iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 3/10/2016, 10:48 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Gu chọn quán quân VNTM khác biệt của Xuân Lan - Thanh Hằng

Xuân Lan hướng đến mô típ 'vịt hóa thiên nga' còn Thanh Hằng lại ưu ái những gương mặt 'sinh ra đã là hoa hậu'.

Xuân Lan ưu ái thí sinh 'vịt hóa thiên nga'

gu-chon-quan-quan-vntm-khac-biet-cua-xuan-lan-thanh-hang

Ba lần làm host của Vietnam's Next Top Model, Xuân Lan đều đưa ra nhũng quyết định có phần gây tranh cãi. Tuy nhiên những lựa chọn của cô đều phù hợp với tiêu chí "vịt hóa thiên nga" như nhiều phiên bản Next Top Model trên thế giới.

Năm 2011, Hoàng Thùy là cái tên được xướng lên cho ngôi vị quán quân. Thời điểm tham gia thi, chân dài là một "gái quê" chính hiệu, chưa bao giờ đi giày cao gót, hiểu biết về thời trang rất ngô nghê, tiếng Anh chỉ dừng lại ở "Hello". Trải qua những phần thi, cô dần chứng minh sự thay đổi. Tuy nhan sắc của Hoàng Thùy lúc đó không thể so sánh với "hoa hậu gấu bông" Trà My nhưng theo thời gian, cô chứng minh sự lột xác rõ rệt, thích hợp với thời trang high fashion.

gu-chon-quan-quan-vntm-khac-biet-cua-xuan-lan-thanh-hang-1

Mai Giang cũng là một lựa chọn tạo nên làn sóng phản đối quyết liệt của Xuân Lan. Vẫn đi theo tiêu chí mài giũa ngọc thô, chân dài được lựa chọn vì đáp ứng được yêu cầu thay đổi rõ sau từng tập, từ một người không hề có kinh nghiệm dần biết cách tạo dáng, biểu cảm khoe góc cạnh high fashion.

Xuân Lan không chọn những gương mặt như Thiên Trang, Kha Mỹ Vân vì đây là những cô gái có sự nổi bật ngay từ đầu, không thể hiện được rõ rệt khả năng đào tạo của chương trình.

gu-chon-quan-quan-vntm-khac-biet-cua-xuan-lan-thanh-hang-2

Nguyễn Oanh có lẽ là quán quân bị "ném đá" nhiều nhất lịch sử VNTM, cũng là quyết định đầy táo bạo của Xuân Lan. Ngoài chiều cao 1m80, cô gái này không có gì nổi bật khi đăng ký dự thi. Nguyễn Oanh chẳng biết đến giày cao gót là gì, thậm chí đi đứng làm sao cho thẳng lưng cũng không làm được.

Sau 3 tháng ở trong VNTM, Nguyễn Oanh dần có sự thay đổi, vươn lên chiến thắng một vài phần thi. Tuy nhiên nhiều người cho rằng, sự thay đổi đó không đáng kể. Bên cạnh đó, với tính cách háo thắng, không biết điều, cô gái này không xứng đáng lên ngôi. Bất chấp sự phản đối của khán giả, Xuân Lan vẫn tin tưởng vào mắt nhìn người của mình và cho Nguyễn Oanh cơ hội chứng tỏ việc "từ búp thành hoa".

Thanh Hằng ưu ái thí sinh 'sinh ra đã là hoa hậu'

gu-chon-quan-quan-vntm-khac-biet-cua-xuan-lan-thanh-hang-3

Sau vài cái tên gây tranh cãi do Xuân Lan lựa chọn, Thanh Hằng mang đến làn gió mới cho VNTM bằng một gương mặt gây bất ngờ là Mâu Thủy. Trước khi tham gia VNTM, Mâu Thủy đã làm quen với sàn diễn. Cô gái này có chiều cao chuẩn, gương mặt xinh đẹp và giữ phong độ an toàn xuyên suốt các thử thách.

Chính vì sự an toàn của Mâu Thủy mà quyết định chọn cô làm quán quân của Thanh Hằng lại gây nên bất ngờ. Nhiều người lầm tưởng với 1 chương trình truyền hình thực tế như VNTM, những cái tên "vịt hóa thiên nga" như Chà Mi sẽ nhiều cơ hội hơn. Tuy nhiên Thanh Hằng chứng tỏ gu chọn quán quân của mình khác biệt hoàn toàn với Xuân Lan.

gu-chon-quan-quan-vntm-khac-biet-cua-xuan-lan-thanh-hang-4

Hương Ly cũng là một cô gái gây chú ý ngay từ những vòng đầu nhờ gương mặt xinh xắn, chiều cao tương đối 1m75. Khi lọt vào Top 4 cùng Hồng Xuân, Nguyễn Hợp, Thành An, cô nàng có nhiều lợi thế hơn hẳn so với các đối thủ. Nhiều người dự đoán để tạo nên sự bất ngờ cho chương trình, Thanh Hằng có thể sẽ chọn một cô gái có sự lột xác rõ rệt như Hồng Xuân, hay gương mặt khá high fashion nhưng lại gây tranh cãi như Nguyễn Hợp lên ngôi. Tuy nhiên siêu mẫu đã đưa ra quyết định an toàn đó là Hương Ly - cái tên phù hợp với thời trang thương mại và cũng từng nhiều lần chiến thắng các thử thách quảng cáo trước đó.

gu-chon-quan-quan-vntm-khac-biet-cua-xuan-lan-thanh-hang-5

Ngọc Châu của VNTM 2016 là cô gái "xinh như hoa hậu" thứ ba được Thanh Hằng chọn đăng quang. Trước đêm chung kết, nhiều kỳ vọng dồn vào Fung La - hot girl 1m54 "nhỏ nhưng có võ". Khán giả cho rằng với tiêu chí "phá bỏ mọi giới hạn" năm nay, giám khảo sẽ đưa ra một quyết định thật táo bạo. Tuy nhiên cuối cùng Thanh Hằng vẫn chọn phương án an toàn.

Siêu mẫu chia sẻ trong đêm chung kết, cô thấy ở Ngọc Châu không chỉ một gương mặt xinh xắn, hợp với thời trang thương mại mà còn có cả tiềm năng ở thời trang cao cấp. Theo cô, một người mẫu không quan trọng là đi catwalk hay đóng quảng cáo mà quan trọng là người đó có sống được với nghề hay không. Đây cũng là lý do mà một cô gái quá nhỏ con như Fung La, thiếu tiềm năng phát triển sự nghiệp khó lòng được chọn.

Còn bạn, bạn ủng hộ cách chọn những "bông hoa nở rộ từ đầu" như Thanh Hằng hay những "viên ngọc thô chờ ngày tỏa sáng" của Xuân Lan?

gu-chon-quan-quan-vntm-khac-biet-cua-xuan-lan-thanh-hang-6 5 điều đáng tiếc của chung kết Vietnam's Next Top Model 2016

Trang Shaelyn   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top