iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 30/5/2019, 09:31 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Gucci bị tẩy chay vì đưa bộ phận nhạy cảm của phụ nữ lên váy áo

Mục đích muốn ủng hộ nữ quyền nhưng cách làm của Gucci bị nhiều người chê là 'lố bịch'.

Gucci vừa hé lộ một thiết kế trong BST Cruise 2020 sắp được trình diễn tại Rome. Mẫu váy xếp ly với hình thêu tử cung của phụ nữ ở vị trí nhạy cảm tạo nên tranh cãi. Nhà mốt lý giải: "Thiết kế này cho thấy tầm nhìn của giám đốc sáng tạo Alessandro Michele về sự tự do, bình đẳng của phụ nữ". Thông qua sáng tạo này, Gucci muốn cho thấy sự ủng hộ của mình với phụ nữ và trẻ em, đề cao sức khỏe sinh sản, tình dục của nữ giới. 

Thiết kế đang gây tranh cãi của Gucci.

Thiết kế đang gây tranh cãi của Gucci.

Chỉ sau ít giờ đăng tải trên Instagram của nhà mốt, thiết kế này nhận được hơn nửa triệu lượt tương tác với nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng thương hiệu này đã mang đến thông điệp tích cực thông qua thiết kế, cho thấy sự sáng tạo "không biên giới". Bên cạnh đó, hàng nghìn bình luận bày tỏ sự giận dữ khi Gucci phơi bày hình ảnh nhạy cảm của phụ nữ lên trang phục.

"Thật lố bịch"; "Ai mà muốn mặc chiếc váy này ra đường cơ chứ"; "Tôi muốn Gucci phải thấy xấu hổ về hành động của họ"... là những ý kiến của giới mộ điệu về thiết kế này. Hàng loạt người đồng loạt tuyên bố tẩy chay Gucci vì cho rằng nhà mốt đã sử dụng chiêu trò để thu hút chú ý. "Nữ quyền cần được đối xử tôn trọng và đúng cách", một tín đồ thời trang bình luận.

Ngoài việc bị cáo buộc không tôn trọng nữ quyền, Gucci còn bị một bộ phận chỉ trích xúc phạm văn hóa.

Ngoài việc bị cáo buộc không tôn trọng nữ quyền, Gucci còn bị chỉ trích xúc phạm văn hóa.

Gần đây, Gucci liên tục bị vướng vào những ồn ào chỉ trích. Nhà mốt cũng bị cáo buộc "xúc phạm văn hóa" khi bán một chiếc mũ có tên "Indy Full Turban" với mức giá 20 triệu đồng. Chiếc mũ có kiểu dáng khá giống loại mũ quấn đặc trưng của những người theo tôn giáo Sikh ở một số nước Trung Đông được gọi là "dastaar". Liên minh tôn giáo Sikh nhấn mạnh rằng Gucci không tôn trọng đạo của họ và cố ý xúc phạm chủng tộc. Mặc dù bị chỉ trích, Gucci không đưa ra bất cứ thông báo nào.

Trang Shaelyn   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
 
goto top