iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 19/11/2018, 00:22 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Mang tên 'Gương mặt người mẫu' nhưng tìm mỏi mắt không thấy thi catwalk ở The Face

Đã trải qua 7 tập thi nhưng các thí sinh The Face vẫn chưa có bất cứ thử thách catwalk nào.

Tập 7 The Face, lên sóng tối 18/11, tiếp tục là những thử thách quay video quảng cáo giống như các tập trước đó. Yếu tố PR sản phẩm, quảng bá cho thương hiệu tài trợ được đặt lên hàng đầu.

Kịch bản không có sự thay đổi khiến The Face 2018 ngày càng mất đi sức hút. Trên các diễn đàn có chủ đề liên quan đến cuộc thi, nhiều khán giả bày tỏ sự thất vọng khi chương trình năm nay quá tập trung vào việc PR cho các nhà tài trợ mà quên đi tên gọi tiếng Việt của The Face là "Gương mặt người mẫu".

Các thí sinh miệt mài quảng cáo đủ loại sản phẩm suốt 7 tập thi.

Các thí sinh miệt mài quảng cáo đủ loại sản phẩm suốt 7 tập thi.

Sau khi đơn vị sản xuất mới đổi tên của The Face từ "Gương mặt thương hiệu" sang "Gương mặt người mẫu", fan của chương trình kỳ vọng được theo dõi một cuộc thi mang tính chuyên môn cao, tổng hòa được cả yếu tố thương mại của hai mùa The Face trước đó và những thử thách giống Vietnam's Next Top Model. Tuy nhiên nửa chặng đường đã trôi qua mà người xem tìm "mỏi mắt" cũng không thấy thử thách catwalk nào ở The Face 2018. 

Ở hai mùa trước, những thử thách trình diễn như catwalk trên sỏi, catwalk trên bàn tiệc... rất được yêu thích vì có độ khó cao, giúp chương trình tìm ra được những gương mặt có thể trở thành người mẫu chuyên nghiệp sau cuộc thi. Đến mùa thứ ba tổ chức, dù khi casting, các giám khảo rất đề cao kỹ năng catwalk nhưng đến khi vào các thử thách, thí sinh không hề được phô diễn khả năng này. Thậm chí, những gương mặt catwalk tốt nhất chương trình như Huy Quang, Brian Trần, Mid Nguyễn, Tuyết Như... đều đã bị loại sớm, để lại những thí sinh có chiều cao tương đối, gương mặt thuần "thương mại". 

Catwalk trên bàn tiệc từng là một thử thách rất được yêu thích ở The Face.

Thiếu vắng thử thách catwalk cũng khiến khán giả không có cơ hội chiêm ngưỡng khả năng trình diễn, huấn luyện thí sinh của siêu mẫu Thanh Hằng và Võ Hoàng Yến, cũng như xem Minh Hằng sẽ dạy các "học trò" catwalk thế nào, điều mà rất nhiều người thấy tò mò.

Nhiều khán giả kỳ vọng trong những tập tới, chương trình sẽ giảm bớt yếu tố quảng cáo để tập trung vào những thử thách có tính chuyên môn cao hơn, nhằm giúp The Face truyền tải được thông điệp đúng như tên gọi "Gương mặt người mẫu".

 
 

Minh Hằng từ chối quyền loại ở tập 7 The Face.

Trang Shaelyn   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top