iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 16/1/2018, 16:56 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Decao - Châu Bùi bị 'ném đá' vì đặt tên shop là 'bệnh viện tâm thần'

Slogan mà cặp đôi lựa chọn cho cửa hàng thời trang mới gây nhiều tranh cãi vì quá nhạy cảm.

Là fashionista đình đám Hà thành, Decao sở hữu một shop thời trang được nhiều bạn trẻ biết đến. Mới đây, anh chàng cùng cô bạn gái Châu Bùi vừa khai trương flagship store (cửa hàng lớn nhất của một thương hiệu) và lập tức tạo nên tranh cãi vì đặt slogan khá nhạy cảm: "Mental Hospital" (Bệnh viện tâm thần).

Concept cửa hàng thời trang của Decao bị đánh giá là phản cảm, đồng thời có sự bắt chước từ concept của thương hiệu nổi tiếng Style Nanda.

Concept cửa hàng thời trang của Decao bị đánh giá là phản cảm, đồng thời có sự bắt chước từ concept của thương hiệu nổi tiếng Style Nanda.

Concept mà thương hiệu của cặp đôi đưa ra bị nhiều người nhận xét là phản cảm, có phần xúc phạm đến những bệnh nhân đang mang căn bệnh tâm lý. Một ý kiến bình luận: "Một cửa hàng lấy một chứng bệnh tâm lý ra làm concept để 'truyền bá cá tính mỗi con người' cũng giống như cách mà Logan Paul lấy việc những người tự tử trong rừng Nhật Bản ra để làm vlog trên YouTube vậy".

Nhiều người cho rằng Decao và Châu Bùi đang bị nhầm lẫn hai khái niệm "crazy" (điên khùng) và "mental" (bệnh tâm thần). Nhiều khách hàng bày tỏ sự lo lắng khi một chứng bệnh tâm lý lại được lấy ra để tuyên truyền cho một lối sống mà nhiều người cho là ngổ ngáo, nổi loạn, phong cách, điều này có thể tạo nên ảnh hưởng xấu đến các bạn trẻ - đặc biệt là những teen girl, đối tượng khách hàng chính của Decao.

Châu Bùi mặc áo in slogan Mental Hospital.

Châu Bùi mặc áo in slogan "Mental Hospital".

Trước những nhận xét tiêu cực của các khách hàng, phía Decao phân trần concept cửa hàng được tạo nên bởi những người có tính cách điên cuồng, phong cách ăn mặc nổi loạn khác người. Vì thế flagship store này mới có tên là "Bệnh viện tâm thần" để miêu tả "chất điên ẩn chứa bấy lâu trong thâm tâm của chính mình".

"Chúng tôi chưa bao giờ có ý định chế giễu hay xem thường bệnh tâm lý. Điều chúng tôi muốn gửi gắm tới các bạn, là mặc dù có tính cách điên cuồng tới đâu, và mọi người xung quanh có chế giễu, gọi bạn bằng những từ ngữ thế nào đi chăng nữa, cũng đừng vì vậy mà cảm thấy mình cô độc trong xã hội này vì vẫn luôn có chúng tôi - những kẻ dị lập khác ở bên bạn. Chúng tôi mong muốn tạo ra một không gian nơi bạn có thể tự do thoải mái sống đúng với tính cách của chính bạn, không phải chịu những lời phê phán chỉ trích ngoài kia. 

Tuy nhiên thông điệp này bị nhìn nhận theo một hướng khác và có phần phản ngược lại hoàn toàn với thiện ý ban đầu, và nghiêm trọng hơn khi một thành phần của cộng đồng cảm thấy bị tổn thương - đó là điều chúng tôi không bao giờ mong muốn".

Decao - Châu Bùi bị ném đá vì đặt tên shop là bệnh viện tâm thần - 2

Hiện tại, cửa hàng này đã gỡ bỏ slogan "Bệnh viện tâm thần" gây tranh cãi.

Trang Shaelyn   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
 
goto top