iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 23/8/2017, 15:45 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nữ sinh gây tranh cãi với mốt mặc áo dài đi giày thể thao 'hầm hố'

Nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh việc các thiếu nữ có nên diện áo dài và đi sneakers hay không.

nu-sinh-gay-tranh-cai-voi-mot-mac-ao-dai-di-giay-the-thao-ham-ho

Bức ảnh ba cô gái diện áo dài trắng, chân đi sneakers "hầm hố" đang tạo nên sự tranh cãi không ngớt sau khi đưa lên group Thần kinh giày (Cộng đồng mê giày thể thao ở Việt Nam). Rất nhiều ý kiến trái chiều bình luận về kiểu mốt khá lệch pha này của các nữ sinh hiện đại.

Nhiều người cho rằng, áo dài là món đồ rất nữ tính, dịu dàng, gắn liền với hình ảnh truyền thống, vì thế nên chọn những kiểu giày dép điệu đà như cao gót hay giày búp bê... hơn là những đôi sneakers ngổ ngáo. Việc kết hợp hai món đồ này với nhau không những không cá tính mà thậm chí còn có thể trở nên phản cảm.

nu-sinh-gay-tranh-cai-voi-mot-mac-ao-dai-di-giay-the-thao-ham-ho-1

Bên cạnh đó, không ít người lại bảo vệ quan điểm chuyện mặc áo dài hay bất cứ trang phục nào theo cách ra sao là lựa chọn riêng của mỗi người. Việc đi giày thể thao không chỉ bảo vệ tốt cho đôi chân mà còn mang đến cho các nữ sinh sự thoải mái, tự tin, dễ dàng tham gia các hoạt động thể chất, không phải lo "nơm nớp" như mỗi khi đi giày cao gót.

nu-sinh-gay-tranh-cai-voi-mot-mac-ao-dai-di-giay-the-thao-ham-ho-2

Thực tế ngày nay có không ít cô gái chọn sneakers là món phụ kiện đồng hành không chỉ lúc mặc đồng phục học sinh mà còn cả khi diện áo dài. 

nu-sinh-gay-tranh-cai-voi-mot-mac-ao-dai-di-giay-the-thao-ham-ho-3

Các cô nàng cho rằng đôi giày thể thao ngoài việc thể hiện cá tính năng động của tuổi học trò thì cũng giống như một nét chấm phá hiện đại cho bộ trang phục truyền thống.

nu-sinh-gay-tranh-cai-voi-mot-mac-ao-dai-di-giay-the-thao-ham-ho-4

Việc áo dài đi với sneakers không hề phản cảm, tuy nhiên điều quan trọng là các cô gái lựa chọn được một đôi giày thể thao phù hợp với sự mềm mại của áo dài, tránh những dạng sneakers to bè quá hầm hố, ngổ ngáo, thay vào đó tốt hơn cả là những đôi bata gọn gàng, ôm chân.

nu-sinh-gay-tranh-cai-voi-mot-mac-ao-dai-di-giay-the-thao-ham-ho-5

Để không tạo nên hình ảnh kém xinh, nên chọn giày thể thao có màu sắc như trắng hay đen pha trắng, đỏ pha trắng... sẽ phù hợp hơn với màu sắc áo dài.

nu-sinh-gay-tranh-cai-voi-mot-mac-ao-dai-di-giay-the-thao-ham-ho-6

Kiểu giày buộc dây Converse cũng là lựa chọn quen thuộc của nhiều nữ sinh ngày nay khi đến trường vì vừa thoải mái đôi chân lại không quá nổi bật.

nu-sinh-gay-tranh-cai-voi-mot-mac-ao-dai-di-giay-the-thao-ham-ho-7 3 cách diện áo dài trắng dễ thành 'thảm họa trường học'

Trang Shaelyn   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
 
goto top