iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 18/1/2018, 10:02 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hương Giang idol thi Hoa hậu chuyển giới không cần cấp phép

Chủ đề: Hương Giang idol82

Nữ ca sĩ được Cục NTBD ủng hộ, đánh giá cao tinh thần khi quyết định tham dự cuộc thi sắc đẹp dành riêng cho người chuyển giới.

Sau khi xác nhận tham dự cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế, Hương Giang idol nhận được sự ủng hộ của khán giả. Cô bày tỏ mong muốn được cấp phép đầy đủ để không mang tiếng là "thi chui". Những ngày qua, người đẹp chuyển giới tiến hành thủ tục xin cấp phép dự thi từ Cục Nghệ thuật biểu diễn.

Sau khi lắng nghe nguyện vọng của Hương Giang, phía Cục NTBD có phản hồi chính thức. Theo đó, phía Cục có cái nhìn tích cực, ủng hộ và đánh giá cao tinh thần của người đẹp sinh năm 1991. "Luật của chúng ta hiện nay chưa vươn tới, chưa có thẩm quyền để cấp phép cho những trường hợp như thế. Tuy nhiên, chúng tôi đánh giá rất cao tinh thần của cô ấy. Giả sử Hương Giang có gửi hồ sơ xin cấp phép thì chúng tôi vẫn có trách nhiệm trả lời cô ấy. Tất nhiên, quan điểm của Cục là luôn hỗ trợ hết sức. Chúng tôi cũng mong công chúng có cái nhìn tích cực và ủng hộ cô ấy", ông Nguyễn Quang Vinh - Cục trưởng Cục NTBD cho biết.

Vẻ gợi cảm của Hương Giang idol.

Vẻ gợi cảm của Hương Giang idol.

Đại diện Cục NTBD chia sẻ thêm: "Hiện tại việc cấp phép cho các cá nhân tham gia những cuộc thi Hoa hậu chuyển giới quốc tế vẫn chưa được quy định trong văn bản luật. Văn hóa người Việt đến nay tương đối mở cửa, có giáo dục giới tính, công khai giới tính nhưng các hoạt động văn hóa, cụ thể là các nghị định về việc cấp phép cho họ tham gia các sân chơi về Hoa hậu là chưa có. Nghị định không nhắc đến thì có nghĩa là không cấm".

Hương Giang sinh năm 1991, từng lọt vào top 4 cuộc thi Vietnam Idol 2010. Cô gây chú ý khi công khai là người chuyển giới và được nhận xét sở hữu ngoại hình gợi cảm. Sau cuộc thi, cô lấn sân showbiz chuyên nghiệp trong vai trò ca sĩ. Quyết định tham dự cuộc thi nhan sắc dành cho người chuyển giới được Hương Giang cân nhắc. Cô cho rằng đây là cơ hội mang tính liều lĩnh và đánh đổi của bản thân.

 
 

Hương Giang gợi cảm trong MV

Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018 sẽ diễn ra ở Pattaya, Thái Lan, đêm chung kết tổ chức ngày 9/3. Hiện hình ảnh 28 thí sinh đã được đăng tải trên fanpage cuộc thi. Thí sinh có hình ảnh đạt lượt tương tác cao nhất sẽ nhận được huy chương từ BTC. Đại diện Việt Nam - Hương Giang đang dẫn đầu ở phần khởi động này.

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top