iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 10/6/2018, 14:06 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

H'Hen Niê có thể mặc quốc phục đính bánh mì thi Miss Universe

6 bộ quốc phục được cân nhắc thực hiện để H'Hen Niê mang thi quốc tế đều có kiểu dáng độc đáo.

Với mong muốn đem bản sắc Việt đến gần hơn với bạn bè quốc tế, quốc phục của các đại diện Việt Nam ở Miss Universe những năm gần đây rất được đầu tư. Đặc biệt từ khi cuộc thi thiết kế quốc phục được tổ chức từ năm 2016, các người đẹp Việt như Lệ Hằng, Nguyễn Thị Loan đã có những bộ trang phục dân tộc rất độc đáo đi chinh chiến đấu trường sắc đẹp thế giới.

Với mong muốn đem bản sắc Việt đến gần hơn với bạn bè quốc tế, quốc phục của các đại diện Việt Nam ở Miss Universe những năm gần đây rất được đầu tư. Đặc biệt từ khi cuộc thi thiết kế quốc phục được tổ chức năm 2016, các người đẹp Việt như Lệ Hằng, Nguyễn Thị Loan đã có những bộ trang phục dân tộc rất độc đáo đi "chinh chiến" đấu trường sắc đẹp thế giới.

Năm nay cuộc thi thiết kế quốc phục tiếp tục được tổ chức nhằm tìm ra mẫu trang phục đẹp mắt, vừa thể hiện được hồn túy dân tộc vừa có nét sáng tạo để HHen Niê mang đến Miss Universe 2018. Trong số hàng trăm mẫu dự thi, BTC đã chọn ra 6 thiết kế cuối cùng để hiện thực hóa, từ đó chọn một mẫu quốc phục chính thức duy nhất.

Năm nay cuộc thi thiết kế quốc phục tiếp tục được tổ chức nhằm tìm ra mẫu trang phục đẹp mắt, vừa thể hiện được hồn túy dân tộc vừa có nét sáng tạo để H'Hen Niê mang đến Miss Universe 2018. Trong số hàng trăm mẫu dự thi, BTC đã chọn ra 6 thiết kế cuối cùng để hiện thực hóa, từ đó chọn một mẫu quốc phục chính thức duy nhất.

Trang phục dân tộc mang tên Bánh mì của tác giả Phạm Phước Điền.

Trang phục mang tên "Bánh mì" của tác giả Phạm Phước Điền nhận được nhiều sự bình chọn vì ý tưởng độc đáo. Nếu đây là quốc phục được lựa chọn thì lần đầu tiên món ăn bình dị của Việt Nam sẽ được đưa lên thành trang phục thời trang. H'Hen Niê có thể sẽ khoác lên mình bộ cánh được đính... bánh mì kẹp thịt đậm chất Việt. Tuy nhiên ý tưởng này có nhược điểm là khó hiện thực hóa đẹp như bản vẽ.

Phố cổ là thiết kế của tác giả Nguyễn Đình Thuận.

"Phố cổ" của tác giả Nguyễn Đình Thuận vẫn được xây dựng trên phom dáng áo dài truyền thống, tuy nhiên có những chi tiết cách điệu để trông quyền lực hơn. Đó là chi tiết trang trí đính đèn lồng màu sắc lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của phố cổ Hội An.

Hoa đăng sắc Việt

Nón lá, đèn lồng tiếp tục là nguồn cảm hứng cho thiết kế "Hoa đăng sắc Việt" của tác giả Nguyễn Vũ Hùng. Với màu vàng tươi làm chủ đạo, thiết kế này có thể rất bắt sân khấu. Tuy nhiên phom váy ngắn ngang gối lại có thể chưa đủ độ "hoành tráng".

Nữ quyền của tác giả Phạm Minh Phúc tôn vinh vẻ đẹp uyển chuyển, dịu dàng của người phụ nữ Việt với váy yếm, nón quai thao. Tuy nhiên người phụ nữ đó vẫn rất mạnh mẽ, quyền lực thông qua hình ảnh rồng phượng dày đặc.

"Nữ quyền" của tác giả Phạm Minh Phúc tôn vinh vẻ đẹp uyển chuyển, dịu dàng của người phụ nữ Việt với váy yếm, nón quai thao. Tuy nhiên người phụ nữ đó vẫn rất mạnh mẽ, quyền lực thông qua hình ảnh rồng phượng dày đặc.

Ngũ hổ của tác giả Nguyễn Đặng Thanh Nhàn cũng tôn vinh vẻ đẹp nữ quyền của người phụ nữ Việt hiện đại. Thiết kế lấy cảm hứng từ nét văn hóa tuồng chèo với hình ảnh chú hổ quyền uy. Phần thân trước là váy ngắn sexy có thể giúp HHen Niê khoe đôi chân đẹp.

"Ngũ hổ" của tác giả Nguyễn Đặng Thanh Nhàn cũng tôn vinh vẻ đẹp nữ quyền của người phụ nữ Việt hiện đại. Thiết kế lấy cảm hứng từ nét văn hóa tuồng chèo với hình ảnh chú hổ quyền uy. Phần thân trước là váy ngắn sexy có thể giúp H'Hen Niê khoe đôi chân đẹp.

Thăng thu của tác giả Nguyễn Đức Hải với thiết kế váy yếm ngắn đính đèn lồng mang đến hình ảnh của một cô rối nước đáng yêu, đầy mới lạ. Các hình ảnh trang trí đậm chất truyền thống dân tộc được sử dụng hiệu quả, tuy nhiên phom dáng trang phục vẫn có phần đơn giản, có thể chưa đủ sức đáp ứng được độ hoành tráng mà phần thi quốc phục đòi hỏi.

"Thăng thu" của tác giả Nguyễn Đức Hải với thiết kế váy yếm ngắn đính đèn lồng mang đến hình ảnh của một cô rối nước đáng yêu, đầy mới lạ. Các hình ảnh trang trí đậm chất truyền thống dân tộc được sử dụng hiệu quả, tuy nhiên phom dáng trang phục vẫn có phần đơn giản, có thể chưa đủ sức đáp ứng được độ hoành tráng mà phần thi quốc phục đòi hỏi.

Trang Shaelyn   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top