iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 3/11/2018, 21:46 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hành trình đến vương miện Miss Earth của Phương Khánh

Phương Khánh gây chú ý ngay từ đầu cuộc thi, đoạt nhiều danh hiệu trong các phần thi phụ và tạo ấn tượng tốt trong đêm chung kết Hoa hậu Trái đất 2018, tối 3/11.

Khoảnh khắc đăng quang của tân Hoa hậu Trái đất.

Khoảnh khắc đăng quang của tân Hoa hậu Trái đất.

Đêm chung kết Hoa hậu Trái đất vừa diễn ra tại Pasay City. Người được xướng tên cho ngôi vị cao nhất là thí sinh đại diện Việt Nam - Nguyễn Phương Khánh. Đây là thành tích tốt nhất trong lịch sử tham dự các cuộc thi nhan sắc quốc tế của Việt Nam. Trước đó, người giành thứ hạng cao nhất là Thúy Vân - Á hậu 3 Hoa hậu Quốc tế.

* Khoảnh khắc đăng quang của Phương Khánh

 
 
Hành trình đi đến vương miện Hoa hậu Trái đất của Phương Khánh - 1

Nguyễn Phương Khánh, sinh năm 1994 ở Bến Tre, cao 1,72m, nặng 51kg, số đo 3 vòng 90-58-94cm. Cô đoạt danh hiệu Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu. Người đẹp hiện là sinh viên trường Curtin University Singapore, chuyên ngành marketing.

Hành trình đi đến vương miện Hoa hậu Trái đất của Phương Khánh - 2

Phương Khánh bắt đầu tham gia các phần thi cùng các hoạt động của Hoa hậu Trái Đất 2018 từ ngày 7/10. Ngay từ khi cuộc đua khởi động, Phương Khánh đã thể hiện sự tự tin, tỏa sáng trong một số phần thi phụ.

Hành trình đi đến vương miện Hoa hậu Trái đất của Phương Khánh - 3

Ngày 11/10, Phương Khánh giành được Huy chương Vàng đầu tiên ở phần thi Trang phục dân tộc.

Hành trình đi đến vương miện Hoa hậu Trái đất của Phương Khánh - 4

Tiếp đó, cô giành HC Bạc ở phần thi Trang phục bikini. Sau thành tích này, cô được chuyên trang đánh giá sắc đẹp Missosology dự đoán sẽ đoạt ngôi Á hậu 1.

* Phương Khánh trong phần thi áo tắm

 
 

Hành trình đi đến vương miện Hoa hậu Trái đất của Phương Khánh - 5

Tối 28/10, Phương Khánh tham gia phần thi "Trang phục dạ hội". 90 thí sinh tham dự cuộc thi, chia làm hai nhóm. Phương Khánh giành Huy chương Vàng trong nhóm của mình. Trong đêm thi, cô chọn diện trang phục của NTK Linh San với thiết kế xẻ đùi được thiết kế ôm sát, khoe vẻ quyến rũ. Đại diện Việt Nam còn xuất sắc giành thêm 3 giải phụ do nhà tài trợ trao tặng.

Phương Khánh tại buổi thi vấn đáp sáng nay.

Trước đêm thi chung kết, Phương Khánh bị sốt cao vì cảm lạnh. Dù thế, cô vẫn thể hiện sự tự tin khi có phần thi vấn đáp với BGK.

* Phương Khánh vấn đáp bằng tiếng Anh

 
 
Hành trình đi đến vương miện Hoa hậu Trái đất của Phương Khánh - 7

Trong đêm chung kết, Phương Khánh tỏa sáng trong các phần thi. Cô lần lượt được xướng tên vào top 18, top 12, top 8, top 4 và cuối cùng là giành vương miện.

Trong phần thi ứng xử, top 4 cùng trả lời một câu hỏi để chọn ra người đẹp đăng quang: "Là một người thuộc thế hệ millennials, bạn nghĩ, vấn đề gây áp lực nhất cho thế hệ của mình là gì?". Các thí sinh trong top 4 đưa ra các vấn đề chung mà thế hệ millennials (những người sinh ra từ 1980 đến những năm đầu thập niên 2000) phải đối diện là sự phát triển của công nghệ, mạng xã hội và cách thế hệ trẻ sử dụng công nghệ, mạng xã hội một cách tốt nhất để đưa ra những thông điệp tốt về các vấn đề lớn của thế giới.

 
 

Phương Khánh trả lời: "Điều áp lực nhất cho thế hệ của chúng ta là sự thờ ơ. Công nghệ ngày càng phát triển, giới trẻ sử dụng mạng xã hội quá nhiều, họ chỉ quan tâm đến bản thân, thờ ơ với nhiều vấn đề của thế giới. Chúng ta cần dành nhiều thời gian hơn, lắng nghe và suy nghĩ về những gì đang diễn ra với Trái đất này. Một khi có nhiều hành động được thực hiện, nhiều câu trả lời được đưa ra từ thế hệ trẻ, thế giới này sẽ thay đổi". 

 
 

Thanh Xuân   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top