iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 9/5/2018, 09:42 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Diệu Linh mang trang phục 'sơn nữ H’Mông' đến Nữ hoàng Du lịch Quốc tế 2018

Đại diện Việt Nam chọn trang phục truyền thống mang đậm nét văn hóa để giới thiệu đến bạn bè quốc tế.

Diệu Linh trở thành đại diện Việt Nam tham dự Miss Tourism Queen International 2018. Sau khi đặt chân đến Thái Lan, người đẹp giới thiệu trang phục truyền thống sẽ tham gia tranh tài. Nó được lấy cảm hứng từ trang phục của dân tộc HMông.

Diệu Linh trở thành đại diện Việt Nam tham dự Miss Tourism Queen International 2018. Sau khi đặt chân đến Thái Lan, người đẹp giới thiệu trang phục truyền thống sẽ tham gia tranh tài. Thiết kế được lấy cảm hứng từ trang phục của người dân tộc H’Mông.

 
 

Cận cảnh trang phục dân tộc của Diệu Linh

Bộ trang phục mang tên Sơn nữ HMông do NTK Ngô Mạnh Đông Đông thực hiện. Nó gồm nhiều chi tiết đan xen thổ cẩm gốc - loại vải có sử dụng họa tiết thêu tay của người HMông, đặt từ Hà Giang mang về.

Bộ trang phục mang tên "Sơn nữ H’Mông" do NTK Ngô Mạnh Đông Đông thực hiện, gồm nhiều chi tiết đan xen thổ cẩm gốc - loại vải có sử dụng họa tiết thêu tay được đặt từ Hà Giang về.

NTK khéo léo tiết chế các chi tiết thô và bổ sung thêm những phần nhỏ để góp phần làm cho bộ trang phục trở nên tôn dáng và sáng cho người mặc.

NTK khéo léo tiết chế các chi tiết thô và bổ sung những phần nhỏ để khiến bộ trang phục trở nên tôn dáng và sáng cho người mặc.

Phần áo được may theo phom dáng người mặc và lấy cảm hứng từ trang phuc lễ cưới của người HMông.

Phần áo được may theo phom dáng người mặc và lấy cảm hứng từ trang phục lễ cưới của người H’Mông.

Bộ trang phục giúp Diệu Linh đẹp tựa như một cô thiếu nữ đang độ tuổi xuân sắc, tài năng, xinh đẹp.
 
Đi kèm với bộ áo váy còn có chiếc nón làm bằng tay, sỏ hạt theo họa tiết. Đôi boot riêng cũng sử dụng phần vải thêu được thực hiện chỉn chu, điểm xuyến phần tua rua thêm phần duyên dáng.

Đi kèm với bộ áo váy có chiếc nón làm bằng tay, xỏ hạt theo họa tiết. Đôi boot riêng cũng sử dụng phần vải thêu, được thực hiện chỉn chu, điểm xuyến phần tua rua duyên dáng.

Diệu Linh muốn thể hiện tình yêu thương của mình dành cho các dân tộc Việt qua bộ trang phục. Tôi trân trọng mọi loại trang phục của tất cả các dân tộc anh em sinh sống trên đất nước Việt Nam. Bước ra thế giới, Diệu Linh nghĩ ngoài bộ áo dài truyền thống, Việt Nam còn rất nhiều màu sắc văn hóa rực rỡ khác để giới thiệu, cô nói.

Cả bộ trang phục gồm vòng cổ, hoa tai bằng bạc nặng khoảng hơn 30 kg. Tất cả được làm trong vòng hai tháng bởi ekip gồm 26 người.

Diệu Linh muốn thể hiện tình yêu dành cho các dân tộc Việt qua bộ trang phục. "Tôi trân trọng mọi loại trang phục của tất cả dân tộc anh em sinh sống trên đất nước Việt Nam. Bước ra thế giới, Diệu Linh nghĩ ngoài áo dài truyền thống, Việt Nam còn rất nhiều màu sắc văn hóa rực rỡ khác để giới thiệu", cô nói.


Diệu Linh sẽ chính thức diện bộ trang phục này trong hoạt động chính thức đầu tiên hôm nay tại Thái Lan  phần chụp hình photoshoot. Tiếp đó, người đẹp sẽ tham dự đêm tiệc ra mắt chính thức của cuộc thi với giới truyền thông& Đêm chung kết sẽ được tổ chức tại Bangkok vào ngày 16/5 với sự tranh tài của 100 đại diện nhan sắc khắp thế giới.

Diệu Linh sẽ diện bộ trang phục này trong hoạt động đầu tiên hôm nay - phần chụp hình photoshoot. Tiếp đó, người đẹp sẽ tham dự đêm tiệc ra mắt cuộc thi với giới truyền thông… Đêm chung kết sẽ được tổ chức tại Bangkok, Thái Lan vào ngày 16/5 với sự tranh tài của 100 đại diện nhan sắc khắp thế giới.

 
 

Diệu Linh trước ngày lên đường dự thi

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top