iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 3/4/2015, 10:34 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hoàng Thùy: 'Runway không phải nơi người mẫu kiếm tiền'

Chân dài tự tin ở tuổi 22, cô đủ sức để lăn xả ở các làng mốt quốc tế.

Đêm Trao giải Giải thưởng Truyền hình HTV - HTV Awards lần thứ 9 sẽ diễn ra vào ngày 4/4 tại Nhà hát Hòa Bình, TP HCM. 2015 là năm đầu tiên HTV Awards có thêm hạng mục Người mẫu được yêu thích. Thanh Hằng, Hoàng Thùy và Trang Khiếu là 3 gương mặt được các phóng viên bình chọn vào top 3 hạng mục này. Trước thềm Gala Trao giải, Hoàng Thùy đã có những chia sẻ thú vị về công việc mình đang theo đuổi.

nguoi-mau-hoang-thuy-1-1986-1428030819.j

Hoàng Thùy sải bước trong show diễn của Karen Walker tại New York Fashion Week vừa qua.

- Sau thành công tại New York Fashion Week, Hoàng Thùy dự định tiếp tục phát triển sự nghiệp ở đâu?

- Sau những thành công và trải nghiệm tuyệt vời tại New York thời gian qua, tôi cảm thấy rất hạnh phúc và trong thời gian sắp tới tôi muốn phát triển sự nghiệp tại thị trường thời trang quốc tế.

- Một số người mẫu Việt đã tạm dừng công việc trong nước để tập trung sự nghiệp ở nước ngoài như Tuyết Lan, Kha Mỹ Vân, bạn thì sao?

- Hầu như mọi cơ hội ở nước ngoài như London Fashion Week hay New York Fashion Week tôi đều tự tìm kiếm. Tôi muốn có thêm nhiều kinh nghiệm và muốn tìm hiểu thị trường nào phù hợp với mình. Tôi đã có 2, 3 công ty ở Paris, London hay New York muốn hợp tác làm việc. Nhưng tôi nghĩ mình sẽ phát triển ở New York đầu tiên trong chuyến hành trình khám phá thế giới thời trang rộng lớn.

- Theo Hoàng Thùy, điều gì giúp bạn được book 9 show tại New York Fashion Week?

- Đối với một người mẫu lâu năm ở thị trường thời trang quốc tế, việc kiếm được 9-10 show diễn là một điều rất khó khăn.  Điều giúp tôi tự tin chính vì mình là người mẫu Việt Nam với những nét đẹp rất riêng biệt. Sự tự tin, lòng tự tôn dân tộc và một quyết tâm mà không có ai có thể "hạ gục" nó, đó là điểm mạnh của Hoàng Thùy giữa thị trường thời trang nhộn nhịp so với hàng ngàn người mẫu khác đang làm việc tại đây.

nguoi-mau-hoang-thuy-2-2370-1428030819.j

Hoàng Thùy khoe street style chất lừ trên đường phố Mỹ.

- Khó khăn, sự khác biệt ở những thị trường thời trang Hoàng Thùy từng làm việc là gì?

- Thị trường thời trang ở trong nước và quốc tế có rất nhiều thứ khác biệt.

Thị trường quốc tế đi trước chúng ta rất lâu, những thứ chúng ta có ở đây chính là sự thừa hưởng, kế thừa từ thị trường quốc tế. Tôi từng làm việc ở Anh và Mỹ - hai thị trường thời trang phát triển nhất thế giới. Ở đây có rất nhiều cơ hội nên hầu như tất cả những thương hiệu lớn, nhà thiết kế và người mẫu đều quy tụ về. Người mẫu quá nhiều nên cơ hội cho từng người ít lại, ai cũng phải thật sự cố gắng mới có thể tồn tại ở những thị trường này.

- Nhiều người cho rằng, diễn fashion show thường không có nhiều tiền so với việc chụp hình quảng cáo, thu nhập của bạn thế nào?

- Runway không phải nơi người mẫu kiếm tiền, người mẫu phải có chụp hình quảng cáo, look book... mới thu được số tiền lớn. Tuy nhiên runway lại là nơi người mẫu khẳng định và quảng bá được tên tuổi. Người mẫu được diễn nhiều show lớn, điều đó khẳng định họ sẽ được những thương hiệu và nhà thiết kế lớn để ý, sẽ có nhiều hợp đồng... Đó là vòng tròn trong chuỗi những công việc của một người mẫu.

Đối với tôi mặc dù là người mẫu có tiếng ở trong nước nhưng khi ra nước ngoài tôi chỉ là một gương mặt mới. Hiện tại chưa phải là lúc kể đến thu nhập nhưng nói như vậy không có nghĩa là một gương mặt mới như tôi thì không thể kiếm được hợp đồng. Tất cả những chuyến đi trong thời gian qua từ London tới New York đều là do tôi tích lũy để có thể tự nắm bắt cơ hội cho mình. Tôi đang cố gắng để mỗi mùa fashion sẽ đi được nhiều quốc gia khác nhau.

- Hoàng Thùy đánh giá về độ tuổi cũng như khả năng thành công của mình tại thị trường quốc tế thế nào?

- Người mẫu ngoài tố chất còn phải kể đến sự chăm chỉ và may mắn. Tôi nghĩ đây là thời gian bắt đầu nên phải cố gắng nhiều. Ở tuổi 22, tôi nghĩ mình thừa sức để lăn xả ở thị trường quốc tế.

nguoi-mau-hoang-thuy-3-7351-1428030820.j

Hoàng Thùy ngày càng mặn mà và tiến bộ trong cách biểu cảm, tạo dáng.

- Ngay năm đầu tiên HTV Awards có thêm hạng mục Người mẫu được yêu thích, Hoàng Thùy đã lọt vào top 3. Cảm giác của bạn thế nào?

- Tôi khá bất ngờ khi được mọi bình chọn vào Top 3 vì thời gian qua đa phần tôi đều làm việc tại nước ngoài nên ít tham gia các sự kiện hay công việc trong nước. Tuy nhiên, những cố gắng của tôi dường như cũng nhận được sự quan tâm và theo dõi của mọi người, điều này khiến tôi rất vui. Người đầu Thùy nhớ đến chính là gia đình và những người quan tâm giúp đỡ mình suốt thời gian qua. Tôi sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để không phụ lòng mọi người trong thời gian tới.

- Đối thủ là Thanh Hằng và Trang Khiếu, bạn nghĩ khả năng chiến thắng của mình là bao nhiêu ?

- Được khán giả, các anh chị phóng viên báo đài bình chọn với tôi đã là niềm hạnh phúc. Tôi không quan trọng việc đạt giải cao hay không bởi vì tôi là người trẻ nhất nên tôi còn muốn cống hiến và làm nhiều hơn nữa.

- Nhiều người cho rằng Trang Khiếu hoặc Hoàng Thùy xứng đáng nằm trong Top 3 vì cả hai liên tục sải bước trên các sàn diễn quốc tế, trong khi Thanh Hằng năm qua rất ít hoạt động lĩnh vực này, bạn nghĩ sao?

- Người xưa có câu "cây cao bóng cả", những đàn chị như chị Thanh Hằng tuy không còn hoạt động nhiều nhưng là những người đi trước hoạt động lâu năm trong nghề, là những tấm gương cho lớp người mẫu trẻ học hỏi noi theo. Nếu không có những thế hệ đầu tiên như chị Thanh Hằng thì chưa chắc nghề người mẫu Việt Nam đã có được như ngày hôm nay. 

Hoàng Thùy và chị Huyền Trang là những người mẫu trẻ muốn mang cái tên người mẫu Việt Nam ra ngoài thế giới. Đó cũng là một trọng trách mới của thế hệ người mẫu trẻ. Cả tôi và chị Trang đều cố gắng rất nhiều.

TOP-3-NGUOI-MAU-26-JPG-6191-14-3201-5810

3 chân dài lọt vào Top 3 so dáng trên sân khấu.

- Hoàng Thùy đã vận động khán giả cũng như gia đình bình chọn bằng cách nào?

- Tôi không muốn đưa mọi người vào bất cứ cuộc bình chọn nào bởi mỗi người đều có những cố gắng. Nếu như khán giả yêu mến tôi họ sẽ bình chọn. Tôi chỉ mong mọi người sẽ tiếp tục theo dõi, đồng hành bên tôi trên chặng đường phía trước. Sẽ rất khó khăn, chông gai nhưng mong mọi người hãy tin tưởng vào cô gái này. Tôi sẽ cố gắng và không làm mọi người thất vọng đâu.

Trang Shaelyn

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top