyền thông.

Trang Shaelyn   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top